hiren boot là gì

Bật mí một bộ tool của dân kĩ thuật sửa máy tính trong bài hiren boot là gì , cùng với một loạt bài hướng dẫn sử dụng vũ khí lợi hại này

Mọi người đã từng trò chuyện với dân IT về máy tính chưa nhỉ ? Bạn có bao giờ nghĩ ” sao họ biết nhiều đến thế ” . Hôm nay , mình sẽ bật mí một bộ công cụ sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về máy tính . Nếu bạn làm chủ được bộ công cụ này thì gần như không mất tiền đến cửa hàng vi tính để sửa chữa lỗi .

Hiren boot là gì ?

hiren boot là gì
hiren boot là gì

Trang chủ : https://www.hirensbootcd.org/

Đây là một tập hợp những công cụ sửa lỗi máy tính . Một số chức năng nổi bật như :

  1. Ghost : đây là chức năng tương tụ như phục hồi bản gốc của điện thoại di động . Nó cực kì hữu ích khi máy tính bị lỗi .
  2. Win xp mini : Anh /chị xem thêm bài viết mini win xp là gì
  3. Phá mật khẩu máy tính : Người dùng thường thích đặt pass cho laptop . Vậy nếu bạn quên thì sao ? Hiren boot sẽ phá trong vòng 1 phút 30 giây .
  4. Chia ổ cứng : Hiện nay tính năng này ít được sử dụng . Vì chúng ta có thẻ chia ổ cứng trong lúc cài win .

Đĩa hiren boot là gì ?

đĩa hiren boot là gì
đĩa hiren boot là gì

Không biết bạn có nhận ra chiếc đĩa tròn màu trắng là gì không nhỉ ? Vào những năm 2010 , nó rất thịnh hành . Giá thành cũng khá rẻ ( khoản 10k / đĩa ).

Muốn tạo đĩa hiren boot , bạn chỉ đơn giản là vào trang chủ tải file về . Sau đó , chúng ta dùng laptop để ghi ra chiếc đĩa trắng là xong . Ở thời điểm đó , quí vị cũng có thể ra bất kì một cửa vi tính nào để mua đĩa đã ghi sẳng .

Tuy nhiên , chiếc đĩa này đã mất tích . Hiện nay , chúng ko còn bán trên thị trường . Thậm chí , những chiếc laptop thế hệ mới cũng không còn ổ đĩa tròn này nữa .Vậy ! chúng ta sử dụng Hiren boot bằng cách nào ? Hãy xem phần bên dưới .

USB hiren boot

Hiện nay , bạn có thể sử dụng USB và thẻ nhớ để thay thế cho đĩa hiren boot . Xem thêm : phần mềm tạo usb hiren boot

Quí vị muốn sử dụng thẻ nhớ thì cần biến nó thành USB trước .

Đầu đọc thẻ nhớ
Đầu đọc thẻ nhớ

Thiết bạn này , quí vị có thể mua ở những cửa hàng bán điện thoại di động . Giá thành khoản 30 ngàn . Sau khi sử dụng xong , chúng ta có thể xóa dự liểu đi và cho chiếc thẻ nhớ về với chức năng cũ .

Việc sử dụng thiết bị bị này rất đơn giản , bạn gắn thẻ nhớ vào là nó trở thành chiếc USB ngay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.