“Cờ bạc là bác thằng bần” là câu nói vô cùng chính xác của cha ông ta để lại. Cách nói đó gián tiếp cho chúng ta thấy rằng cờ bạc luôn thua và thậm chí có thể vướng vào vòng pháp luật. Vậy tại sao vẫn có nhiều người đam mê môn này và tại sao chúng ta chơi mãi mà không thắng? Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cờ bạc luôn thua trong bài viết sau nhé.

Quy luật tâm lý vô hình

Có thể nhiều bạn đã biết về nó nhưng ít ai nhận ra nó luôn mang lại kết quả thua lỗ. Gần như tham gia vào các game tài xỉu mới nhất là nghiễm nhiên mất tiền. Hãy cùng tìm hiểu quy tắc này nhé.

Tại sao cờ bạc luôn thua? Tại sao cờ bạc là tham lam?

Trường hợp đầu tiên

Giả sử bạn thắng vài ván đầu tiên và kiếm được một số tiền. Bạn sẽ tiếp tục chơi hoặc đứng dậy rời đi. Thường thì không ai đang thắng mà bỏ giữa chừng. Tâm lý của người chơi luôn là: “Nếu bạn đang thắng, bạn phải tiếp tục chơi. Đang ở trên vạch đỏ và dừng lại chỉ là điên rồ. Chỉ cần tiếp tục chơi và bạn sẽ mất lợi nhuận của bạn. Hòa thì không chơi nữa.

Nhưng khi người thắng cuộc đột ngột bỏ đi thì những kẻ khác cũng không để yên”. Và nếu bạn tiếp tục thua và âm tiền thì sao? Vậy chơi lại để lấy lại thì có ích gì chứ thua rồi thua thêm chút nữa thì có sao đâu

Trường hợp thứ hai

Nếu bạn không may mắn, bạn thua từ đầu đến cuối và mất hết tiền, thì rõ ràng câu nói đó là đúng, nếu bạn chơi cờ bạc, bạn sẽ tự động thua. Và nếu là lần đầu tiên chơi, bạn có thể nghĩ rằng số của mình rất đen và không phù hợp với trò chơi này. Vì vậy, bạn không còn quan tâm đến cờ bạc. Như vậy, bạn đã may mắn tránh xa vòng luẩn quẩn của tội lỗi.

Tại sao cờ bạc luôn thua? Tại sao cờ bạc là tham lam?

Trường hợp thứ 3

Điều gì xảy ra khi bạn mất tất cả? Tất nhiên, không vay được ai thì phải quay lại, có tiền mới chơi. Vì vậy 1 ván bài thường sẽ kết thúc khi 1 là hết thời gian ví dụ như bạn đi làm thì không chơi được nữa. Hai là hết tiền, thua hết, không còn tiền để chơi nữa. Và 3 là kết thúc đối thủ, nếu bạn lấy hết tiền của những người bạn chơi cùng, bạn phải đứng dậy và không làm gì khác ngoài việc chơi với bất kỳ ai khác.

Như vậy luật chơi sẽ là: “Thắng – chơi, hòa – chơi, thua – vẫn chơi”. Vậy khi nào nên dừng lại? Đó là khi bạn hết tiền. Đó là trong một quy tắc của trò chơi này.

Cờ bạc trong thời gian dài

Nếu ngày đầu tiên bạn chơi và giành chiến thắng, bạn có thể lấy lại tiền của mình. Người chơi sẽ cảm thấy hưng phấn và muốn lao vào những trận chiến hơn nữa. Và tất nhiên sẽ có nhiều trò chơi khác.

Tại sao cờ bạc luôn thua? Tại sao cờ bạc là tham lam?

Và nếu ngày đầu tiên thua, người chơi cảm thấy không tham gia vào các trò chơi này thì sẽ dừng lại. Nhưng hầu hết là không. Họ quyết tâm gỡ gạc lại, ví dụ: ngày đầu họ thua 2 triệu, hôm sau họ sẽ nghiên cứu các công thức đánh xóc đĩa online sau đó lao vào cuộc chiến để lấy lại 2 triệu đã mất. Mới bỏ 1 triệu thử xem có gỡ được không, lại mất thêm 1 triệu nữa. Đây là hai trường hợp:

  • Một là người chơi thắng ngày hôm đó thì tất nhiên họ sẽ chơi nhiều trận khác với suy nghĩ rằng họ đã biết cách chơi. Và sẽ thắng nhiều trận nữa
  • Thứ hai, nếu ngày đó họ vẫn thua thì sao? Phần lớn sẽ tiếp tục chơi lại vì nghĩ mất 3 triệu cũng không sao. Bây giờ chỉ cần chơi ít hơn một chút để xem tình hình. Và khi đã nhiều lần thua, thắng rồi thua, người ta vẫn nghĩ mất thêm một ít tiền cũng không sao. Quan trọng là vẫn còn tiền và có cơ hội gỡ. Cứ thế, họ lao vào cờ bạc nhiều hơn và nghiện lúc nào không biết. Chỉ biết họ có thắng có thua và còn tiền, còn cơ hội gỡ.

Trò chơi quyết định số phận

Xét cho cùng, như bạn có thể thấy, chỉ có một cách duy nhất để ngăn những người đánh bạc chơi và đó là không có một xu để chơi. Nhưng khi hết tiền, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và dần dần sẽ phải bán hết đồ đạc của mình. Thậm chí bán hết nhà, xe và nếu không dứt ra được thì cả gia đình ra đường sống.

Tại sao cờ bạc luôn thua? Tại sao cờ bạc là tham lam?

Vì vậy thời gian đầu chơi bài cực kỳ quan trọng. Nếu không tỉnh táo, không làm chủ được bản thân thì rất dễ sa ngã, nghiện cờ bạc. Và một khi nghiện, thì như một quy luật, chỉ có không có tiền. Đây không phải là cạn tiền trong túi, mà là cạn sạch tất cả tài sản của bạn. Thậm chí kể cả khả năng mượn chừng nào không còn khả năng mượn thì dùng chơi tiếp.

Tuy nhiên, có một điều mà ai cũng biết đó là tiền không sinh ra và không ai đốt nó đi. Vì vậy, một số bạn sẽ nghĩ rằng trong cờ bạc, người mất người được, không phải ai cũng mất tiền.. Nhưng nghĩ như vậy chưa chắc đã đúng bởi nếu không tính đến sự tinh quái, khả năng nhận biết tâm lý đối thủ và lối chơi của người khác.

Bài viết đã tổng hợp các thông tin để lý giải nguyên nhân tại sao cờ bạc luôn thua và không thể thoát ra được. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ cảm thấy cờ bạc là một thứ xấu xa không nên chạm vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.