cách đánh tab trong word 2007

Hướng dẫn cách tạo dấu chấm trong word 2007 giành cho người mới , chúng ta sử dụng tab chứ không dùng dấu chấm trên bàn phím

Dấu chấm trong word ở đây là gì ?

cách tạo dòng chấm trong word 2007
cách tạo dòng chấm trong word 2007

Bạn quan sát đơn xin việc bên trên, trong văn bản có rất nhiều dòng dấu chấm. Mặc dù, các bạn có thể sử dụng dấu chấm trên bàn phí để gõ nhưng để chuyên nghiệp hơn thì chúng ta phải sử dụng tab. Bài viết hơn nay, mình muốn giới thiệu các bạn sử dụng chức năng tab này.

Cách tạo dấu chấm trong word 2007

Muốn sử dụng được chức năng tab, anh / chị cần vận dụng ý tưởng vào thực tế. Mình chỉ có thể hướng dẫn cách cài đặt cơ bản mà thôi.

Bước 1: lấy ruler

Anh chị sử dụng word 2007 thì xem bài viết: Hiện thước trong word 2007

Bước 2: xác định độ dài của dấu chấm

Chúng ta bắt đầu test chức năng nhé. Bạn Click nhẹ vào thanh ruler. Nó sẽ xuất hiện 1 tab trái đúng không ? Bây giờ, mình muốn bạn tạo 3 tab. Lý do sẽ được giải đáp ở những bước sau.

cách sử dụng tab trong word 2007
cách sử dụng tab trong word 2007

Bước 3: cài đặt tab

Quí vị chú ý nhé. phần này hơi phức tạp.

cách làm dấu chấm trong word 2007
cách làm dấu chấm trong word 2007
  1. Anh / chị double click ( bấm 2 lần liên tục ) vào phần đầu của thanh ruler. Nó sẽ xuất hiện một hộp thoại chỉnh sửa tab.
  2. Quí vị có biết tại sao có 4 con số không ? Nó chính là 4 tab vừa tạo trên thanh ruler đó. Bây giờ, bạn hãy bấm chọn 1 tab để cài đặt.
  3. Giữa left , center và right, anh / chị cần sử dùng nhiều lần thì sẽ nảy sinh ý tưởng phù hợp. Do đó, quí vị cần test thử từng cái nhé.
  4. Chọn định dạng cho tab.
  5. Bấm Set để xác nhận cài đặt cho 1 tab. Anh chị tiếp tục cài đặt cho các tab còn lại nhé.
  6. Sau kho hoàn thành cài đặt cho từng tab, bạn bấm OK.

Bước 4: đánh tab

Phím tab
Phím tab

Sau khi cài đặt xong, mọi người dùng phím tab trên bàn phím để test. Sau đó, các bạn hãy vận dụng vào văn bản cho phù hợp.

Xem mẫu tab

cách tạo dấu chấm trong word 2007
cách tạo dấu chấm trong word 2007

Đây là một mẫu văn bản có sử dụng dấu chấm bằng tab. Quí vị tải về tham khảo thêm. Sau khi bật văn bản lên, các bạn chỉ việc bấm chuột vào các dấu chấm là tab sẽ xuất hiện trên thanh ruler.

Download

Cách xóa tab

cách sử dụng tab trong word 2007
cách sử dụng tab trong word 2007

Trong phần hướng dẫn bên trên, chúng ta bị dư 1 tab khi bấm double click. Quí vị chỉ cần bấm và đè chuột trái rồi kéo ra ngoài là mất. Nếu bạn cần xóa các tab khác thì làm cách này luôn nhé.

Lời kết

Cách tạo dấu chấm trong word 2007 bằng tab thì rất đơn giản. Điều quan trọng là mọi người vận dụng dược ý tưởng vào văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.