Cách giải nén file rar trên win 10

Hướng dẫn cách giải nén file rar trên win 10, window 7, win XP khá chi tiết cho người mới bằng một phần mềm chuyên mở file nén là winrar.

Cách giải nén file rar trên win 10
Cách giải nén file rar trên window

Xem thêm

Dùng phần mềm gì mở file nén trên máy tính ?

Để mở file nén rar trên máy tính thì có rất nhiều cách, cũng như nhiều phần mềm hổ trợ. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn lựa chọn phần mềm winrar vì tính tối ưu của nó. Nếu máy tính bạn đang sử dụng đang cài đặt một phần mềm giải nén khác thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc chuyển đổi sang winrar. Link tải phần mềm đọc file rar miễn phí.

Lưu ý: bạn muốn mở một file nén thì cần phải có một phần mềm hổ trợ.

Cách mở file nén rar bình thường

Một cách mở dễ dàng giành cho người mới.

cách mở file rar trên máy tính
cách mở file rar trên máy tính

Quí vị chỉ cần Click phải chuột vào File nén. Lúc này, máy tính sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn. Các bạn nên chọn phần Extract to tên file . Lựa chọn này, bạn sẽ được một Folder chứa các tài liệu bên trong, rất gọn gàng. Sau đó, quí vị chỉ việc vào thực mục tìm file cần sử dụng.

Lưu ý với tùy chọn Extract here. Winrar sẽ giải nén tất cả các file ngay tại thư mục gốc. Nếu trong file nén có cả trăm tập tin thì khá đau đầu đấy.

Làm sao để giải nén file rar bị chia ra nhiều file

Khi các bạn tải những tài liệu có dung lượng lớn thì người share thường chia nhỏ file nén. Trường hợp này thường thấy ở những bản cài đặt window. Khi gặp tình huống này, chúng ta cần một cách giải nén khác.

Bước 1: tập trung tất cả file vào một thư mục

làm thế nào để giải nén file rar
làm thế nào để giải nén file rar

Đầu tiên, bạn tạo ra một thư mục mới. Sau đó, quí vị cần tập hợp tất cả những file nén có kí hiệu như part01, part02 … Đấy cũng chính là số thứ tự để chúng ta kiểm tra phần còn thiếu. Thiếu 1 phần là sẽ bị lỗi trong quá tình giải nén.

Bước 2: giải nén

Các bạn có thể sử dụng cách giải nén rar ở phần đầu bài viết (chỉ cần chọn 1 file bất kì). Nếu xảy ra lỗi thì cố gắng tìm cho đủ các file nhé.

Làm thế nào để giải nén rar có mật khẩu

Trong bài viết cách tạo file nén rar. Mình có chia sẽ cách đặt mật khẩu cho file rar. Theo mình được biết, mật khẩu của winrar là gần như không thể phá được. Vì thế, mọi người đừng phí thời gian để tìm cách hack nó.

Để mở file có mật khẩu, bạn cũng dùng cách ở đầu bài viết. Đến phần mật khẩu thì bạn tìm ở nơi chia sẽ tài liệu rồi nhập vào. Trong trường hợp bạn không tìm thấy thì cũng nên nghĩ đến phương án từ bỏ file nén đó đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.