cách reset chrome

Hướng dẫn cách reset Chrome về mặc định nhưng lúc mới cài đặt cho laptop , tất cả những tính năng đã thiết lập sẽ bị xóa hết

Google Chrome là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay . Nó sở hữu đầy đủ các tính năng và có rất nhiều tiện ích mở rộng hữu ích nữa. Nhưng trong quá trình sử dụng , quí vị cũng có thể gặp một số lỗi như : Chrome duyệt web chậm chạp , bị treo … Khi gặp những tình huống lỗi đó , bạn có thể giành thời gian để khắc phục hoặc nhanh hơn là reset cho Chrome về cài đặt gốc . Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chống đưa Chrome về mặc định và các lỗi cũng bị xóa hoàn toàn .

Reset Google Chrome là gì ?

Quí vị có thể liên tưởng đến chức năng khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại . Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng này sẽ thấy sự lợi hại của nó . Reset Chrome cũng tương tự như thế . Khi bạn sử dụng tính năng reset thì Chrome sẽ về về trang thái như lúc mới cài vào máy tính .

Nên sử dụng reset hay không ?

Một điều chắc chắn rằng , các lỗi trên Chrome sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ .

Tuy nhiên , những tính năng hữu ích đã thiết lập cũng bị xóa theo

Lưu ý : bạn không sử dụng tính năng này trên các máy tính của công ty hoặc của người khác . Lý do là các tính năng trên Chrome sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn . Các tiện ích ấy rất có thể là quan trọng với chủ nhân của nó . Vì thế , bạn tốt nhất là chỉ sử dụng trên laptop cá nhân .

Cách reset chrome

Bước 1 : vào chức năng Reset

Anh / chị bật Chrome lên —) sau đó copy địa và dán vào trình duyệt nhé : chrome://settings/resetProfileSettings

Bấm phím Enter 1 phát là chúng ta sẽ dược chuyển đến chức năng reset .

Reset Chrome
Reset Chrome

Bước 2 : xác nhận reset lại google chrome

cách reset chrome
cách reset chrome

Bây giờ , bạn chỉ đơn giản là Click vào nút Đặt lại các tùy chọn cài đặt .

Bước 3 : bật tiện ích

Chức năng reset rất có thể sẽ tắt các tiện ích . Mọi người copy đường link và dán vào Chrome nhé : chrome://extensions/

Bật tiện ích
Bật tiện ích

Sau khi reset , nhiều tính năng sẽ bị xóa bỏ . Vì thế , mọi người cần cài đặt và thiết lập lại những phần quan trọng .

Lời kết

Mặc dù chức năng reset rất dễ kích hoạt và nó cũng giúp bạn sửa các lỗi của Chrome nhanh chống . Nhưng mình thì khuyên không nên lạm dụng . Vì nó cũng đem đến những bất tiện nhất định . Đặc biêt , quí vị không sử dụng chức năng này trên máy tính của người khác nhé . Bởi vì , quý vị có thể vô tình xóa đi những tính năng quan trọng đã được cài đặt trên Google Chrome .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.