file rar là gì

Tìm hiểu thông tin file rar là gì ? chúng ta có thể sử dụng phần mềm gì để đọc và tạo ra được tệp tin có đuôi rar trên máy tính, Laptop.

file rar là gì
file rar là gì

File rar là gì ?

  • Hiểu một cách đơn giản File là một File có phần đuôi .rar.
  • Những File rar được tạo ra nhằm mục đích là giảm dung lượng. Điều này là cực kì cần thiết khi chúng ta sử dụng chuyển tải tài liệu trên mạng. Vì thế mà bạn thường hay bắt gặp những tài liệu trên mạng có tập tin là đuôi .rar.
  • Một File rar có thể chứa nhiều tập tin khác nhau. Các bạn cũng sẽ dễ dàng làm điều này bằng chức năng nén của các phần mềm chuyên dụng.
  • Lưu ý: File .zip cũng có chức năng giống với .rar nhé.

Bạn có thể làm gì với file rar ?

  1. Nén dữ liệu: Nhiều năm trước đây, bộ nhớ của máy tính hay đặc biệt là USB có bộ nhớ rất ít. Nên người sử dụng những thiết bị lưu trữ thường nén dữ liệu để tiết kiệm bộ nhớ và chứa được nhiều Flie hơn. Tuy nhiên, máy tính thời điểm này có dung lượng ổ đĩa cứng rất lớn và giá thành là khá rẻ. Do đó, bạn cũng không cần thiết phải nén file khi chứa trong máy tính nữa. Nhưng nếu mọi người gửi tài liệu qua Gmail hay chia sẽ tài liệu lên mạng thì sao ? . Quí vị đừng lãng phí thời gian chờ đợi hằng tiếng đồng hồ nhé ! . Trong những trường hợp như thế này, các bạn hãy sử dụng công dụng của việc nén File rar.
  2. Mở File rar: Như đã đề cập phía trên. Những tài liệu trên mạng đa phần được nén lại nên bạn cần phải biết cách để mở chúng.
  3. Đặt mật khẩu cho file bí mật: Nếu như các bạn có một tài liệu quan trọng mà không muốn người dùng chung máy tính xem được. Quý vị có thể sử dụng tính năng mật khẩu. Muốn phá được password của rar thì chỉ có thể là siêu hacker.

Phần mềm đọc file đuôi rar là gì ?

Download phần mềm đọc file rar

Cách cài đặt winrar mới nhất

Cách tạo file rar

Làm sao để giải nén file

Tai unikey win 10

Đa số người sử dụng máy tính đều không biết hoặc không để ý đến phần mềm đọc đuôi rar. Bởi vì, nó đã được cài đặt sẳng trên máy tính rồi. Đây có thể nói là một công cụ bắt buộc phải cài đặt cho khách hàng của các cửa hàng bán máy tính. Bên dưới sẽ là 2 phần mềm thông dụng nhất.

Winrar

Winrar là phần mềm số 1 về cho chức năng nén file. Hiện nay, số lượng máy tính sử dụng winrar là chiếm đa số. Phần mềm này có đầy đủ chức năng trong lĩnh vực của nó.

7 Zip

Phần mềm 7 zip cũng khá nổi tiếng về chức năng nén fle. Đây cũng là một đối thủ rất xứng tầm với winrar. Nếu bạn không thích winrar vì một lý do nào đó thì có thể chuyển sang 7 zip nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.