cách vào bios máy tính để bàn

Hướng dẫn cách vào bios máy tính để bàn , laptop cho tất cả các hãng máy tính, bài viết giành cho các bạn muốn cài Win hoặc Hiren boot

Đa số các bạn đang tìm cách vào bios là muốn cài win hoặc Hiren boot . Đây cũng là thắc mắc của tôi cách đây vài năm . Vào thời điểm đó có rất ít hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt . Mình đã phải mày mò rất nhiều để vào được chiếc laptop cá nhân thành công . Hôm nay , tôi muốn chia sẽ kinh nghiệm của bản thân về cách vào biosi cho tất cả các dòng máy tính . Bạn xem thêm : bios trong máy tính là gì

Cách vào bios máy tính để bàn , laptop

cách vào bios máy tính để bàn
cách vào bios máy tính để bàn

Đầu tiên sẽ là 1 cho tất cả . Mỗi khi mở máy tính lên , bạn chú ý đến dòng chữ chạy bên dưới màn hình . Nó chỉ xuất hiện khoản 3 giây thôi nhé . Hầu như tất cả máy tính để bàn , laptop đều có dòng chữ này .

Ví dụ như ảnh minh họa bên trên:

  1. F1 to Run SETUP ( Nhấn F1 để vào cài đặt )
  2. Press F2 to Load default … ( Nhấn F2 để thay đổi mặc định load … )

Đa số các máy tính đều có 2 lựa chọn để vào bios . Câu hỏi đặt ra là chọn cái nào ? . Câu tả lời là F2 . Vì chúng ta vào bios cũng chỉ là boot vào USB cài win mà thôi .

Tuy nhên , mỗi hãng máy tính sẽ có những phím khác nhau . Do đó , bạn cần khởi động lại máy tính và xác định nó là phím nào thì cứ bấm giữ là vào bios được .

Mẹo nhỏ : Đa số các máy tính thới hệ mới là F12 . Nếu bạn vào nhầm thì thoát ra và nhấn phím còn lại .

Cách vào bios riêng từng hãng

cách vào bios để cài win
cách vào bios để cài win

Thực sự , mình cũng không có cơ hội để mở tất cả các máy tính . Do đó tôi sẽ sưu tầm các phím vào bios cho các hãng máy tính khác nhau . Bạn kết hợp với phương pháp 1 là thành công 100 % luôn .

Anh / chị khởi đông laptop và giữ phím vào Bios nhé

  • SONY VAIO : phím F2
  • COMPAQ : phím F9
  • ACER : phím F12
  • ASUS : phím F2
  • LENOVO THINKPAD : F12
  • DELL : F12

Cách vào bios của acer

Hiện tại mình đang sử dụng chiếc laptop của Acer nên chắc chắn 1 phím vào Boot để cài Win mới là F12 nhé .

Sử dụng màn hình bios như thế nào ?

Tuyệt đối không chỉnh sửa bios setup . Chúng ta chỉ vào bios là boot vào cài đặt win hoặc hiren boot . Bạn đừng vội vàng thay đổi cài đặt của nó . Trong trường hợp không tìm được menu boot thì thoát ra và sử dụng phương pháp đầu tiên của bài chia sẽ này .

cách vào bios để cài win
cách vào bios để cài win

Phía dưới của bất kì màn hình boot nào cũng có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng anh .

Như ví dụ trên ảnh . Bạn sử dụng phím mũi tên để di chuyển đến USB —) tiếp đến là bấm phím Enter là vào được USB boot .

Lời kết

Thực ra , cách vào bios máy tính để bàn và laptop cho tất cả các hãng là khởi động lại máy — ) quan sát phím vào bios . Khi đã xác định được phím bios thì quí vị chỉ cần khởi động lại 1 lần nữa và nhấn giữ phím đó là vào được mà thôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.