“Từ thiện”, “từ thiện”, v.v. chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe nó ít nhất một lần ở đâu đó, và khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng muốn biết thêm về cách diễn đạt của từ này. Ngày nay, trên khắp thế giới và tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người, tổ chức, sự kiện và nhóm, câu lạc bộ hay tổ chức tham gia các hoạt động từ thiện. Có vô số quan điểm khác nhau về từ thiện, cách làm đúng và cách tiến hành hoạt động từ thiện. Vậy ý nghĩa của việc làm từ thiện là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Từ thiện là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ trang chủ okvip, “từ thiện” có thể hiểu là giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác bằng tình yêu thương từ trái tim. Từ thiện là một từ Hán Việt (慈善) ghép giữa hai từ: “Due” là từ bi, nhân từ và Thiện là thiện. Vì thế, bố thí có nghĩa là làm việc thiện vì lòng từ bi.

Việc từ thiện được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, không có sự ràng buộc trong hoạt động từ thiện. Nhưng suy cho cùng, hoạt động từ thiện phải xuất phát từ tấm lòng, không quan tâm đến lợi ích cá nhân.

Ý nghĩa của việc làm từ thiện?

Mang lại hạnh phúc cho người khác

Đây có lẽ là lý do được mọi người nghĩ tới nhiều nhất khi làm từ thiện. Xung quanh chúng ta vẫn còn vô vàn hoàn cảnh khó khăn, những đứa trẻ không thể đến trường và đang chiến đấu với bệnh tật mỗi ngày. Bạn sợ rằng mình sẽ cần rất nhiều tiền mới có thể làm từ thiện, nhưng thực tế, mỗi sự giúp đỡ nhỏ bé đều có thể đi được một chặng đường dài. Những đóng góp nhỏ trở thành lớn, dù chỉ là giúp đỡ nhỏ cho bạn cũng đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Thắp sáng niềm tin của mọi người.

Tự lo lấy thân

Theo chia sẻ của những người phụ nữ nhặt ve chai cho biết, từ thiện ngoài việc mang lại niềm vui cho người khác, còn là giúp đỡ chính mình. Khi chúng ta làm một việc tốt, tâm trạng của chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu biết chia sẻ và giúp đỡ từ trái tim, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn mỗi ngày và lan tỏa yêu thương đến người khác.

Giúp tạo nên sức mạnh cộng đồng

Các quỹ từ thiện tất nhiên có nguồn kinh phí hạn chế: nhiều tổ chức từ thiện hiện đang thiếu ngân sách, không có nhà tài trợ và có nguy cơ phải ngừng hoạt động. Trong thời gian này, mỗi người chỉ cần đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ Quỹ.

Mặt khác, hoạt động tình nguyện nói riêng và từ thiện nói chung rất dễ lan tỏa, việc dành thời gian và tiền bạc để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền và khiến người khác hạnh phúc. Hãy làm điều tương tự, đặc biệt là với những người nổi tiếng và có ảnh hưởng. mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nếu biết những hoàn cảnh khó khăn hãy chia sẻ lên mạng xã hội để nhận được sự hỗ trợ của mọi người.

Trở thành tấm gương tốt cho con cái

Quyên góp tiền từ thiện là một cách tuyệt vời để dạy con cái chúng ta lòng tốt và tình yêu thương đối với người khác. Bạn có thể đưa con đến một tổ chức từ thiện hoặc để chúng chọn nơi để đến. Những người họ muốn giúp đỡ. Khi trẻ nhìn thấy khó khăn đang đến gần. về cuộc sống và cách chúng ta giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ học cách trân trọng những gì mình có và yêu thương người khác nhiều hơn.

Từ thiện là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực. Hãy tham gia các hoạt động tình nguyện với tấm lòng nhân ái và chân thành để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của việc làm từ thiện mỗi ngày. Hãy lan tỏa tình yêu thương nhỏ bé để giúp đỡ cho mọi người xung quanh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.