xóa file rác trong win 10

Hướng dẫn cách xóa file rác trong win 10 , 8 , 7 , XP đơn giản giành cho người ít mới, sau khi dọn rác tốc độ sẽ tăng đáng kể

xóa file rác trong win 10
xóa file rác trong win 10

Hầu như tất cả máy tính đều trở nên ì ạch sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng là một chiếc laptop cá nhân thì giành khoảng 15 phút để dọn dẹp rác và dùng một số mẹo nho nhỏ để tăng tốc độ lên nhé,

Xóa file rác cơ bản

cách xóa các tập tin rác trong máy tính
cách xóa các tập tin rác trong máy tính

Nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là xóa những file rác đơn giản thì Click phải chuột và thùng rác và chọn Empty Recycle Bin. Với phương pháp này, mọi người sẽ xóa vĩnh viễn những rác tồn dư trong thùng. Nó tương tự như anh chị đem một thùng rác đi đổ vậy.

Các bạn cũng có thể dùng tôt hợp phím Shift + delete khi xóa file trên máy tính. Tính năng này sẽ xóa vĩnh viễn tập tin đó.

Cách xóa file rác trong win 10 . 8 , 7 , XP bằng phần mềm

xoa rac win 7 tap tin don pc file trong ron may tinh dọn dep máy tính cach he thong lam sach huong dan
cách dọn rác hệ thống

Một cách dọn rác năng cao là sử dụng phần mềm ccleaner. Đây là một ứng dụng giúp bạn xóa rác và làm sạch hệ thống mà không cần phải hiểu về kĩ thuật. Anh / chị chỉ cần cài vào máy tính và Click và nút dọn dẹp là xong.

Xem thêm tải cây chổi

Gỡ các không cần thiết trong máy tính

Nếu đang đọc những thông tin trong bài viết này, anh chị hãy xem lại các ứng dụng trên máy tính và gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết để làm sạch máy tính luôn nhé.

Xem thêm cách gỡ phần mềm trên laptop

Tắt chương trình khởi động cùng win

Các chương trình tư chạy theo máy tính rất tiện lợi như Unikey thì anh chị nên giữ lại. Tuy nhiên một số các ứng dụng không cần thiết, quí vị nên tắt đi.

Xem thêm tắt ứng dụng khởi động cùng win

Tắt window defender trên win 10

Mặc dù đây là phần mềm diệt virus của Microsoft nhưng rất nặng với những máy tính có cấu hình trung bình. Mọi người cân nhắc việc tắt luôn ứng dụng này trên win 10.

Xem thêm tat window defender trong win 10

Lời kết

Tóm lại cách xóa file rác trong win 10 , 8 , 7 , xp hay nhất là sử dụng phần mềm Ccleaner. Mọi người không cần biết nhiều kĩ thuật để can thiệp vào hệ thống máy tinh mà vẫn có thể dọn sạch những tập tin không cần thiết ra khỏi chiếc laptop.

Lưu ý: quí vị chỉ nên sử dụng những phương pháp trên với máy tính cá nhân. Vì đôi khi, các máy tính của công ty hay bạn bè đồng nghiệp cố tình giữ lại các rác trên hệ thống trình duyệt với mục đích riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.