cách chuyển đuôi mp4 sang mp3

Hướng dẫn cách chuyển đuôi mp4 sang mp3 nhanh gọn và hoàn toàn miễn phí, tập tin sau khi chuyển đổi vẫn giữ được âm thanh rất tốt

Hôm nay, mình sẽ viết một bài chia sẽ cực kì chi tiết về việc chuyển đổi một đoạn video sang mp3. Đây sẽ là hướng dẫn dành riêng cho người mới. Những bạn không cần biết nhiều về công nghệ vẫn có thể dễ dàng thực hiện thành công.

Mp3 trên youtube

Đầu tiên, mình chia sẽ về vấn đề video trên Youtube. Nếu video mà bạn đang có ý định chuyển đổi được tải từ kênh youtube thì không cần dùng phần mềm hay phương pháp chuyển đổi gì cả. Anh / chị tìm kiếm đường link youtube cũ và kết hợp với phần hướng dẫn tại bài viết này down mp3 trên youtube

Các phương pháp đổi file mp4 sang mp3

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn theo phương pháp sử dụng phần mềm. Blog đã chuẩn bị nguồn sẳng, quí vị chỉ việc tải về máy tính. Hơn thế nữa, ứng dụng này không cần cài đặt mà vẫn sử dụng được. Nó có tên là Format Factory.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các trang web chuyển đổi video. Mặc dù các bạn không cần tải ứng dụng nhưng nó cũng khá phiền phức vì tải video lên và mất thời gian tải mp3 về.

Cách chuyển đuôi mp4 sang mp3

Thực hiện phần thử nghiệm này, bạn nên chọn một file mp4 nhỏ, dung lượng ít thôi nhé. Quí vị có thể tải trên youtube. Xem thêm download video youtube không cần phần mềm

Bước 1: tải phần mềm Format Factory

Các bạn tìm hiểu ứng dụng và tải về máy tính tại bài viết phần mềm chuyển từ mp4 sang mp3

Bước 2: chọn định dạng video

Quí vị làm xong bước 1 thì chúng ta có được một phần mềm như ảnh bên dưới.

Lúc này, mọi người chọn định dạng file. Ở đây có rất nhiều định dạng. Trong ví dụ này, mình chọn All to mp4. Tức nhiên, định dạng phải đúng với file mà bạn muốn chuyển đổi nhé.

chuyen duoi mp4 sang mp3 thanh file doi tu nhac cach
cách đổi file mp4 sang mp3

Bước 3: chọn file video

Lưu ý: tên file phải ko dấu. Phần mềm sẽ bị lỗi khi phát hiện tên file tiếng Việt. Nên anh chị cần đổi lại tên cho phù hợp.

Bây giờ, các bạn chú ý đến hình minh họa bên dưới.

  1. Bạn bấm vào Add file rồi tìm đến đoạn video.
  2. Anh chị có thể add nhiều file. Tất cả sẽ hiển thị ở màn hình chính phần mềm.
  3. Thư mục sẽ lưu chứa file mp3. Bạn có thể bấm vào Browser để chọn thư mục khác.
  4. Quí vị bấm tiếp OK nhé.
chuyển nhạc từ mp4 sang mp3
chuyển nhạc từ mp4 sang mp3

Nâng cao hơn là các bạn có thể thêm cả một thưc mục chứa video bằng cách chọn vào Add fofder ở gốc tay phải – bên dưới.

Bước 4: chuyển sang mp3

Bây giờ, quí vị chỉ việc bấm vào nút Start và xem quá trình chuyển đổ ở màn hình chính của ứng dụng.

cách chuyển đuôi mp4 sang mp3
cách chuyển đuôi mp4 sang mp3

Nâng cao cho việc chuyển đổi này là anh / chị tạo một thư mục chứa file mp4 và 1 thư mục chứa mp3. Sau đó, bạn chỉ việc add folder và chọn thư mục lưu. Chúng ta sẽ chuyển file hàng loạt. Bạn bấm nút start rồi đi uống lý cà fe là vừa.

Lời kết

Theo mình nhận thấy thì việc cách chuyển đuôi mp4 sang mp3 sử dụng format factory rất nhanh và chất lượng cũng khá tốt. Vì thế, đây cũng là một phương pháp rất đáng để bạn test thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.