Favicon là gì

Tìm hiểu favicon là gì ? cách tìm kiếm favicon đẹp cho Website ở đâu ? cùng với cách cài đặt favicon cho Blogspot và WordPress chi tiết.

Favicon là gì
Favicon là gì

Xem thêm

Favicon là gì ?

Favicon là biểu tượng Website. Khi vào một Website, quí vị sẽ thấy nó phía trên trình duyệt. Đối với favicon là gì ? không gì dễ hiểu hơn bằng một hình minh họa phí dưới.

favicon 24h.jpg
favicon 24h.jpg

Đa phần người sử dụng sẽ không để ý đến các Favicon trên một website thân quen. Thậm chí, tôi rất thường xuyên ghé thăm trang web 24h.com.vn . Nhưng thực sự mà nói, tôi chẳng nhớ ra cái Favicon này là gì cả.

Nhưng câu chuyện sẽ khác nếu các Favicon này trùng lặp nhau. Bạn sẽ cảm thấy thiếu tin tưởng khi đã thấy một hình ảnh này xuất hiện ở đâu đó trên trang web khác. Chúng ta sẽ gặp sự cố này khi sử dụng nền tảng Blogger. Bởi vì mặc định sẽ là Favicon của Blogger cho toàn bộ những Blog mới tạo. Điều này sẽ gây ra cảm giác, đó chỉ là một Blog nhỏ cho dù bạn đã gắn domain vào. Chính vì thế hãy chọn một Favicon đẹp cho blogspot và có liên quan đến chủ đề mà bạn đang hướng đến trên Blog.

Favicon.ico là gì ?

.ico là là cái đuôi file nhé. Nó tướng tự như cái file ảnh có đuôi .png, .jpg…. Đối với những website khác, Quí vị có thể không cần quan tâm đến đuôi .ico. Tuy nhiên, muốn thay đổi favicon cho blogger thì bạn cần tải ảnh đúng định dạng là .ico.

Tìm Favicon đẹp cho blogspot ở đâu?

Tôi xin nhắc thêm lần nữa, khi chọn một Favicon thì phải liên quan đến chủ đề Blog nhé. Đừng chọn những hình ảnh không liên quan, kiểu như Website đang buôn bán áo thun mà chọn cái ảnh bán trang sức thì không được hợp cho lắm. Để tìm những Favicon cho blogspot thì có khá nhiều cách, chúng ta có thể vào website https://www.iconfinder.com/ để chọn lựa và tải về một cái phù hợp. Nếu có năng khiếu về đồ họa, bạn có thể tự tay tạo cho riêng mình một cái Favicon ấn tượng nhưng tôi nghĩ cũng không cần phải tốn nhiều công sức đến vậy. Chúng ta có thể dùng vài chục ngàn để mua luôn những mẫu trả phí thì cũng OK lắm rồi.

Update: quí vị có thể tìm thêm icon ở website https://fontawesome.com/

Favicon đẹp cho Blogspot
Favicon đẹp cho Blogspot

Sau khi tìm thấy một cái ưng ý thì Click vào ngay chữ PNG để trình duyệt tải ảnh về máy tính.

Lưu ý: Đây chỉ là một trong rất nhiều trang website cung cấp các Favicon cho Blog. Nếu không tìm thấy những mẫu yêu thích thì mọi người có thể tìm ở những nơi khác.

Cách đổi Favicon cho blogspot

Viết thì dài dòng vậy thôi, chứ thực sự chỉ cần vài bước đơn giản là có thể  chèn Favicon vào trong Blogspot một cách nhanh chống và vô cùng đơn giản, mọi người vào hần quản trị: Bố cục >> Chỉnh sửa >> Chọn File tải về >> lưu là xong ngay.

Cấu hình đại diện blogger
Cấu hình đại diện blogger
  • Nếu xảy ra lỗi là do cái Favicon lúc tải về không phù hợp, mọi người xem lại bước tải File, rồi chọn một ảnh khác để chèn vào Blog.
  • Chỉ vài thao tác đơn giản là chúng ta đã thay đổi được hình tượng cho Blog của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Để kiểm tra kết quả thì bạn nên sử dụng một trình duyệt khác nhé. Cụ thể hơn, khi Chèn Favicon cho blogger bạn dùng trình duyệt Chrome thì khi kiểm tra nên dùng Firefox vì Chrome nó lưu cache nên khi bạn kiểm tra sẽ không thấy sự thay đổi.

Thay đổi favicon trong WordPress

Đối với những Website xây dựng trên nền tảng WordPress thì việc tạo biểu tượng rất dễ dàng. Mọi người cũng không nhất thiết phải đi tìm những favicon đẹp như ở Blogger. Bạn có thể chọn bất kì một tấm ảnh nào ưng ý, tiếp theo là vào phần cài đặt và upload lên Web là xong.

Bước 1: Vào Tùy biến giao diện

Tùy biến WordPress
Tùy biến WordPress

Anh / em đăng nhập vào phần Admin của Web. Tiếp đến chọn phần tùy biến.

Bước 2: Vào phần nhận diện site

Nhận diện site
Nhận diện site

Bước 3: thay đổi favicon

thay đổi favicon trong wordpress
thay đổi favicon trong wordpress

Mọi người Click vào thay đổi ảnh, chọn một ảnh ưng ý trên máy tính. Cuối cùng là bấm vào xuất bản là xong.

Lưu ý: mỗi mẫu website sẽ có giao diện khác nhau. Nhưng có một điểm chung là phần thay đổi favicon trong WordPress nằm ở tùy biến giao diện.

Lời kết

Với câu hổi favicon là gì ? Mình nghĩ bạn đã hiểu ngay ở bức ảnh minh họa web 24h.com.vn. Phần quan trọng ở bài viết này là cách tìm kiếm 1 favicon đẹp cho Blogger hoặc Website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.