first name and last name là gì

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa first and last name khi tạo một tài khoản xã hội mới , vậy first name and last name là gì nhỉ ?

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thông tin về first name and last name khi đăng kí tài khoản xã hội . Đây chỉ đơn giản là họ và tên ở Việt Nam mà thôi . Do cách gọi của chúng ta khác với họ nên đôi khi gây ra nhầm lẫm . Tuy nhiên , vấn đề này cũng ít ai quan tâm . Bởi lẽ , chúng ta cần chỉ là một tk nhanh gọn lẹ .

Tuy nhiên , những thông tin này sẽ trở nên cực kì quan trọng khi quí vị điền vào thông tin thanh toán nhé . Nó phải thực sự chính xác với tên trên Visa .

Trong tiếng anh first name là gì

Tên gọi của người nước ngoài thường ngược lại so với Việt Nam . Ví dụ  : Nguyễn Trâm Anh thì tiếng anh sẽ là Trâm Anh Nguyễn . Bạn có thể sẽ bắt gặp việc này thông qua tài khoản Facebook . Ngay tại tài khoản Facebook chính của mình cũng bị chuyển tên như thế .

  • First Name : Tên của bạn.Ví dụ Anh .
  • Middle Name : Tên đệm, vd : Trâm .
  • Last Name : ở Việt Nam chúng ta là họ : ví dụ như : Nguyễn.

Đa số những mẫu điền thông tin trên mạng sẽ không có middle . Vì thế , mọi người sẽ ghép tên đệm + tên = First Name ( Trâm Anh ) .

Lúc tạo tài khoản xã hội

Mình sẽ lấy 1 vi dụ về cách tạo địa chỉ gmail mới . Đây chỉ là vd , những website lớn đều đã tự động chuyển sang tiếng Việt .

first name and last name là gì
first name and last name là gì

Đa số những trang mxh thường không có phần middle . Trong trường hợp này , chữ đệm sẽ theo tên . Vấn đề này không phải mình tự nghĩ ra mà do một tài khoản paypal đã chuyển đổi như vậy .

Theo như ví dụ bên trên , tên gmail sẽ là Trâm Anh Nguyễn .

Ngoài ra trên các website khác nhau , bạn sẽ bắt gặp những tên gọi khác nữa . Khi gặp những tình huống này thì bạn cần phải liên tưởng đến sự giống nhau nhé . Ví dụ :

first name có nghĩa là gì
first name có nghĩa là gì

Trên mẫu bên trên , bạn có nhận ra First name không ? Mình nghĩ nó cũng khá đơn giản . Thông thường thì chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự : first name —) middle —) last name .

Lời kết

Do mình nhận thấy câu hỏi first name and last name là gì ? có nhiều người quan tâm nên viết một bài chia sẽ đến bạn đọc . Trên thực tế , bạn cũng không cần thiết phải mất nhiều thời gian cho việc này . Bởi vì , nó sẽ thay đổi dễ dễ dàng sau khi tạo xong tài khoản .Tuy nhiên , mọi người đã biết được thông tin này thì nên làm theo chuẩn của các trang web ấy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.