cách hủy đơn hàng trên shopee

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên shopee giành cho người mới, bạn sẽ biết cách xử lý để hủy đơn hàng tùy vào giao đoạn khác nhau

Hiện nay, hệ thống shopee đang trở nên gần gủi với người thích mua sắm online. Đây được xem là cách mua sắm rất hay, nó vừa tiết kiệm thời gian và giá thành cũng khá rẻ. Đôi khi, trong quá trình mua hàng sẽ phát sinh nhiều vấn đề ngoài ý muốn và dẫn đến việc bạn muốn hủy đơn hàng. Quí vị hãy tham khảo hết bài viết này để có hướng xử lý hiệu quả nhất nhé.

Tránh tình trạng hủy đơn hàng

cách hủy đơn hàng trên shopee
cách hủy đơn hàng trên shopee

Hủy đơn hàng shopee sẽ co 2 giai đoạn. Quí vị xem video bên đưới để biết thêm chi tiết.

Nếu đơn hàng đã được người bán giao cho bên vận chuyển shopee mà bạn muốn hủy đi thì khá là rắc rối và ảnh hưởng đến nhiều người. Do đó, anh / chị nên chọn đơn hàng cẩn thận trước khi quyết định mua nhé. Điều này có lợi cho chính bạn và nhiều người khác.

Không nên nghĩ đến việc ko nhận hàng

Ở đây, em chỉ đưa ra lời khuyên. Mặc dù, anh / chị có thể không nhận đơn hàng vì không mất gì cả nhưng điều đó sẽ gây thiệt hại cho rất nhiều người. Nhất là người bán hàng, một sản phẩm trên shopee có thể nói là rất rẻ nên lợi nhuận của món hàng đó chắc chắn không cao. Khi họ gặp phải tình huống như thế thì hàng hóa sẽ bị hoàn về, công việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng …. Chính vì thế, blog khuyên mọi người không nên nghĩ đến chuyện không nhận đơn là xong.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên shopee

Trước khi nói về cách hủy đơn hàng trên Shopee, bạn nên hiểu tình trạng và giai đoạn của sản phẩm khi đơn hàng đã được đặt. Vì ở các giai đoạn khác nhau sẽ sử dụng các cách hủy đơn hàng khác nhau. Sau khi bạn đặt hàng, đơn hàng sẽ bao gồm 4 giai đoạn sau: Chờ xác nhận, chờ lấy hàng, vận chuyển và giao hàng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách giúp bạn hủy đơn hàng trên Shopee. Bạn xem tình trạng đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào mà chọn cách hủy đơn hàng phù hợp.

Hủy đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu đơn đặt hàng của bạn chưa được vận chuyển. Tức là người bán chưa đóng gói hàng hóa và chưa chuyển hàng đi. Đơn đặt hàng của bạn đang chờ xử lý. Hoặc đơn hàng đã được xác nhận nhưng người bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Bây giờ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể đăng nhập tài khoản Shopee trên website https://shopee.vn/ hoặc App Shopee trên điện thoại di động. Nếu điện thoại của bạn không có ứng dụng Shopee, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống. Vì có rất nhiều khuyến mãi Shopee chỉ dành cho ứng dụng.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào phần “Tôi”. Sau đó chọn một trong các mục tôi đã đóng hộp bên dưới. Nó phụ thuộc vào giai đoạn mà đơn đặt hàng bạn chọn đã hoàn thành. Đơn hàng mẫu của mình mới đặt nên đang ở phần “Đang chờ xác nhận”, bạn click vào đó để tìm đơn hàng nhé.

Bước 3: Sau khi định vị được đơn hàng muốn hủy, bạn bấm Đặt hàng để xem thông tin đơn hàng. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút “Hủy đơn hàng” như trong hình bên dưới.

Bước 4: Tất nhiên, không chỉ đơn giản là nhấn hủy là hủy. Ứng dụng sẽ hiển thị một biểu mẫu con hỏi bạn lý do tại sao bạn lại hủy đơn đặt hàng của mình. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

Bước 5: Sau khi chọn lý do hủy đơn hàng, bạn bấm OK và đơn hàng của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Để kiểm tra tình trạng đơn hàng đã hủy, bạn quay lại phần Đơn hàng đã mua và chọn Mặt hàng đã hủy như hình bên dưới.

Hủy đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Giai đoạn chờ đợi có nghĩa là người bán đã hoặc đang đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, họ vẫn chưa giao hàng cho hãng tàu. Cách hủy đơn hàng Shopee trong trường hợp này sẽ hơi khác so với cách trên. Và bây giờ bạn không còn chủ động nữa.

Để hủy đơn hàng đang chờ xử lý trên Shopee, bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán qua SMS. Bạn cần trình bày và cho họ biết rõ ràng và tế nhị lý do bạn muốn hủy đơn đặt hàng. Mục đích cuối cùng là khiến họ đồng ý hủy đơn hàng cho bạn. Nếu bạn không biết cách trò chuyện với Shop ở đâu, hãy đọc bài hướng dẫn này.

Sau khi nhắn tin cho người bán sẽ xảy ra 02 trường hợp:

  • Nếu cửa hàng đồng ý hủy: đơn hàng của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức
  • Nếu cửa hàng không đồng ý hủy: đơn hàng của bạn sẽ được gửi cho đơn vị vận chuyển. Lúc này trạng thái đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái Đang giao. Để hủy đơn hàng Shopee khi nhận hàng, vui lòng đọc tiếp hướng dẫn bên dưới.

Hủy đơn khi đang giao

Khi đơn hàng của bạn chuyển sang trạng thái giao hàng. Tức là hàng hóa đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Shopee sẽ không cho phép bạn hủy đơn hàng trên hệ thống nữa. Vậy làm cách nào để hủy đơn hàng Shopee khi hàng giao?

Cách duy nhất là khi người giao hàng gọi cho bạn mà bạn từ chối nhận. Bạn nên từ chối một cách lịch sự bằng những lời lẽ tế nhị. Chúng tôi cũng nhắc bạn rằng nếu bạn từ chối 3 lần trong vòng 60 ngày, bạn sẽ không thể thanh toán khi nhận được hàng.

Ngoài ra một số trường hợp bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài shopee yêu cầu nhân viên hủy đơn hàng cho bạn. Số hotline của Shopee là 19001221. Mọi vấn đề khi mua hàng trực tuyến trên Shopee đều được tổng đài hỗ trợ.

Một video hướng dẫn khá chi tiết cách hủy đơn hàng. Tùy vài tình trạng đơn hàng mà bạn chọn cách xử lý thích hợp nhé.

Lời kết

Tòm lại cách hủy đơn hàng trên shopee sẽ rất đơn giản khi đơn hàng chưa được xác nhận. Quí vị chỉ cần thao tác trên app là được. Tuy nhiên, nếu món hàng đang trong quá trình chuyển cho bên shopee thì hơi rắc rối. Do đó, bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình mua hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.