bios setup là gì

Tổng hợp những thông tin cơ bản về câu hỏi bios setup là gì ? bài viết giành riêng cho người mới tìm hiểu về phần mềm máy tính .

Nếu bạn là người sử dụng máy tính bình thường sẽ ít khi nghe đến bios của máy tính . Tuy nhiên , khi bạn quyết định tìm hiểu sâu hơn về các phần mềm . Đặc biệt là quí vị muốn cài đặt windows thì lúc này bios sẽ tìm đến bạn .

Bios setup là gì ?

bios setup là gì
bios setup là gì

Ảnh bên trên là màn hình của bios setup . Chúng ta cũng chỉ có thể sử dụng những chức năng được xuất hiện trên màn hình bios mà thôi .

Mỗi hãng máy tính sẽ có giao diện khác nhau nhé . Đối với những người mới tìm hiểu về bios thì bạn sẽ co sự bỡ ngỡ đấy . Nhưng thực sự chúng cũng chỉ có một vài chức năng thôi . Thậm chí , chúng ta chỉ cần biết được cách vào màn hình này để máy tính boot vào USB cài win mà thôi .

Cảnh báo : bạn không nên chỉnh sửa bất kì cài đặt nào nếu không biết rõ về nó .

Con bios trong máy tính là gì ?

bios trong máy tính là gì
bios trong máy tính là gì

Còn ảnh trên là phần cứng , một con bios nằm trong máy tính thực sự . Đối với phần cứng máy tình thì chúng ta không cang thiệp được . Nếu nó có trục trặc gì thì đem ra cửa hàng vi tính nhé .Bạn cũng không cần thiết phải tháo – gỡ máy tính ra để tìm kiếm nó làm gì .

Khi nào cần sử dụng bios

  1. Cài Win : Hiện nay , chúng ta thường cài Win bằng USB hoặc thẻ nhớ . Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài win cho máy tính thì điều gì sẽ xảy ra . Máy tính của bạn sẽ không vào được phần cài đặt win mới đùng không ? Đấy là do bios setup không ưu tiên vào USB .
  2. Sử dụng hiren boot : Đây là một bộ dụng cụ sửa chữa máy tính của dân IT . Bạn hoàn toàn có thể làm chủ bộ công cụ này nếu đầu tư thời gian nghiên cứu .

Làm thế nào để vào được bios setup

Mỗi hãng máy tính sẽ có cách vào bios khác nhau . Bạn xem thêm bài viết này : cách vào bios để cài win .

Lời kết

Những thiết lập trong màn hình bios là khá quan trọng . Anh / em không nên chỉnh sửa bất kì một thiết lập nào cả . Chúng ta chỉ nên tìm hiểu về chức năm boot vào USB để cài Win hoặc vào được Hiren boot là đủ rồi .

Các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hướng dẫn như : update bios , cài đặt cho máy laptop chạy nhanh trong bios . Mình nghĩ không nên làm theo . Đối với những kĩ thuật chuyên sâu như thế , quí vị cần sự tư vấn của nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.