cai font cho win 10

Hướng dẫn cài thêm font chữ cho win 7 , 10 ,8 . XP , bài viết có sẵn link tải trọn bộ font tiếng Việt và các ngôn ngữ thông dụng khác .

Từ phông chữ ( font ) bắt nguồn từ nước Pháp . Nhiều năm trước đây , nhà máy luyên kim Foundries mà tiếng Pháp gọi là “Foundue” đã đúc ra chữ in từ hợp kim . Bởi vì , từ “Foundue” mà ngày nay chúng ta gọi một bộ các ký tự cùng một kiểu chữ là một Font .

Vì sao cài thêm font chữ cho windows

Ở Việt Nam , đa số người sử dụng máy tính thường cài hệ điều hành Windows của Microsoft . Đây là một công ty của Mỹ . Sản phẩm của họ phát hành cho toàn thới giới . Nên họ chỉ chọn những loại font thông dụng nhất . Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu font chữ trên những máy tính .

cai font cho win 10
cai font cho win 10
  • Lỗi font : Ví dụ : bạn tải một bộ tài liệu trên mạng về máy tính . Các bạn đọc được trên Website . Tuy nhiên , nó hiện ra toàn tiếng campuchia trên máy tính ,
  • Thiếu font : thực tế nhất là , VNI – Times . Hiện nay , mọi người cũng ít sử dụng font này . Nhiều năm trước , có một luật bất thành văn . Kiễu gõ VNI —) VNI – Times ; kiểu gõ unicode —) Times New Roman . Trên máy tính sẽ không có sẵn font VNI – Times . Điều này dẫn đến việc bạn sẽ không tìm thấy nó trong Word .

Tải font full cho máy tính

Đây là bộ font , blog đã tổng hợp từ các nguồn khác nhau . Mình sẽ chia ra bộ full và link giành riêng cho font VNI-Times . Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể cài full hoặc riêng lẽ .

Full Font  Font VNI-Times

Xem cách tải tại đây .

Hướng dẫn cai font cho win 10 , 7 , 8 , XP

Vì sao nên cài full font cho máy tính ?

Nếu như bạn đang muốn cai font cho win 10 , 7 hoặc các phiên bản khác . Trong trường hợp đang cài mới hệ điều hành thì nên cài trọn bộ . Ngày xưa , máy tính cấu hình yếu thì mọi người lo về việc nặng máy . Hiện tại , mình đoán không lầm thì laptop bạn đang sử dụng ít nhất cũng Core i3 , Ram 2 GB ( xem cấu hình laptop ở đâu ) . Vì thế , quí vị nện cài font 1 lần duy nhất cho khỏi lăn tăn về sau .

Bước 1 : chuẩn bị nguồn cài đặt

Quý vị có thể tải trọn bộ font trên Blog này hoặc tìm nguồn khác trên mạng . Đa số , ngồn tải về sẽ ở định dang file nén . Bạn xem bài viết này cách mở file nén rar .

Bước 2 : cài đặt

cài thêm font chữ cho win 7
cài thêm font chữ cho win 7

Anh / chị vào thự mục đã được giải nén . Bạn chọn tất cả font bằng phím Ctr + A —) Click phải chuột —) Chọn Intall .

cai font cho win 7
cai font cho win 7

Trong quá trình cài đặt , máy tính sẽ xuất hiện thông báo như trên ảnh minh họa . Thông báo có ý nghĩ là : Font đang cài đã có trong máy tính rồi , bạn muốn cài đè lên hay không .

Cách xử lý là bạn check vào Do this all curent items —) chọn yes . Ý nghĩa là : Cài đè lên font cũ và gặp tình huống tương tự thì cứ cài đè lên .

Bước 3 : cài trọn bộ

Full font
Font tieng viet full

Nếu bạn tải bộ font trên blog thì có đến 4 file dạng nén . Mọi người muốn cài full cần xử lý hết tất cả 4 file nhé.

Phần hướng dẫn là cài thêm font chữ cho win 7 . Tuy nhiên , bạn vẫn có thể áp dụng trên các bản win khác bằng cách Click phải chuôt —) tìm chức năng cài đặt . Đấy là cách làm đơn giản nhất cho người mới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.