Bcklink Google Webmaster

Nếu không có nhiều kinh phí để sở hữu những công cụ trả phí thì mọi người có thể dùng cách kiểm tra backlink của website bằng Google Webmaster Tool

Cách kiểm tra backlink miễn phí
Cách kiểm tra backlink miễn phí

Backlink là gì?

Hiểu một cách đơn giản theo dân làm Seo thì backlink là một liên kết từ Website khác trỏ về. Theo Google thì backlink là do website đó có nhiều người quan tâm nên được chia sẽ. Do đó, anh ta sẽ đánh giá trang web được trỏ backlink là rất uy tín, có nội dung hấp dẫn từ đó sẽ được xếp hạng cao. Dựa vào yếu tố này mà các Seoer đã xây dựng rất nhiều liên kết trỏ về website mình.

Thực sự mà nói, chúng ta xây dựng backlink đều là tìm cách qua mặt công cụ tìm kiếm. Nhưng dù sao đây cũng là một cách hiệu quả để được xếp hạng cao hơn đối thủ nên bắt buộc chúng ta phải làm. Trong quá trình tạo backlink thì mọi người cần phải biết cách kiểm tra backlink của website để quản lý và tránh việc đối thủ bơm link xấu vào web của mình.

Công cụ kiểm tra link tốt nhất hiện nay là gì?

Đầu tiên, mọi người cần biết một công cụ được xem là ông trùm trong lĩnh vực này là ahref, chính vì nó hoạt động rất tốt, phân tích rất chính xác nên giá của nó cũng rất là chát. Bạn có thể vào trang chủ của nó để xem giá bán nhé. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu công cụ này thì bạn có thể mua chung. Giá tool mua chung khoảng 150k / tháng.

Cách kiểm tra backlink của website bằng Google Webmaster Tool

Thực ra, mình cũng không có công cụ ahref vì tháng nào cũng phải trả tiền để duy trì nên thôi, dùng các công cụ miễn phí vậy. Nếu bạn cũng cùng chung cảnh ngộ thì hãy tham khảo cách kiểm tra backlink bằng GWMT nhé. Đầu tiên bạn cần cài Google Webmaster Tool cho Blog.

Liên kết ngoài
Liên kết ngoài

—-)

Liên kết hàng đầu
Liên kết hàng đầu

Việc sử dụng GWMT để kiểm tra backlink là rất chậm.  Sau khi bạn cài đặt xong bạn cần chờ đợi khoảng 1 tuần thì nó mới cập nhật dữ liệu. Các thông số cũng rất hạn chế so với những công cụ trả phí khác. Nhưng biết làm sao được, người ta nói tiền nào của đó quả là không sai trong trường hợp này. Nhưng không sao, chúng ta sẽ tìm hiểu được 4 thông số quan trọng  trong GWMT.

  1. Liên kết ngoài: tức là phần backlink ấy. Chúng ta biết được tổng số là bao nhiêu. Nếu như con số này tăng lên đột ngột thì thật là nguy hiểm. Vì điều đó cho tháy web có thể đang bị đối thủ bơm link xấu.
  2. Các liên kết bên trong: Đây là phần trong website. Chúng ta có thể khống chế cái này vì nó là của mình và không ai xâm phạm được.
  3. Các trang web liên kết hàng đầu: là những site mà chúng ta đã đặt link trên trên đó, phần này nhấn vào nút xem thêm để soi cho kĩ nhé, xem có cái domain nào lạ không để loại bỏ nó ngay lập tức.
  4. Văn bản liên kết hàng đầu: phần này là những từ khóa mà chúng ta chèn theo backlink. Phần này, bạn cần đa dạng để tránh bị Google nó nhòm ngó.

Chúng ta cũng chỉ biết những thông số cơ bản vậy thôi, nếu muốn biết nhiều hơn thì chỉ còn cách là mua công cụ ahref mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.