cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010

Hướng dẫn cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010 , 2007 và các phiên bản word khác trên máy tính chi tiết cho người mới

Lỗi gạch chân màu đỏ trong word là gì ?

Đa số mọi người thường hay nhầm lẫn là lỗi của phần mềm soạn thảo văn bản. Nhưng trên thực tế, nó chỉ là một tính năng kiểm tra lỗi chính tả mà thôi. Lý do mà bạn không gặp ở các máy tính khác là do có người nào đó đã tắt nó đi rồi.

Mặc dù đây không thực sự là lỗi gì cả nhưng nó rất là rối mắt khi chúng ta gõ văn bản. Mặc khác, mình cũng chẳng thấy có tác dụng trong quá trình gõ văn bản cả. Vì thế, chúng ta cùng nhau tắt dấu gạch đỏ trong word đi nhé. Nó rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện vài bước mà thôi.

Làm thế nào để bỏ dấu gạch đỏ trong word ?

Ở đây mình muốn chia sẽ đôi chút về cách tắt dòng gạch đỏ trong word. Mỗi phiên bản sẽ có giao diện khác nhau. Mọi người chỉ cần nhớ là vào cấu hình và tắt chức năng “Check spelling …” là được.

Trong các phiên bản office của Microsoft , mình nhận thấy chỉ có giao diện của word 2003 là khác biệt. Nếu bạn đang sử dụng bản 2003 thì nên tìm một bài hướng dẫn khác trên Google. Những bản Word từ 2007 đến nay thì hầu như không thay đổi về cấu hình thanh công cụ.

Cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010 , 2007

Ở bài viết này, mình sử dụng Word 2007 nhé. Hai bản word 2007 và 2010 là gần giống nhau. Do đó, mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo bài chia sẽ này.

cách xóa gạch đỏ trong word 2010
cách xóa gạch đỏ trong word 2010

Anh / chị vào phần menu bên gốc tay trái —) bấm Word Option.

cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010
cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010

Lúc này, quí vị chú ý đến ảnh minh họa phía trên. Bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước là xong. Bây giờ, các bạn có thể tự kiểm tra thành quả được rồi đó.

Sau khi mọi người tắt dấu gạch đỏ này đi thì tất cả các văn bản mới hoặc cũ đều sẽ không xuất hiện lỗi này nữa.

Tóm lại

Bài chia sẽ cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word 2010 , 2007 không chỉ muốn bạn khắc phục được lỗi ở 2 phiên bản này. Blog xin nhắc lại là các bạn chỉ cần tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả ở phần mềm word là dấu gạch đỏ sẽ tự biến mất. Quí vị chỉ cần nắm rõ được cốt lỗi của vấn đề là có thể áp dụng đươc cho tất cả các phiên bản của phần mềm dù mới hay cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.