tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ

Tìm hiểu lý do tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ và hướng để khắc phục hiểu quả nhất giành cho người không chuyên

Mặc dù đồng hồ chỉ là một chức năng nhỏ trong laptop nhưng nếu máy tính chạy sai giờ cũng gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Hôm blog chia sẽ 2 nguyên nhân phổ biến nhất đã làm cho đồng hồ trên máy bị sai. Quí vị sẽ biết cách khắc phục dù đang sử dụng win 10 , 7 hay XP. Tức nhiên, việc sửa lỗi thành công tại nhà còn phục thuộc rất nhiều vào lỗi của máy tính bạn nữa.

Tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ

Đây là 2 nguyên nhân phổ biến nhất. Blog cũng chia sẽ cách sửa lỗi ở mỗi nguyên nhân.

Nguyên nhân 1: sai muối giờ trong hệ thống

Hầu hết các máy tính mới cài đặt windows đều bị sai muối giờ hoặc chưa chỉnh đồng hồ phù hợp với nước Việt Nam chúng ta. Các laptop có thời gian chính xác là do các kĩ thuật viên đã chỉnh sửa cho khách hàng trước đó. Đây là nguyên nhân thường thấy và dễ khắc phục nhất.

lỗi đồng hồ chạy chậm trên máy tính win 7
lỗi đồng hồ chạy chậm trên máy tính win 7

Dù máy tính của bạn có thật sự bị lỗi này hay không thì quí vị xem qua bài viết cách cài đồng hồ trên máy tính

Quí vị cũng đừng quá lo lắng, chúng ta chỉ chỉnh sửa và cập nhât thời gian cho máy tính mà thôi. Nó chẳng ảnh hưởng gì đến laptop của bạn cả. Điều kiện cần thiết là laptop phải có két nối internet.

Nguyên nhân 2: hư pin cmos

Nguyên nhân này chỉ xảy ra đối với các máy tính cũ. Vì pin cmos sẽ rất lâu hỏng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là đồng hồ máy tính chạy chậm dù bạn đã cập nhật nhiều lần.

tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ
tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ

Pin cmos sẽ nằm bên trong laptop. Nếu anh chị cần thay thì phải đến tiệm sửa vi tính. Giá thành cũng khá rẻ, một cục pin khoảng 5 ngàn. Điều quan trọng là bạn phải tìm cơ sở sửa chữa uy tính để không bị nâng giá khống.

Lời kết

Tóm lại tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ ? Đa số nó chỉ nằm ở 2 nguyên nhân là sai muốn giờ và pin cmos mà thôi.

Cách khắc phục đơn giản nhất là quí vị cập nhật lại đồng hồ máy tính. Trong trường hợp vẫn không sửa được lỗi thì chỉ còn cách đến các trung tâm bảo hành máy tính. Vì trên thực tế, bạn cũng không can đảm tháo chiếc laptop ra để thay pin cmos. Tuy nhiên, quí vị cần biết rằng giá pin cmos là khoảng 5 ngàn đồng mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.