mount file iso là gì

Tìm hiểu về file có đuôi iso, mount file iso là gì ? chúng ta sử dụng phần mềm nào để mount file dễ dàng, tiện dụng và hoàn toàn miễn phí.

mount file iso là gì
Mount file iso là gì

Xem thêm

File có đuôi iso là gì ?

Hiện nay, file iso mà bạn thường hay bắt gặp nhất là các bản cài đặt Window. Một điểm đặc biệt của những File này là chức năng boot máy tính. Bạn rất khó hình dung tính năng boot này cho đến khi tự tay cài đặt một bản win.

Trước đây khi các đĩa tròn CD, DVD thịnh hành. Những người chia sẽ tài liệu lên mạng thường dùng một phần mềm  để chuyển tất cả các file trong đĩa thành đuôi iso. Người sử dụng chỉ cần tạo ra một ổ đĩa ảo rồi mout file iso là xem được.

Các phần mềm mở file iso tốt nhất

  • Winrar: Mặc dù khi có tính năng chuyên dụng. Nhưng bạn vẫn có thể xem file iso như đuôi .rar và giải nén. Xem bài viết làm sao để giải nén file rar.
  • Poweriso: Một phần mềm mà blog khuyên mọi người nên sử dụng. Nó hoàn toàn miễn phí và đầy đủ chức năng chuyên dụng. Xem và tải Poweriso ở bài viết phần mềm đọc file iso miễn phí.
  • Ultraiso: Theo mình đánh giá thì Ultraiso có sức mạnh tương tự như Poweriso. Nhưng phần mềm này là trả phí. Bạn muốn sử sụng miễn phí thì tìm những diễn đàn chia sẽ Crack nhé. Ở thời điểm hiện tại, blog chưa tìm được nguồn Crack an toàn.

Thực ra cũng còn có những phần mềm khá hay khác. Tuy nhiên, mình chỉ muốn chia sẽ 3 cái tốt nhất đến bạn đọc. Với Winrar luôn có sẳng trên máy tính nên bạn có thể sử dụng mở luôn File iso. Poweriso thì đầy đủ chức năng và miễn phí. Ultraiso cũng khá độc đáo để thay thế Power.

Mount file iso là gì ?

Xem: cách tạo file iso từ thư mục

Đây là một tính năng tuyệt vời mà mình muốn sử dụng những phần mềm chuyên dụng hơn. Khi bạn cài bất cứ phần mềm hổ trợ xem file iso nào. Nó luôn tạo ra trên máy tính một ổ đĩa ảo. Nếu mọi người muốn xem một file iso nào đó thì chỉ cần mount chúng đến ổ đĩa ảo là được. Các bạn xem hình minh họa bên dưới.

mount file iso
Mount file iso

Ở đây, tôi đang sử dụng Power. Bạn có thể chọn một phần mềm theo ý thích. Hầu hết chúng đều có chức năng mount file iso.

Quí vị Click phải chuột vào file iso —) chọn phần mềm tương ứng —) Chọn mount.

Ổ đĩa Poweriso
Ổ đĩa Poweriso

Lúc này, các bạn chỉ việc đơn giản là ra phần quản lý các ổ đĩa trên máy tính. Quí vị thấy đấy, file iso đã được cho vào ổ đĩa ảo của phần mềm. Lúc này, tôi có thể sử dụng bằng cách đi vào ổ đĩa ấy mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.