hướng dẫn vào safe mode win 7

Hướng dẫn cách chạy safe mode win 7 , 8 , 10 dùng để sửa lỗi máy tính và một cách nâng cao hơn chế độ safe mode có thể bạn chưa biết

Trong quá trình sử dụng máy tính thì việc phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn là người không thích tìm hiểu về kĩ thuật thì cách xử lý nhanh nhất là đem đến tiệm sửa chữa. Nhưng đôi khi các lỗi trên laptop của bạn chỉ là chuyện vặt. Vì thế, quí vị có thể tìm hiểu thêm đôi chút về kĩ thuật sẽ biết được cách để sử dụng máy tính tốt hơn.

Chế độ safe mode là gì ?

chạy safe mode win 7
chạy safe mode win 7

Safe mode dịch sang tiếng Việt là chế độ an toàn.

Bạn có thể hiểu đơn giản là một bản win gần như tách biệt với máy tính. Khi quí vị bật máy tính ở chế độ này, anh chị có thể làm những việc mà bạn không thể xử lý ở chế độ bình thường. Ví dụ như xóa file virus mà blog từng có lần chia sẽ tại bài viết Segurazo là gì

Phương pháp năng cao hơn safe mode

Mặc dù chế độ safe mode khá hữu ích nhưng mình đã không sử dụng khá lâu rồi. Thay vào đó, tôi thường dùng win mini win.

không vào được safe mode win 7
không vào được safe mode win 7

Đây là một vũ khí lợi hại nằm trong bộ công cụ sửa lỗi máy tính luôn đi theo các kĩ thuật viên máy tính hay những người tìm hiểu công nghệ. Quí vị sở hữu nó bằng cách tham khảo bài viết cách tạo file boot bằng usb.

Cách chạy safe mode win 7 , 8 ,10

Bước 1: khởi động lại máy tính

Đầu tiên, các bạn cần khởi động máy tính. Lưu ý: ngay lúc máy tính khởi động thì bạn phải thực hiện bước 2. Vì chế chế độ safe mode chỉ bật được trong vài giây.

Bước 2: đè giữ phím F8

Quí vị đè giữ phím F8 đến khi xuất hiện màn hình tương tự như bên dưới

hướng dẫn vào safe mode win 7
hướng dẫn vào safe mode win 7

Bước 3: điều khiển menu safe mode

Ở màn hình menu safe mode, bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím để điều khiển. Anh / chị dùng phím mũi tên là enter để vào được safe mode.

bật safe mode win 7
bật safe mode win 7

Thực ra, safe mode cũng chỉ là windows, các bạn cứ vào đấy để trải nghiệm. Sau đó bạn khởi động lại máy tính như bình thường thì sẽ thoát khởi safe mode. Tuy nhiên, quí vị đừng vội vàng xóa bất kì file nào nhé.

Lời kết

Việc chạy safe mode win 7 , 8 , 10 chỉ đơn giản là khởi động lại máy tính và giữ phím F8. Mặc dù, đây là một cách sửa máy tính khá hay nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên tìm hiểu về win xp mini trong bộ hiren boot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.