tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10

Hướng dẫn cách bật / tắt chương trình khởi đông cùng win 7, win 10 và các phiên bản cài hệ điều hành window khác bằng cách xóa startup

Khi chúng ta cài đặt thêm ứng dụng sẽ có một số phần mềm tự động thiết lập khởi động cùng với hệ điều hành Windows. Việc này sẽ làm cho máy tính khởi động chậm hơn vì phải load các ứng dụng khởi động đi cùng. Tuy nhiên, một số chương trình phổ biến tự chạy khi khởi động cũng rất tiện lợi. Vì thế, bận cũng cần cân nhắc việc bật / tắt nhé.

Các chướng trình khởi đông cùng win ko nên tắt

Một số chương trình rất tiện dụng khi khởi động cùng win mà bạn không cần thiết phải tắt. Ví dụ như phần mềm gõ chữ tiếng Việt, nhiều khi tắt nó đi còn có cảm giác bất tiện nữa đấy. Mặc khác, cấu hình của laptop ngày càng cao nên việc các ứng dụng nhỏ gọn chạy kèm khi khởi động cũng không phải vấn đề to tát. Vì thế, bạn chỉ nên tắt những phần mềm không cần thiết mà thôi.

  • Unikey: Phần mềm gõ chữ tiết Việt thông dụng nhất.
  • IDM: Ứng dụng hổ trợ tải tài liệu trên mạng nhanh nhất.
  • Poweriso: Phần mềm tạo đĩa ảo cần thiết cho người sử dụng.

Blog thường xuyên sử dụng 3 công cụ này. Vì thế, mình luôn để mặc định cho chúng auto khởi động cùng máy tính.

Cách bật / tắt chương trình khởi đông cùng win 7

Bước 1: bật công cụ msconfig

tắt chương trình khởi đông cùng win 7
tắt chương trình khởi đông cùng win 7

Chúng ta sẽ sử dụng tính năng search để bật công cụ này lên. Bạn copy chữ msconfig và dán vào ô tìm kiếm. Sau đó, quí vị Click vào msconfig.exe ở phần kết quả.

Mình đang thực hiện trên Win 7. Các ban đang dùng Win 10, XP hoặc phiên bản khác sẽ có giao diện và cách bật hơi khác 1 tí. Nếu đang gặp khó ở phần này, bạn có thể sử dụng phương pháp CCleaner ở bên dưới nhé. Nó khá đơn giản.

Bước 2: bật / tắt chương trình

bật tắt chương trình khởi đông cùng win 7
bật tắt chương trình khởi đông cùng win 7

Công cụ bật lên. Quí anh / chị chuyển qua phần Startup.

Ở đây, bỏ dấu check là tắt và ngược lại. Mọi người xem tên phần mềm rồi bât hoặc tắt tùy ý. Cuối cùng là Click vào OK. Sau đó, quí vị có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Nếu kết quả vẫn không thể tắt phần mềm thì xem ở cuối bài viết này nhé

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win bằng CCleaner

CCleaner là một công cụ nhỏ gọn nhưng cực kì hữu ích. Chức năng chính của phần mềm là dọn dẹp rác, tăng tốc máy tính. Ngoài ra, nó còn gỡ phần mềm máy tính và cả chức năng bật tắt các chương trình chạy cùng máy tính nữa.

Điểm đặt biệt khi sử dụng phương pháp này là giao diện quen thuộc. Dù cho bạn đang dùng bất kì phiên bản window nào đi chăng nữa. Quí vị chỉ cần cài đặt phần mềm và xử lý trên chính công cụ này là được.

tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10
tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10

Xử lý trên CCleaner thì khá đơn giản. Sau khi cài đặt và bật công cụ lên. Quí vị xem số thứ tự trên hình minh họa ( Enable là bật, Disable là tắt ).

Cách xử lý phần mềm không xóa startup được

Có một số phần mềm mà bạn không thể xóa bằng Starup được. Bởi vì, nó tự động sinh ra một file khác trong hệ thống. Nếu bạn nhất quyết phải tắt cho bằng được thì hãy bật chương trình đó lên và tìm đến chức năng khởi động cùng Win.

Ví dụ như Unikey.

Tắt Unikey

Lúc này, quý vị bỏ dấu check và Click vào nút Đóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.