khai báo link với google

Hướng dẫn cách khai báo link với google bằng công cụ Google Search Console rất chi tiết, giành cho người mới tìm hiểu Seo website

Tại sao cần submit url lên Google?

Người sử dụng Internet ở Việt Nam hiện nay đa số đều tìm kiếm trên Google . Vì thế, chúng ta khi Blog hay post bài viết thì cần submit cho Google ghi nhận đó là bài viết của mình. Trên thực tế, nếu bạn không thực hiện hành động này thì các con robot Google cũng tự động đến Blog và Index những bài viết mới mà thôi. Nhưng có một điều tai hại là nếu người khác vào Website của bạn copy và được Index trước thì Google sẽ ghi nhận đó chính là bài viết của họ nhé. Thật là bất công đúng không? Chính vì thế đừng bao giờ để chuyện này xảy ra nhé.

Index bài viết là gì?

Câu trả lời là: Index bài viết tức là Google đã ghi nhận bài viết vào máy chủ của họ. Để biết được điều này, chúng ta dùng câu lệnh
site:https://blogcuatoi.net/cach-submit-url-len-google/

cách index website lên google

Bạn có thể thay link trên, bằng link bài viết khác. Nếu bạn thấy kết quả trang Web tương tự như trên ảnh minh họa thì chúng  ta không cần Submit nữa. Còn không. Mọi người tham khảo cách submit url lên Google ở phần bên dưới. Đa số, bài mới sẽ chưa được Index. Chính vì thế, mọi người phải xem phần submit là điều chắc chắn rồi.

Mọi người cần chú ý một điều là bước submit url lên Google tương tự như gửi đơn xét duyệt vậy. Như bạn biết đấy, nạp đơn xét duyệt rồi thì về chổ và chờ người ta xử lý. Lúc này, bạn chỉ có thể chớ đợi kết quả.

Cách index website lên google

Ngày xưa thì có rất nhiều cách để bài viết của bạn được Index bởi Google. Thậm chí, các nhà lập trình viên còn tạo ra những phần mềm giúp các Seoer có thể submit hàng trăm link chỉ với một cú Click chuột. Nhưng dạo gần đây anh Google đã xiết chặt vấn dề này hơn.

Bước 1: cài website vào GWT

Việc đầu tiên là bạn phải cài blog / web vào công cụ Google. Xem bài: https://blogcuatoi.net/cai-webmaster-tool-cho-blogspot/

Bước 2: kiểm tra url

Google search console
Google search console
  1. Chọn đúng bản domain nhé, nó phân biệt giữa https, http, www.
  2. Nhập url bài viết và nhấn Enter.

Nếu phát hiện lỗi thì bạn cần tìm hiểu thêm về meta robot, robots.txt … Nếu vẫn không thể sửa lỗi, bạn cần hổ trợ của người quản trị website trước đó. Hãy tìm họ để xử lý lỗi nhanh hơn.

Bước 3: Submit url

khai báo link với google
khai báo link với google

Bây giờ chỉ việc Click vào nút Yêu cầu lập chỉ mục.

Xem thêm

Index backlink: https://blogcuatoi.net/cach-index-website-len-google/

Kiểm tra index hàng loạt: https://blogcuatoi.net/cach-kiem-tra-website-da-duoc-google-index-chua/

Tại sao Submit rồi mà 2 -3 ngày Google vẫn chưa Index?

  • Mọi người cần biết thêm thông tin này, Google không thích những bài Copy cho nên bài viết của bạn phải tự viết hoặc chỉnh sửa sao cho Google nghĩ là bạn tự viết.
  • Để được Index nhanh hơn thì bạn hãy lập lịch viết bài mới thường xuyên, vd: tuần post 3 bài chẳng hạn. Điều này sẽ gia tăng tốc độ Index rất nhanh, có thể sau khi bạn vừa thực hiện hành động Submit Url, bật Chrome lên dùng lệnh Site:url là thấy bài của mình đã được Index rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.