cách dùng bàn phím ảo trên laptop

Hướng dẫn cách dùng bàn phím ảo trên laptop cho mọi phiên bản Window: Win 7, 10, XP, chia sẽ link download bàn phím ảo win 7 miễn phí

Bàn phím ảo là gì ?

Bàn phím ảo là một phần phần mềm cho phép nhập kí tự mà không cần đến các phím vật lý. Sự tương tác với bàn phím ảo có thể thông qua giao diện màn hình cảm ứng. Nhưng cũng có thể diễn ra dưới một hình thức khác. Đa số người sử dụng máy tính thường dùng chuột để sử dụng bàn phím ảo.

Tại sao phải dùng bàn phím ảo ?

  • Theo wikipedia, bàn phím ảo có thể cung cấp cơ chế nhập liệu thay thế cho người dùng khuyết tật không thể sử dụng bàn phím thông thường hoặc người dùng đa ngôn ngữ thường xuyên chuyển đổi giữa các bộ ký tự hoặc bảng chữ cái khác nhau, có thể gây nhầm lẫn theo thời gian.
  • Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng bàn phím áo vì mục đích bảo mật. Ví dụ như nhập mật khẩu ngân hàng, ứng dụng quan trọng.
  • Một lí do hi hữu khác nữa là khi bàn phím trên laptop của bạn bị liệt vài phím. Lúc này, các bạn có thể nghĩ đến việc tìm bàn phím ảo trên máy tính để xử lý tình huống tạm thời.

Cách bật bàn phím ảo trên laptop

Đầu tiên bạn cần nhớ tên của bàn phím ảo trên máy tính là: on-screen keyboard

cách bật bàn phím ảo trên laptop
cách bật bàn phím ảo trên laptop

Đối với những phiên bản win mới, cụ thể là Win 7 cho đến thời điểm hiện tại. Bạn sử dụng tính năng search là được. Quí vị chỉ cần gõ vào chữ keyboard và quan sát kết quả tìm kiếm. Khi bạn thấy on-screen keyboard thì Click vào là bàn phím ảo bật lên.

Cách dùng bàn phím ảo trên máy tính

cách dùng bàn phím ảo trên laptop
cách dùng bàn phím ảo trên laptop

Thông thường thì chúng ta chỉ sử dụng chuột và Click vào phím cần sử dụng. Ví dụ: bạn muốn gõ văn bản Word thì đặt trỏ chuột vào vị trí —) dùng chuột để gõ kí tự mong muốn.

Download bàn phím ảo win 7

Trong trường hợp quý vị đang sử dụng Win XP hay các phiên bản khác mà không bật được bàn phím như hướng dẫn bên trên. Quý vị có thể tải bàn phím ảo cho máy tính nhé.

Tải Về

  • Link tải phần mềm có chứa quãng cáo, anh / chị vào đây để biết cách tải về máy tính.
  • Phần mềm đang ở dạng nén, quí vị cần biết cách mở file rar trên máy tính.
  • Công cụ này không cần cài đặt, quí vị chỉ cần tạo một thư mục mới, copy tất cả các file phần mềm vào đó. Muốn bật công cụ lên, các bạn chỉ cần Click vào On-ScreenKeyboardPortable là được. Xem ảnh minh họa bên dưới.
tạo bàn phím ảo trên máy tính
tạo bàn phím ảo trên máy tính

Tips: Một phần mềm khá gọn nhẹ. Bạn có thể lưu trữ trong USB, thẻ nhớ cho tiện lợi khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.