cách thiết lập bios để cài win 7

Hướng dẫn cách thiết lập bios để cài win 7 , 8 , 10 chi tiết , bạn sẽ vào thành công màn hình cài đặt win mới bằng cách boot vào USB

Bạn đang tìm hiểu thông tin về bios để cài win mới đúng không ? Tôi dự đoán rằng : quí vị đã làm xong một chiếc usb cài win thật công phu . Nhưng mọi người gặp vấn đề là không thể vào phần cài đặt được . Anh / chị đã bỏ qua một bước quan trọng là là boot USB rồi .

Vì sao phải chỉnh bios để cài win ?

Đa số các hãng máy tính đều đặt chế độ tự boot vào ổ đĩa cứng . Vì thế , bạn khởi động máy tính bao nhiêu lần thì cũng vào win cũ mà thôi .

Hiện nay , đa số người cài đặt hệ điều hành mới đều sử dụng usb hoặc thẻ . Nếu bạn muốn chiếc laptop của mình vào usb cài win thì cần chọn trong bios . Xem thêm bài viết : bios setup là gì

Cách thiết lập bios để cài win 7

Bước 1 : Cắm USB đã cài boot

Bạn tìm hiểu những thông tin này thì mình nghĩ các bạn đã làm được chiếc USB cài win rồi . Dù cho quí vị làm theo hướng dẫn ở đâu chăng nữa . Bạn phải chắc chắn rằng : nó đã thành công .

Bây giờ quý vị ghim chiếc USB đó vào máy tính trước khi khởi động nhé .

Bước 2 : vào màn hình bios

Anh / chị xem hướng dẫn cách vào bios để cài win

Điểm quan trọng ở bước này là bạn phải phân biệt được phần cài đặt và phần boot . Bởi vì , tôi muốn bạn vào thẳng chức năng ưu tiên boot .

Bước 3 : cách điều khiển chức năng bios

cách thiết lập bios để cài win 7
cách thiết lập bios để cài win 7

Lưu ý : Ảnh bên trên chỉ là minh họa . Vì mỗi máy tính sẽ có giao diện khác nhau . Mình không thể nào chụp tất cả các máy tính đang sử dụng , cũng như biết được laptop của bạn thuộc hãng nào . Điểm cốt yếu ở đây là cách xử lý các tính năng .

  1. Tìm USB : quí vị quan sát và tìm kiếm chữ USB hoặc tên USB hoặc tên hãng USB .
  2. Tìm hướng dẫn sử dụng : Tất cả đều phải sử dụng bằng bàn phím . Anh / chị cố gắng tìm phần hướng dẫn sử dụng . Nó thường nằm bên dưới hoặc bên phải . Bạn đừng bấm hay làm bất cứ điều gì khi chưa tìm thấy .
  3. Hiểu và xử lý : Ví dụ như ảnh minh họa phía trên . Mặc dù là tiếng anh nhưng rât dễ hiểu . Dùng phím mũi tiên để di chuyển đến USB và bấm phím Enter là xong .

Lời kết

Mỗi loại máy tính sẽ có cách thiết lập bios để cài win khác nhau . Điều quan trọng nhất ở đây chính là vào đúng màn hình ưu tiên boot và hiểu được các hướng dẫn của nó . Thực ra , chúng cũng chỉ có vài chức năng thôi , bạn chú tâm là sẽ nhận ra và xử lý nhanh gọn mà thôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.