cài đặt font chữ cho win 10

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho win 10 nhanh và dễ thực hiện nhất, quí vị có thể tải bộ font đầy đủ nhất làm nguồn cài đặt

Việc add thêm font cho win 10 sẽ có một vài cách. Trong bài viết này, mình chia sẽ cách dễ thực hiện nhất và một link tải font khá đầy đủ cho anh / em.

Vì sao cần cài thêm font

Windows là một hệ điều hành được phát triển hướng đến thị trường trên toàn thế giới. Vì thế, họ chỉ cài đặt sẳn những thứ căn bản. Đôi khi, những công cụ, ứng dụng hay tiện ích thì bạn cần phải cài đặt thêm. Nếu quí vị cần thêm font vì mục đích riêng thì cần tìm kiếm và cài đặt vào máy tính.

Sau một thời gian tìm hiểu win 10, mình nhận thấy font mặc định cũng khá đầy đủ. Vì thế, nếu cảm thấy rất cần thiết thì bạn hãy cài đặt vào máy tính nhé.

Riêng đối với font vntime và các font đặc biệt khác, mọi người cần phải tải và cài thêm. Vì nó sẽ ko có sẳng. Mọi người tải và xem cách cài đặt ở nội dung bên dưới. Sau khi add thêm vào máy tính, quí có thể tìm thấy vntime trong word.

Viết chữ tiếng việt có dấu

Nhiều bạn thường hay nhần lẫn việc gõ tiếng Việt và thiếu font. Trong trường hợp các bạn không thể gõ tiếng Việt được thì vấn đề sẽ nằm ở Unikey và cách gõ. Anh chị xem bài viết: cách gõ telex trên máy tính.

Tải font chữ

Blog đã tổng hợp sẳng nguồn font cho máy tính, anh chị cần tải thì tìm tại bài viết font tiếng việt cho win 10

Mình đã phân chia rất cụ thể tiếng Việt và full để các bạn dễ dàng sử dụng.

Cách cài đặt font chữ cho win 10

Sau khi quí vị đã có được 1 bộ font như ý. Mọi người chỉ việc vào thư mục chứa tập tin, Click phải chuột vào nó và chọn Install là được.

Nếu các bạn cần cài toàn bộ thì chọn hết các file bằng cách dùng phím Ctr + A, sau đó cài đặt như bình thường.

cài đặt font chữ cho win 10
cài đặt font chữ cho win 10

Trong quá trình anh chị add thêm font sẽ xuất hiện thông báo như ảnh bên dưới. Đấy không phải lỗi mà là file đó đã có trong máy tính rồi. Các bạn nên tick vào Do this for all curent items rồi Click Yes.

add font win 10
add font win 10

Mọi người chờ đợi giây lát là quá trình cài đặt sẽ kết thúc.

Video hướng dẫn

Lời kết

Cách cài đặt font chữ cho win 10 cũng rất đơn giản. Theo blog nhận thấy ở bản win 10 thì các font cũng khá đầy đủ. Do đó, nếu thật sự cần thiết thì mọi người hãy cập nhật thêm cho máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.