cach-thut-dau-dong-trong-word-2007

Hướng dẫn cách lùi đầu dòng trong word 2010 , 207 và các phiên bản khác đơn giản nhất, bạn chỉ cần điều chỉnh lần đầu cho văn bản

Khi mọi người soạn thảo văn bản mới, mặc định của word sẽ là đồng đều ở các đoạn văn. Trong trường hợp anh chị cần tạo thụt đầu dòng thì cần một vài kĩ thuật nho nhỏ. Xử lý tình huống này cũng có một vài cách nhưng các bạn đừng dùng cách gõ khoản trống nhé. Vì nó rất xấu khi in và không chuyên nghiệp cho lắm. Thay vào đó, quí vị chỉ cần theo dõi và áp dụng kĩ thuật trong nội dung bên dưới. Bạn sẽ dễ dàng có được một văn bản như ý muốn.

Lùi đầu dòng ở đây là gì ?

cach-thut-dau-dong-trong-word-2007
thụt đầu dòng

Trước khi đi vào phần chính, mình muốn các bạn biết được nội dung được chia sẽ ở bài viết này. Thụt đầu dòng mà mình muốn chia sẽ là ở các đoạn văn. Chúng ta sẽ cài đặt 1 lần duy nhất cho văn bản, sau đó bạn chỉ việc dùng phím tab mỗi khi bắt đầu đoạn văn mới.

Lưu ý: các bạn không dùng phím khoảng trắng trên bàn phím để xử lý việc này vì nó thiếu chuyên nghệp và không đồng đều khi được in ra làm tài liệu.

Cách lùi đầu dòng trong word

Mọi người chỉ cần cài đặt ở đoạn dầu.

Bước 1: sử dụng phím tab

Anh / chị đặt con trỏ chuột vào đoạn văn đầu tiên để bắt đầu quá trình cài đặt nhé.

thụt đầu dòng trong word 2010
thụt đầu dòng trong word 2010

Tiếp đến, các bạn ấn vào phím tab trên bàn phím. Ngay lập tức đoạn văn đầu tiên sẽ được thụt vào trong.

điều chỉnh thụt dòng trong word 2010
Phím tab

Bước 2: chỉnh sửa kích thước

Bây giờ, chúng ta sẽ điều chỉ kích thước cho khoảng lùi đầu dòng. Quí vị sẽ áp dụng dễ dàng khi đang sử dụng phiên bản 2007 và 2010.

cách lùi đầu dòng trong word
cách lùi đầu dòng trong word
  1. Quí vị vào tab view.
  2. Tick vào ruler. Thực ra, việc này chỉ đơn giản là hiện thanh ruler trong word.
  3. Bạn quan sát kĩ sẽ thấy được một thanh kéo nhỏ nằm trên cây thước ngang. Bây giờ, quí vị thử đè chuột trái và kéo nó. Sau khi thử nghiệm xong, bạn hãy điềuchỉ kích thước theo ý muốn nhé.

Bước 3: sử dụng cho các đoạn văn còn lại

Sau khi thiết lập xong, ở các đoạn văn tiếp theo thì mọi người chỉ việc bấm phím tab là được.

Lời kết

Thực ra cách lùi đầu dòng trong word trong bài viết này chỉ đơn giản là chúng ta sử dụng phím tab và điều chỉnh kích thước cho vừa ý mà thôi. Bài viết rất thích hợp cho anh chị sùng phiên bản word 2007 và 2010. Các bản word còn lại có thể khác về giao diện nhưng cách làm sẽ là giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.