cách copy bằng bàn phím

Hướng dẫn cách copy bằng bàn phím trong Word hoặc trang Web và cách paste ( dán ) chúng vào một phần mềm cho nhập văn bản trên máy tính.

Khi quí vị thường xuyên phải làm việc trên máy tính, Laptop. Bạn sẽ muốn biết một vài phím tắt và các mẹo vặt để xử lý công việc hiệu quả hơn. Paste ( dán ) ,  Copy ( sao chép ) bằng tổ hợp phím là những thao tác quan trọng trong quá trình xử lý văn bản. Các bạn có thể sử dụng thao tác này trên hầu hết các hệ điều hành Win 10 , 7 , 8 XP … Hãy xem tiếp bài viết này để biết cách thực hiện nhé.

Phím copy trên máy tính

Muốn copy văn bản , bạn cần dùng tổ hợp phím Ctr + C . Quí vị đè phím Ctr –) sau đó bấm tiếp phím C .

cách copy bằng bàn phím
cách copy bằng bàn phím

Copy bằng bàn phím trong Word

copy bằng bàn phím
copy bằng bàn phím

Để Copy tài liệu trong Word hoặc bất cứ phần mềm soạn thảo văn bản nào . Các bạn cần bôi đen chữ trước , sau đó dùng tổ hợp phím Ctr + C .

Quí vị muốn bôi đen đối tượng thì dùng chuột máy tính.

Mẹo nhỏ : Muốn bôi đen toàn bộ tài liệu thì dùng phím Ctr + A

Dán tài liệu

Dán tài liệu
Dán tài liệu

Sau khi thực hiện xong quá trình copy văn bản . Chúng sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm của máy tính . Lúc này , bạn cần dán vào Word hoặc phần mềm tương tự . Để thực hiện nhanh việc này , anh / chị dùng phím Ctr + V .

Mẹo nhỏ : Dán văn bản theo định dạng trong Word

Paste Pecial
Paste Pecial

Ở bước thứ 3 trên ảnh minh họa , bạn chọn Unicode text . Tips này rất thích hợp cho các bài tổng hợp tài liệu trên mạng đấy. Hãy xem tiếp cách copy văn bản trên mạng ở phía dưới nhé.

Cách copy bằng bàn phím trên Website

Một mẹo nho nhỏ cho các bạn thường xuyên sử dụng tài liệu trên Internet. Copy văn bản trên mạng thì bạn cũng thực hiện bước bôi đen đối tượng. Thông thường , chúng ta chỉ cần 1 đoạn nào đó trên trang web. Đôi khi , việc sử lý chuột trên web sẽ gặp trở ngại. Vì thế , mọi người có thể áp dụng mẹo nhỏ bên dưới.

cách copy và paste bằng bàn phím
cách copy và paste bằng bàn phím
  1. Quí vị chỉ cần bôi đen 1 chữ ở đầu đoạn văn cần copy.
  2. Giữ phím Shift trên bàn phím và Click chuột ở cuối doạn văn.

Tiếp theo , quí anh / chị chỉ cần copy là được.

Lời kết

  • Phím copy trên máy tính : Ctr + C
  • Phím dán văn bản : Ctr + V
  • Phím Chọn tất cả : Ctr + A

Một vài thủ thuật nho nhỏ sẽ làm công việc trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều . Đây có thể là nói là những phím tắt cần phải thuộc lòng của người sử dụng máy tính .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.