Thêm mô tả bài viết

Cách chỉnh meta description trong blogspot cho từng bài viết và trang chủ chi tiết giành cho người mới tìm hiểu Blog miễm phí của Google.

Thẻ meta description là gì ?

Khi khách hàng gõ và tìm từ khóa thì nó sẽ hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Ngày xưa thẻ này rất quan trọng trong kĩ thuật Onpage để Seo Top google. Nhưng dạo gần đây, dân seo đồn đoán rằng nó không còn là một yếu tố xếp hạng từ khóa nữa. Mặc dù vậy, mình nghĩ chúng ta cũng nên tối ưu. Bởi vì nó sẽ có tác dụng kích thích khách hàng Click vào Website.

Cách chèn thẻ meta description vào blogspot

Bogspot đã cho chúng ta sẵn chức năng này rồi nhưng nó nằm ở trạng thái ẩn. Các bạn chỉ cần bạn biết cách bật lên là xong. Ở đây sẽ có 2 phần là thẻ meta description cho trang chủ của Website và bài viết.

Chèn thẻ meta description cho trang chủ

chỉnh meta description trong blogspot
chỉnh meta description trong blogspot

Mọi người cần làm bước này trước, chúng ta cần bật meta description cho trang chủ trước, cũng không cần nói nhiều đúng không? Tất cả hướng dẫn bằng tiếng Việt và cũng thật dễ hiểu. Nhưng các bạn cần chú ý câu chữ trong phần viết description vì nó sẽ là phần hiển thị cho khách hàng xem đấy, cố gắng chèn từ khóa của trang chủ vào đấy nhé.

Chèn thẻ meta description vào blogspot cho từng bài viết

Thêm mô tả bài viết
Thêm mô tả bài viết

Sau khi bật chức năng ở Trang chủ thì ở phần bài viết sẽ tự động xuất hiện description cho các bạn điền vào. Kể từ đây, mỗi khi viết bài cho Blog các bạn nhớ điền description cho bài viết đó.

Chú ý

  1. Mặc dù chúng ta đã bật và chèn thẻ một cách chính xác rồi nhưng đôi khi tìm kiến thì nó sẽ không hiển thị chính xác cho mọi người đâu vì Google tự tính toán theo một thuật toán riêng mà chẳng ai biết cả.
  2. Để phần trăm hiển thị chính xác description thì mọi người có thể dùng một thủ thuật nhỏ là cho cái description của bài viết lên đầu trang giống như bài post này của mình đó.
  3. Khi các bạn tìm hiểu về bật chức năng description cho blogspot thì trên mạng sẽ có rất nhiều hướng dẫn chèn code thật là rối nhưng không phải họ hướng dẫn sai. Thậm chí bạn có làm theo thì kết quả vẫn tốt. Cái khác biệt ở đây nằm ở phần template đấy. Bạn có thể tải mẫu template blogspot cá nhân miễn phí trên blog này miễn phí để dễ dàng tối ưu cho Blog của mình hơn.

Vậy là chỉ vài ba thao tác đơn giản, chúng ta đã bật được một chức năng khá là quan trọng trong blogspot. Chúng ta bật lên để công việc Seo Blog được thuận lợi hơn. Còn vấn vết sao cho kích thích khách hàng là một câu chuyện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.