Steal Poker là thuật ngữ chỉ hành vi ăn trộm khi chơi poker trực tuyến ăn tiền nhằm giúp người chơi tăng số tiền thưởng nếu thắng. Điều này không có gì mới mẻ đối với cộng đồng các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu, có 8 yếu tố cơ bản bạn cần lưu ý để chuyến bay của mình thành công mà không bị phản tác dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Steal Poker là gì được tham khảo từ các chuyên gia game bài đổi thưởng uy tín qua bài viết sau đây nhé!

Steal Poker là gì?

Steal Poker được hiểu là người chơi cố gắng cướp hết chip của đối thủ khi mà blind cao để đảm bảo họ có cơ hội tiếp tục thi đấu ở các vòng tiếp theo. Thông thường, hành vi trộm cắp này sẽ xuất hiện trong các trò chơi poker cổ điển trong các giải đấu theo hình thức Giải đấu. Hầu hết người chơi đều cố gắng lừa gạt người chơi từ trạm gọi điện để cướp tiền và kiếm được lợi nhuận đủ lớn cho mình.

Resteal trong Poker là gì?

Resteal được hiểu là người chơi đi cướp của bọn trộm. Cụ thể, bạn nhận thấy một người chơi có ý định cướp pot khi anh ta raise lớn và quyết định raise nhiều hơn nữa để lấy lại cả số tiền mù và tiền chết cũng như số chip mà đối thủ vừa bỏ ra. Thông thường, kẻ trộm trong poker không có quân bài mạnh nên dễ dàng bỏ cuộc ngay lập tức nếu có ai đó giật lấy quân bài của họ rồi cướp đi. Số tiền hoặc token bạn nhận được từ việc khôi phục thường lớn hơn nhiều so với một vụ trộm thông thường nếu chiến lược được áp dụng đúng cách.

 Mẹo Steal Poker hiệu quả từ các bậc thầy

Đôi khi việc cướp sẽ không thành công nếu đối thủ của bạn chọn không bỏ bài mà call đến hết hoặc thậm chí raise để phục hồi. Đây chính là lý do người chơi thông minh nhất định phải bỏ túi 8 mẹo sau:

Chọn vị trí chính xác trên bàn

Để dễ hiểu hơn về việc định vị trong chuyến bay, tôi có ví dụ sau:

 • $1 – $2 6 người tham gia với số tiền $200.
 • Bàn tay của chính bạn: 7♣ 6♣
 • 1 người chơi raise $6 => Trộm với 7♣ 6♣ có cơ hội thành công => Bạn 3-bet $24 => Đối thủ call sau đó check flop => Bạn bet thêm $35 => Đối thủ bỏ bài.

Vì vậy, trong một số trường hợp đối thủ hoặc 1 SB vẫn có thể 4-bet với bạn, tuy nhiên tình trạng này không xảy ra thường xuyên. Bạn vẫn sẽ nhận được lợi nhuận từ việc đánh cắp ván bài này và hãy nhớ rằng việc hy vọng đánh được một lá bài tốt ở vòng flop chỉ là thứ yếu khi kế hoạch chính là ăn cắp.

Trong những trường hợp khác, nếu bạn vẫn có con át chủ bài như trên nhưng không có thế trận tốt, việc ăn trộm cần rất nhiều tiền và còn gặp rủi ro lớn khi đối thủ dễ dàng đọc được bạn và bạn quan sát.

Chú ý đến stack

Ngăn xếp sâu giúp việc đánh cắp dễ dàng hơn vì đối thủ không muốn mạo hiểm toàn bộ ngăn xếp của họ chỉ để tấn công bạn. Do đó, việc đánh cắp phần lớn phụ thuộc vào ngăn xếp của người chơi và đối thủ. Nếu đối thủ muốn reset nhưng stack của bạn và của họ ít thì khả năng thành công không cao.

Một người chơi có stack cỡ trung bình kết hợp với một ván bài cỡ trung bình có thể vô hiệu hoàn toàn việc gọi lại của một người chơi có stack nhỏ ngay cả sau khi all in 4 cược.

Ví dụ: tình huống sau:

 • $1 đến $2 6 người chơi, chính xác là $400.
 • Bạn raise với $6 trên CO => BB 3-bet $18 => Bạn call.
 • Flop out K ♠ J ♠ 4 ♣ => Đối thủ check => Bạn bet $30 => Đối thủ raise all in => Bạn call
 • Lúc này đối thủ của bạn có lá bài K♣Q♠ => Tỷ lệ thắng của bạn chỉ là 14%.

Vậy những sai sót đến từ đâu? Điều này xảy ra ở vòng pre-flop khi bạn và đối thủ đều sử dụng 9BB, trong khi đối thủ của bạn vẫn còn 21BB, nên việc gấp bài ở flop chắc chắn sẽ không xảy ra. Trong những tình huống như vậy, người chơi chắc chắn sẽ chọn check-raise để all-in và kiếm lợi nhuận lâu dài. Đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn raise CO, nhưng call 9BB để xem flop khi stack chỉ có 21BB thì thực sự là thảm họa.

Hạn chế đối thủ tham gia pot

Sau đó, chúng ta đi đến một ví dụ chứng minh rằng việc hạn chế sự tham gia của đối thủ vào tiền cược khiến việc đánh cắp trở nên đơn giản hơn: $1 đến $2 6 người chơi

Bạn có A♦ 5♦ và đang ngồi trong UTG => Nếu bạn muốn tố, bạn cần tự hỏi liệu người chơi có định 3-bet hay không? Câu trả lời là có, vì vậy hãy gấp bài lại.

Tỉ lệ đối thủ có top pair như A, K hay AK là 1/30 nên trong 5 đối thủ có 1/6 khả năng người chơi sẽ bet 3-bet với bạn theo cược. Ở một giả thuyết khác, khi tất cả mọi người đều bỏ bài và chỉ còn lại 2 đối thủ thì xác suất nhận được bộ 3 chỉ là 1/15. Vì vậy, càng có ít người chơi thì bạn càng dễ có được ván bài lớn.

Chọn đối thủ hợp lý

 • $1 đến $2 với 6 người chơi
 • Bạn ngồi trên BTN với A ♥ 9 ♥ và raise 7%
 • BB 3-bet ngay cả khi anh ta không phải là người chơi tích cực, do đó có cơ hội tốt để có ván bài lớn.

=> Bạn nên bỏ bài vì cơ hội thắng không cao.

 • Ngược lại, trong trường hợp khác, nếu bạn vẫn đang chơi BTN nhưng bạn có bài A♥ 9♥, hãy raise lên $7.
 • SB call => Anh ấy là một tuyển thủ yếu
 • Thất bại: Q♠ 7♥ 6♣
 • SB chỉ check => Bạn đặt cược $10

Nếu SB tiếp tục call như thế này thì người đó có top pair và bạn cần check Turn để sẵn sàng bỏ bài. Có thể thấy, những đối thủ chơi chủ động thường làm giảm khả năng cướp của bạn vì họ sẵn sàng 3-bet hoặc check-raise với bạn trên flop.

Fold Equity

Lưu ý tiếp theo cho những ai muốn áp dụng chiến thuật còn lại là phải có Fold Equity. Lý do bạn nói điều này là để đứng vững, bạn cần biết đối thủ của mình đã cam kết bao nhiêu và liệu cược bạn đang sử dụng có khiến anh ta bỏ cuộc hay không. Nếu bạn đã đọc thành công ván bài của đối thủ thì bước đầu tiên được thực hiện, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ đơn giản là xây dựng mức cược hợp lý.

Ví dụ: nếu đối thủ của bạn có JQ, bạn phải đặt cược nhiều hơn đối thủ chỉ có quân bài 27.

Xây dựng hình ảnh thân thiện

Thông thường, những người chơi chặt chẽ có nhiều khả năng ăn trộm hơn những người chơi lỏng lẻo hoặc bị động. Dù người bạn chọn chơi có chủ động đến đâu, thậm chí chơi buông thả, họ cũng sẽ luôn ngại ngùng và e ngại nếu bạn tỏ ra quá nghiêm khắc. Để thể hiện mình đang chơi chặt chẽ, người chơi có thể lựa chọn lật bài nếu thắng hoặc thua mỗi lần bỏ bài hoặc kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, bạn không nên thể hiện chúng quá rõ ràng mà nên xử lý một cách tinh tế hơn.

Chọn bài để steal

Trộm cắp và phục hồi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố thủ công. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng mục tiêu chính là thắng pot nên không cần lo lắng về bài. Khi đối thủ của bạn có bài ở tầm trung và bạn được gọi, việc có người dự phòng là rất quan trọng. Người chơi muốn bay về với bài mạnh để có thể chơi an toàn hơn trên flop chỉ nên chọn bài tầm trung, vì họ vẫn cần phải vạch ra đường rút lui.

Phân biệt resteal và value

Việc hiểu sai khái niệm này lần thứ hai là rất nguy hiểm vì nó khiến người chơi rơi vào tình thế mất tiền và mất mạng. Để đảm bảo cơ hội chiến thắng, bạn phải ghi nhớ hai tình huống sau: Phần còn lại và giá trị của 3 lần đặt cược là như nhau, nhưng mục tiêu của chúng khác nhau. Bạn chỉ sử dụng phần còn lại khi bạn muốn đối thủ bỏ bài, trong khi giá trị là mệnh lệnh để đối thủ theo dõi. Điều này có nghĩa là cược còn lại phải mạnh hơn cược giá trị.

Đôi khi sau khi bài tốt vào tay bài xấu, giá trị hoặc số dư phải được trao đổi linh hoạt. Nếu bạn bị đối thủ phát hiện đang cố lôi kéo họ call thì đừng ngần ngại mà nghỉ ngơi ngay lập tức.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Steal Poker là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ NhatVip. Steal Poker hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi nếu họ thực sự có thể áp dụng chúng vào phong cách chơi hàng ngày của mình. Việc phân biệt giữa hành vi trộm cắp và giá trị hoặc thậm chí xác định món đồ bị đánh cắp phù hợp có tác động lớn đến kết quả cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.