đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10

Trình duyệt mặc định tren máy tính là gì ? hướng dẫn cách đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10 , 8 , 7 chi tiết bằng hình ảnh

Sau khi cài xong hệ điều hành window mới , bạn sẽ có được một trình duyệt web có sẳn của Mircrosoft . Tuy nhiên , trình duyệt web này không được người sử dụng máy tính ưu chuộng . Bởi vì , những ứng dụng khác tiện ích hơn nhiều ví dụ như : Chrome , Firefox hay Cốc Cốc . Nội dung bài viết này sẽ giành cho những bạn yêu thích Google Chrome , chúng ta sẽ thiết lập cho Chrome trở thành trình duyệt mặc định của máy tính .

Trình duyệt mặc định là gì ?

Trình duyệt mặc định là gì
Trình duyệt mặc định là gì

Một ví dụ minh họa cho các bạn dễ hiểu . Khi bạn đã thiết lập xong Chrome thành mặc định thì mỗi khi bấm vào link trên các file Excel như ảnh bên trên —) Chrome sẽ tự động bật lên và truy cập vào trang https://www.google.com.vn/

Cách đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10 , 8 , 7

Đây là cách làm đơn giản nhất giành cho những bạn yêu thích Chrome . Chúng ta sẽ không xâm nhập vào cài đặt trên máy tính mà chỉ bật tính năng mặc định trên Chrome . Cách làm là rất phù hợp với người mới tìm hiểu kiến thức công nghệ .

Bước 1 : vào cài đặt

Vào cài đặt
Vào cài đặt

Bây giờ , chúng ta sẽ vào phần cài đặt của Chrome . Bạn Click vào dấm 3 chấm —) chọn cài đặt .

Như bạn thấy trên ảnh thì Chrome của tôi là tiếng Việt . Quí vị muốn chuyển đổi ngôn ngữ Chrome thì xem bài viết : sửa ngôn ngữ google chrome .

Bước 2 : đặt mặc định

đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10
đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10

Lúc này , quí vị kéo trình duyệt xuống bên dưới 1 tí sẽ thấy tùy chọn Đặt làm mặc định . Anh / chị chỉ cần Click vào nó là xem như phần thiết lập đã xong .

Lưu ý : Nếu Chrome bị mất tính năng mặc định thì quí vị chỉ cần thiết lập lại như trên là được . Lý do có thể là bị một trình duyệt khác chiếm quyền mặc định .

Bước 3 : kiểm tra

Sau khi thiết lập xong , anh / chị có thể kiểm tra hoạt động của tính năng .

Quí vị hãy tắt hết các tab Chrome trên máy tính .

Bạn copy trang https://www.google.com.vn/ và dán vào Excel . Sau đó , các bạn Click thử xem thế nào nhé .

Lời kết

Bài hướng dẫn đặt chrome làm trình duyệt mặc định thực sự chỉ giành cho tín đồ của Chrome . Nó hướng đến sự đơn giản trong quá trình thực hiện . Trên thực tế , chúng ta có thể vào phần cài đặt trong máy tính để có thể chọn bất kì một trình duyệt web nào làm mặc định .  Tuy nhiên , cách này cũng rất đáng để áp dụng vì nó rất dễ dàng thực hiện .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.