phím tắt chuyển tab trong chrome

Hướng dẫn cách sử dụng phím tắt chuyển tab trong Chrome rất chi tiết bằng hình ảnh minh họa và giải thích theo kiến thức cá nhân

Ở thời điểm hiện tại , Chrome có thể nói là trình duyệt web rất được nhiều người yêu thích . Cách đây vài năm , blog sử dụng Firefox . Nhưng mình đã hoàn toàn chuyển hẳn sang trình duyệt Web Google Chrome vì những tính năng tiện ích , cũng như công nghệ hiện đại của nó . Hôm nay , tôi muốn chia sẽ một trong nghững tính năng khá hay trong trình duyệt Chrome . Đó là phím tắt khi sử dụng tab .

Tab Chrome là gì ?

Tab chrome là gì
Tab chrome là gì

Khi mở bất kì một trình duyệt nào , bạn cũng có thể mở được nhiều tab . Cách mở tab thì có rất nhiều . Đơn giản nhất là các bạn bấm chuột vào dấu cộng là sẽ mở được tab mới .

Tuy nhiên , mình muốn chia sẽ thêm các phím tắt và những tính năng xung quanh tab của trình duyệt . Cụ thể trong bài viết này là Chrome .

Phím tắt mở tab mới

Mở mới bình thường

  • Ctr + T : mở một tab mới .
  • Ctr + N : mở một cửa sổ mới .

Mở ẩn danh

Ctr + Shift + N

Nhiều bạn sẽ không hiểu rõ ẩn danh và tác dụng của nó . Đây là một tính năng rất hay khi bạn sử dụng để truy cập website . Quí vị xem thêm bật chế độ ẩn danh trên chrome .

Phím tắt chuyển tab trong Chrome

phím tắt chuyển tab trong chrome
phím tắt chuyển tab trong chrome

Mình có bật 4 tab trên Chrome để làm ví dụ cho bài hướng dẫn này .

  • Ctr + 1 đến 8 : chuyển đến tab theo số thứ tự . Ví dụ như hình : bạn muốn chuyển thì dùng Ctr + 3 .
  • Ctr + 9 : chuyển đến tab cuối .
  • Ctr + phím tab : duy chuyển lần lượt qua các tab .

Đóng tab trong chrome

Cách đóng 1 tab đang mở

Ctr + W

Anh chị sẽ dùng phím tắt này để đóng 1 tab đang xem .

Đóng cửa sổ Chrome

Alt + F4

Thực tế thì Chrome có phím đóng riêng . Nhưng mình muốn giới thiệu tổ hợp phím đặc biệt này . Bạn có thể sử dụng nó để đóng bất kì cửa sổ làm việc nào trên máy tính .

 Lời kết

Đa số mọi người thường bật tab bằng cách nào nhỉ ? Mình đoán là các bạn chỉ dùng chuột để bấm vào dấu cộng 🙂 . Thực ra , cách đó cũng đơn giản và hiệu quả . Hy vọng , bài viết phím tắt chuyển tab trong chrome sẽ bổ sung thêm những điều bổ ích , giúp bạn xử lý nhanh công việc .

Những phím tắt bên trên chỉ là một số ít trong bộ sưu tập mà thôi . Quí vị có thể vào đây để tìm kiếm thêm những thông tin nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.