Cách khóa file trên máy tính an toàn nhất hiện nay, chúng ta sẽ sử dụng một phương pháp đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao nhất .

Trong quá trình sử dụng máy tính hay xử lý công việc, mọi người chắc hẳn có những tập tin bí mật không thể tiết lộ cho người khác. Đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm một phần mềm nào đó để đặt mật khẩu cho file. Nhưng các bạn đâu biết rằng các phần mềm kia rất dễ dàng bị vượt qua.

Hôm nay, blog muốn chia sẽ đôi chút về các phần mềm tạo mật khẩu cho file và phương pháp an toàn nhất để bảo vệ bí mật file của bạn.

Phần mềm tạo pass cho file có an toàn không ?

Hầu hết các phần mềm tạo mật khẩu cho tệp tin đều không an toàn. Bởi vị, nó được tạo ra dựa trên winsows. Trong trường hợp người khác xâm nhập máy tính thông qua hiren boot hoặc win xp min thì nó gần như mất tác dụng.

Blog chia sẽ mọi người một mẹo nhỏ để bảo vệ tập tin quan trọng mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Cách khóa file trên máy tính

Thực ra, chúng ta vẫn dùng cách tạo mật khẩu cho folder để xử lý vấn đề này. Cụ thể, mọi người sẽ nén file và dùng thêm chức năng password. Nếu như folder có dung lượng lớn thì tập tin hoàn toàn ngược lại. Vì thế, mình đề xuất mọi người nên sử dụng cách này để bảo vệ tài liệu mật.

Đầu tiên, anh / chị click phải chuột vào file —) chọn add to archive.

khóa file trên máy tính
khóa file trên máy tính

Tiếp theo, các bạn chọn set password.

cách khóa file trên máy tính
cách khóa file trên máy tính

Quí vị nhập 2 lần mật khẩu giống nhau cho file rồi bấm OK.

tạo pass cho file
tạo pass cho file

Sau đó, bạn cần xác nhận thêm 1 lần nữa để quá trình tạo nén được bắt đầu.

cách khóa file trong máy tính
cách khóa file trong máy tính

Sau khi nén file thành công, chúng ta có một file tài liệu có mật khẩu vô cùng chắc chắn. Theo các chuyên gia máy tính thì độ pass của winrar gần như khi thể phá được.

Nếu đây là một tài liệu cực kì quan trọng, anh / chị cần thêm một tool để tăng mức độ an toàn lên https://passwordsgenerator.net/ . Tuy nhiên, Bạn phải chắc chắn là nhớ được pass nhé.

Lời kết

Cách khóa file trên máy tính của blog đơn giản là dựa vào tính năng đặt pass của winrar. Quí vị chỉ cần sử dụng pass có độ khó 1 tí thôi là cũng thách thức hacker hàng đầu thới giới rồi đấy. Thêm một đặt điểm khá hay khi đặt pass cho file là dung lượng rất nhỏ nên rất tiện lợi khi nén.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.