hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập

Bài hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập giành cho người mới , các bạn sẽ dễ dàng làm chủ được nền tảng website miễn phí của Google

hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập
hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập
 Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập

Sau một buổi tối suy nghĩ cách trình bày, mình đã tìm được bố cục cho viết bài hướng dẫn sử dụng blogspot để đêm đến sự dễ dàng cho người mới. Quí vị chỉ cần làm theo thứ tự, từ trên xuống dưới là hoàn thành bài đăng trên blog. Phần nào biết rồi, ban có thể bỏ qua. Tôi tin chắc rằng, sau khi xem bài này, bạn sẽ viết được một bài trên Blog thật hoàn hảo.

1. Sở hữu một blog hoàn chỉnh

Khi mọi người tìm kiếm bài hướng dẫn về cách sử dụng blogspot thì rất có thể đã sở hữu một Blog rồi. Tôi không biết là bạn đã xem hướng dẫn ở đâu để xây dựng được blog ấy. Nhưng bây giờ, tôi rất mong muốn, quí vị hãy để kiến thức đó sang một bên và giành chút thời gian xem qua bài blogspot là gì của blog.
Mình không nói là những bài hướng dẫn đấy không đúng mà là công nghệ luôn thay đổi từng phút từng giây và cách sử dụng công nhệ cũng có rất nhiều. Thêm phần nữa, bạn sẽ làm theo bài chia sẽ này rất thuận lợi. Bởi vì nó là sự tiếp nối với nhau.

2. Bật mô tả tìm kiếm

Đây là một chức năng có sẳn trong blogspot nhưng ở trạng thái ẩn. Trước khi, chúng ta vào phần bài viết. Các bạn bật chức năng này lên bằng cách làm theo bài chia sẽ này: chỉnh meta description trong blogspot.

3. Bài đăng

Quí vị muốn viết một bài trên blogspot thì vào phần quản trị blogger.

Bài đăng mới
Bài đăng mới

Mọi người vào phần bài đăng và chọn bài đăng mới.

4. Viết tiêu đề và mô tả tìm kiếm

Title và Description
Title và Description

Tiêu đề chính là cái tên bài viết và mô tả tìm kiếm sẽ xuất hiện trên Google khi xuất bản. Vì thế, bạn cần đặt chúng làm sao cho thật hợp lý. Bên cạnh đó còn hợp chuẩn Google nữa. Chúng ta có thể dùng công cụ để xử lý khâu này. Xem thêm bài: tool title và description.

Các bạn sử dụng công cụ mình giới thiệu viết hoàn chỉnh tiêu đề và mô tả. Sau đó, bạn trở lại phần bài viết và chèn nó vào là được.

5. Tìm hiểu thanh công cụ bài viết

Phần này, mình muốn các bạn quên đi blogspot mà hãy nghĩ đến Microsof Word. Bởi vì, thanh công cụ này tương tự như Word mà thôi. Ở đây có 4 công cụ đáng chú ý.
  1. Chuẩn: cái này gống như H1, H2, H3 của Word.
  2. Liên kết: cũng quen thuộc.
  3. Chèn hình: Để chèn ảnh vào bài viết cũng khá dễ. Bạn chỉ cần Click vào đó >>> chọn tiệp tải lên từ máy tính >>> chọn thêm hình ảnh là xong.
  4. Chèn video: Click vào công cụ Video và xem hướng dẫn bên dưới

Muốn thêm Video vào bài viết, các bạn có nhiều cách làm. Vì các bạn là người mới nên dùng cách dễ nhất.
Bước 1: các bạn cần có 1 đường link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=966pA87ED4s. Mọi người copy trên thanh địa chỉ của Video Youtube. Nhưng để thực nghiệm phần này, các bạn sử dụng luôn cái link video này nhé.
Bước 2: vào công cụ video và dán link vào.

Chèn video
Chèn video

Lý do là Youtube và Blogspot là sản phẩm chung của Google nên chúng sẽ dễ dàng kết nối với nhau.

6. Cài đặt bài đăng

Cài đặt bài đăng
Cài đặt bài đăng

Nhãn: Nó giống như chuyên mục. Mọi người hãy vào những trang web lớn như vnexpress sẽ thấy rất nhiêu chuyên mục như: thể thao, bóng đá, kinh doanh. Phần nhãn này sẽ phân loại cho bài viết.
Thông thường chúng ta sẽ dùng chức năng nhãn để tạo menu xổ xuống trong blogspot.
Các bạn chỉ cần thêm mới 1 lần. Những bài viết sau chỉ cần chọn lựa.
Liên kết: Blogger sẽ tự động tạo một liên kết cho bài viết theo tiêu đề. Nhưng bạn nên Click vào đó và chọn phần chỉnh sữa để đường link đẹp hơn.
Mô tả tìm kiếm: mọi người xem ở phần 2
Tùy chọn: Trong phần này, mọi người có thể tăt / mở chức năng bình luận bài viết. Bạn click vào đó sẽ thấy tùy chọn (Không cho phép, ẩn liên kết hiện có).

7. Xuất bản

Xuất bản
Xuất bản
Sau khi hoàn tất công việc thì chỉ việc xuất bản là xong, Bài đăng sẽ được thêm vào blog.

8. Xóa / sửa bài viết

Xóa bài viết
Xóa bài viết
Chắc chắn là chức năng rất cần thiết. Bạn vào phần quản lý bài đăng sẽ thấy chức năng xóa bên dưới mỗi bài đăng. Phần này, Blogspot có chức năng xóa hàng loạt. Mọi người tự tìm hiểu xem thấy được không nhé.

9. Trang

Trang
Trang

Khi tìm hiểu blog, mọi người sẽ thấy sự giống nhau giữa bài đăng và trang. Vậy có gì khác biệt và dùng trang khi nào ?

Trang trong blogspot là một phần riêng biệt. Khi bạn xuất bản trang nó sẽ không hiển thị ở trang chủ hay chuyên mục. Nếu bạn để ý kĩ hơn sẽ thấy trang sẽ không có phần Nhãn.
Với sự biệt lập như vậy, người dùng Blogger thường sử dụng để làm trang giới thiệu, liên hệ, chính sách, bảo hành.

10. Đưa bài viết lên Google

Đây là một phần trong seo blog. Quí vị có thể tham khảo 2 bài sau.

Lời kết

Đối với người mới tìm hiểu Blog thì bài viết hướng dẫn sử dụng blogspot toàn tập có vẽ như nhiều chức năng quá. Một lời khuyên được đưa ra, bạn hãy liên tưởng đến Mircrosoft Word để tìm hiểu cách viết bài cho blog nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.