cài đặt độ sáng màn hình laptop

Chia sẽ cách cài đặt độ sáng màn hình laptop Dell, Asus, Samsung, Sony, Vaio, Lenovo, Acer, HP cài các hệ điều hành Window như: Win 7, Win 10 …

Khi mọi người làm việc với máy tính nhiều giờ liền, mắt bạn có cảm giác mệt mỏi do độ sáng của màn hình không phù hợp.Do đó, việc chỉnh độ sáng màn hình laptop hợp lý là cách giúp bạn bảo vệ mắt tốt nhất khi phải dùng máy tính thường xuyên.

Cài đặt độ sáng màn hình laptop

Mỗi hãng laptop như Dell, Asus, Samsung, Sony, Vaio, Lenovo, Acer, HP đều có cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình rất khác nhau. Blog muốn chia sẽ đến bạn những cách tăng, giảm độ sáng màn hình cho hầu hết các hãng laptop đang cài hệ điều hành Window.

Cách 1: tăng / giảm độ sáng bằng Window Mobility

Bước 1: bật Window Mobility

cài đặt độ sáng màn hình máy tính
cài đặt độ sáng màn hình máy tính

Mọi người quan sát phía dưới gốc phải màn hình Laptop sẽ thấy biểu tượng Pin. Quí vị Click phải vào Pin —) chọn Window Mobility.

Cách bật này khá hay vì nó giúp bạn mở được hầu hết trên các dòng laptop khác nhau.

Ngoài ra: Các bạn còn có thể dùng phím tắt Window + phím X. Sau đó tìm công cụ Window Mobility để bật lên. Tùy vào máy tính đang sử dụng Win gì mà có cách bật khác nhau. Đối với Win 7 thì công cụ sẽ bật lên ngay lặp tức.

Bước 2: tăng / giảm / canh chỉnh độ sáng theo ý muốn

cài đặt độ sáng màn hình laptop
cài đặt độ sáng màn hình laptop

Công việc canh chỉnh độ sáng khá đơn giản khi công cụ này bật lên. Anh / chị chỉ cần kéo thanh điều chỉnh đến khi độ sáng đạt như ý muốn là được.

Đây là cách điều chỉnh độ sáng màn hình mà mình đề xuất mọi người nên áp dụng vì sự đơn giản, nhanh gọn, dễ thực hiện.

Lưu ý: Nếu bạn gặp trường hợp không thể kéo thanh chỉnh độ sáng thì xem lỗi ở cuối bài viết này.

Cách 2: điều chỉnh độ sáng bằng bàn phím

cách làm tăng độ sáng màn hình laptop
cách làm tăng độ sáng màn hình laptop

Hầu hết các hãng laptop đều có tích hợp phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Đa số chúng ta sẽ kết hợp phím Fn + F5/F6. Laptop hãng Acer sẽ sử dụng Fn + mũi tên trái/phải để giảm/tăng độ sáng.

Đầu tiên, bạn tìm kiếm phím có biểu tượng tăng độ sáng. Sau đó đè phìm Fn + nhấp phím tăng / giảm.

Vì sao không thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop ?

Tất cả các máy tính, laptop đều có thể cài đặt độ sáng. Nếu bạn không thể điều chỉnh thì chắc hẳn máy tính của bạn đang có vấn đề gì đó. Đa số các trường hợp này nằm ở Driver display. Quí vị có thể tìm hiểu thêm vấn đề Driver máy tính. Nhưng mình nghĩ các bạn nên tìm một người hiểu về công nghệ tải và cài đặt Driver 1 lần là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.