cách xem các mật khẩu đã lưu trên chrome

Hướng dẫn cách xem các mật khẩu đã lưu trên Chrome , bạn sẽ dễ dàng kiểm tra 1 password đã từng lưu trên Chrome bằng chức năng Search

Tự động lưu mật khẩu các website là một tính năng khá độc đáo của Chrome . Mỗi khi đăng nhập vào một trang web mới , Chrome sẽ gợi ý cho bạn nên lưu lại hay không ? Nếu bạn chọn yes thì nó sẽ được lưu trong chức năng password . Nhưng cũng vì quá tiện lợi nên số lượng trang web lưu trữ là khá nhiều . Hôm nay , blog chia sẽ cách xem pass nhanh chóng trên Google Chrome .

Lưu ý khi xem mật khẩu

Mật khẩu sẽ được lưu theo tài khoản Gmail . Google chrome của bạn phải được đăng nhập đúng với tài khoản lưu trữ password . Vì thế , mọi người sẽ không tìm được mật khẩu khi sử dụng một máy khác .

Trong trường hợp này , bạn cần đăng nhập Chrome đúng với tài khoản cần tìm pass là được . Hoặc anh / chị có thể xem phần cuối bài viết này .

Cách xem các mật khẩu đã lưu trên Chrome

Bước 1 : vào phần cài đặt

Bài hướng dẫn đang sử dụng Chroem có ngôn ngữ VN . Bạn có thể xem thêm cách chỉnh google chrome sang tiếng Việt

cách xem pass lưu trong google chrome
cách xem pass lưu trong google chrome

Điều kiện để xem được mật khẩu là phải đăng nhập đúng Gmail trong Chrome . Bạn Click vào tài khoản — ) Chọn biểu tượng cái chìa khóa .

Lưu ý : bạn phải đăng nhập đúng Gmail . Nếu Chrome đăng nhập khác tài khoản thì anh chị có thể sử dụng cách ở cuối bài viết .

Bước 2 : cách xem mật khẩu

cách xem các mật khẩu đã lưu trên chrome
cách xem các mật khẩu đã lưu trên chrome
  1. Tự động điền : Chức năng mật khẩu sẽ nằm trong phần tự đông điền .
  2. Tìm kiếm mật khẩu : Anh / chị nên sử dụng tính năng tìm . Bạn hãy gõ trang web cần tìm mật khẩu để quá trình xử lúy nhanh hơn .
  3. Xem Pass : khi đã tìm thấy được website , mật khẩu sẽ ở dạng dấu chấm . Quý vị đơn giản là Click vào biểu tượng xem là được .

Cách xem password Chrome bằng gmail

Thực ra , mật khẩu trên Chrome cũng được lưu trong Gmail . Quí vị vào https://passwords.google.com/ đăng nhập và tìm mật khẩu cần thiết .

Mẹo nhỏ : quí vị có thể sử dụng tính năng ẩn danh trình duyệt nhé . Xem thêm : bật chế độ ẩn danh trên chrome

Cách này rất phù hợp khi bạn muốn kiểm tra pass ở một máy tính công cộng .

Lời kết

Tổng kết lại thì chúng ta có được 2 cách xem các mật khẩu đã lưu trên chrome . Anh / chị có thể chọn một cách cho phù hợp với hoàn cảnh . Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng tài khoản đã lưu các pass .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.