Bật theme mobi

Hướng dẫn cách thay đổi template cho blogger nhanh chống, hiệu quả , phù hợp với người mới tìm hiểu về nền tảng bloger của Google.

Template Blogger là gì ?

Sau khi abnj đã biết cách tạo một blog cá nhân miễn phí. Việc tìm kiếm 1 template phù hợp và cài đặt cho blog là rất quan trọng.

Thực ra, nó chỉ là một file xml, template cũng giống như những file khác trên máy tính của bạn. Chúng giống như Word hay Excel nhưng có định dạng khác. Blog mới tạo thì Google sẽ cho một template có sẵn. Chúng ta cần thay đổi, bởi vì trông nó không được bắt mắt cho lắm. Việc thay đổi phần giao diện này thì cũng khá đơn giản. Nhưng để thuận tiện hơn cho những người mới làm quen với Blog mình cũng xin viết một bài hướng dẫn cài đặt template cho blogger.

Tìm template blogspot ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để lấy một template blogger. Bạn có thể tìm trên google hoặc vào những địa chỉ Website quen thuộc để chọn cho mình một mẫu. Nhưng chú ý đến nguồn tải nhé. Vì họ  có thể sẽ chèn một vài link ẩn vào template đó. Điều này khiến bạn Seo blog mãi mà không lên Top Google đấy. Nếu bạn chưa tìm thấy nơi chia sẽ template thì có thể tải mẫu template blogspot cá nhân ngay trên Blog cá nhân này của tôi. Đây là một template do người Việt code.

Cách thay đổi template cho blogger

Sau khi chọn cho mình một mẫu template ưng ý thì các bạn tải về máy tính. Tất cả những mẫu ấy sẽ có định dạng là 1 file .xml, chúng ta bắt đầu với những bước cài đặt template.

cách thay đổi template cho blogger
cách thay đổi template cho blogger

Từ phần quản trị của Blogger, mọi người vào Chủ đề >>> Sao lưu / Khôi phục.

cài theme cho blogspot
cài theme cho blogspot

Bước tiếp theo là chúng ta chọn vào nút Chọn tệp rồi tìm cái mẫu template đã tải về, Lưu lại là xong phẩn cài đặt.

Trong phần cài đặt template này, các bạn cần phải hiểu là nền tảng Blogger sẽ có 2 phiên bản dành cho di động và máy tính là khác nhau. Do đó khi chọn template thì nó cũng phải hổ trợ cho thiết bị di động nhé và một điều quan trọng trong phần này là bật hổ trợ di động lên.

Bật theme mobi
Bật theme mobi

Click vào cái bánh xe, rồi chọn không,….., lưu lại nhé.

Khá đơn giản đúng không, chỉ vài thao tác đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong việc thay đổi giao diện cho blogspot. Nó sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Điều quan trọng là các bạn phải tìm được một mẫu đẹp, không có chèn link ẩn và đặc biệt là hổ trợ thiết bị di động. Vì hiện nay, đa số những đọc giả ghé thăm Blog đều bằng điện thoại thông minh. Ngay bây giờ bạn có thể thay đổi giao diện cho Blog của mình và đừng quên lưu bản cũ trước khi có bất kì thay đổi nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.