Shut dow win 10

Việc tắt máy tính . laptop sai có thể làm hư hỏng các bộ phận phần cứng , vì thế mọi người cần tìm hiểu cách tắt laptop đúng cách

Vì sao phải tắt laptop đúng cách ?

Máy tính bị ép tắt sẽ dẫn đến lỗi hệ điều hành . Đây chỉ là tình trạng nhẹ nhất . Sau nhiều lần bị ép , máy tính hư hỏng nặng .

Tắt máy đúng cách rất đơn giản , bạn chỉ cần nhớ 2 điều bên dưới .

  1. Đóng tất cả phần mềm .
  2. Tắt bằng chức năng Window .

Khi nào cần tắt nguồn laptop ?

Nút nguồn máy tính
Nút nguồn máy tính

Hầu như tất cả các Laptop như : Asus , Dell , HP … vị trí của nút nguồn nằm gốc trên , bên trái . Máy tính để bàn sẽ nằm ở thùng CPU . Chúng đều có kí hiệu như ảnh minh họa phía trên .

Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ có những tình huống bắt buột chúng ta phải tắt nguồn như : bị đơ , lỗi win , lỗi phần mềm ….

Cách tắt nguồn laptop : anh / chị đè mạnh nút nguồn đến khi laptop tắt ( khoảng 5 giây ) .

Tắt laptop kiểu này rất dễ ra thới giới di động mua cái mới . Vì thế , bạn phải rất hạn chế sử dụng nhé .

Tắt laptop bằng menu start

Đây là tắt máy tính đúng cách nhất mà mình khuyến dùng nhất . Bởi vì , bạn có thể áp dụng trên tất cả các hệ điều hành : Win 10 , 7 , 8 , XP .

Bạn cần nhớ rằng : tắt máy tính có tiếng anh là Shut down. Quý vị cũng nhớ tắt hết các chương trình đang chạy trên máy tính như : Word , Excel , Chrome …

Trên Win 7

Shut down win-7
Shut down win-7

Win 8

Shut down win 8
Shut down win 8

Đối với Win 8 , các bạn Click phải chuột vào Start .

Win 10

Shut dow win 10
Shut dow win 10

Window XP

Menu windows xp
Menu windows xp

Tắt laptop bằng bàn phím

Mặc dùng có những tổ hợp phím tắt rất hữu . Nhưng theo cá nhân mình nhận thấy , phím tắt máy tính là rất bất tiện . Mỗi bản win lại có cách tắt khác nhau. Bên dưới sẽ là cách tắt trên Win 7 .

Tắt Win 7 bằng bàn phím
Tắt Win 7 bằng bàn phím

Tự tạo phần mềm tắt máy tính

Blog chia sẽ thêm một cách tắt máy tính cũng khá hay là tạo một phần mềm trên màn hình chính của Laptop.

Nút tắt máy
Nút tắt máy

Quí vị sẽ tạo riêng cho mình một nút tắt dễ thương trên màn hình Laptop .Mỗi là Click đúp vào là máy tính tự động tắt . Việc thực hiện cũng khá đơn giản . Anh / chị xem bài viết này :

Lời kết

Tắt máy đúng cách chỉ đơn giản là bạn đóng tắt cả các phần mềm đang chạy và sử dụng chức năng Shut down của Win . Theo cá nhân blog , Sử dụng Start menu là cách đơn giản và hay nhất .

Ngoài ra , mọi người cần hạn chế tối đa việc tắt nguồn đột ngột . Nếu việc này xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến vấn đề hư hỏng rất cao .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.