Texas Hold’em là một thể loại trò chơi poker cực kỳ phổ biến. Nếu bạn muốn thưởng thức poker thì không thể không biết cách chơi Texas Hold’em. Hãy cùng tìm hiểu về poker texas hold’em là gì trong bài viết được tham khảo từ soc88 ngay sau đây nhé.

Texas Hold’em là gì?

Texas nắm giữ | Poker, nguồn gốc, trò chơi và sự thật | người Anh

Texas Hold’em poker là một trong những biến thể poker phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù tương đối đơn giản nhưng để chơi tốt Texas Hold’em đòi hỏi vô số phong cách chơi, chiến lược và chiến thuật khác nhau.

Luật chơi Texas Hold’em cơ bản

Mỗi người chơi nhận được hai lá bài mà chỉ họ mới có thể nhìn thấy (được gọi là “át chủ bài”). 5 lá bài sẽ được chia (thẻ cộng đồng) – ba lá bài cùng một lúc, sau đó là một lá bài khác, rồi một lá bài khác – tất cả người chơi có thể sử dụng chúng để tạo thành một bộ bài gồm năm lá bài tốt nhất có thể của họ.

Trước và sau khi lật từng lá bài, người chơi lần lượt đặt cược. Để giữ nguyên ván bài và xem lá bài tiếp theo, tất cả người chơi phải đặt cùng số chip vào cùng một ván bài (trừ khi có người chơi toàn tay).

Tay bài poker tốt nhất sẽ thắng cược. Người chơi có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào trong số bảy lá bài có sẵn để tạo ra ván bài poker năm lá tốt nhất có thể, sử dụng số 0, một hoặc hai lá bài của riêng họ.

Có bao nhiêu cách kết hợp bài trong Texas Hold’em?

Texas Hold em Cheat Sheet dành cho người chơi ở mọi cấp độ - TheGWW.com

Có 1.326 sự kết hợp có thể có cho ván bài mở đầu của bạn trong bài poker Texas Hold’em. Tuy nhiên, vì các bộ bài không có giá trị trong biến thể poker này nên nhiều kết hợp trong số này sẽ có cùng giá trị trước vòng flop. Khi loại bỏ các kết hợp phù hợp, có 169 ván bài bắt đầu trong Texas Hold’em.

Ở vòng pre-flop, cặp AA là ván bài khởi đầu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bài của bạn không tiến bộ hơn khi kết hợp với các lá bài cộng đồng thì bạn sẽ chỉ có một đôi. Đặc biệt là trong các pot nhiều người chơi, điều này có thể không đủ mạnh để bạn tiếp tục ở các vòng đặt cược sau hoặc giành chiến thắng nếu đến vòng Showdown.

Khi chơi đối đầu (với một đối thủ duy nhất), bạn thường bắt đầu với tầm tay rất rộng, đặc biệt là ở vị trí Nút. Tuy nhiên, trong các trò chơi có nhiều người tham gia, bạn cần phải chọn lọc ván bài bắt đầu của mình, có tính đến vị trí của bạn trên bàn và hành động của đối thủ. Những ván bài thường có khả năng chơi mạnh bao gồm:

  • Top Pair – AA và KK là những ván bài khởi đầu cao cấp trong Texas Hold’em. Họ có thể chơi cực kỳ tự tin và chủ động trước vòng bảng. Và đừng nản lòng khi đặt ngăn xếp của bạn ở giữa ở giai đoạn này nếu có cơ hội. QQ và JJ là những cặp tốt thứ hai cũng có thể được chơi tích cực, tuy nhiên bạn nên cẩn thận nếu gặp phải nhiều đòn tấn công trước vòng bảng hoặc nếu những lá bài mạnh hơn được chia ở vòng bảng.
  • Đôi nhỏ đến trung bình như 44 hoặc 66 rất phù hợp để chơi ở vị trí muộn. Nếu bạn thấy rằng cược flop rẻ, bạn có thể thử tạo ra sự kết hợp tốt hơn ở flop. Nếu bạn làm điều này, ván bài của bạn sẽ được che giấu khá tốt trước những đối thủ chơi đôi lớn hơn hoặc bài cao hơn. Bạn nên bỏ bài khi có nhiều hành động ở vòng pre-flop, hoặc nếu bạn đang phải đối mặt với một ván cược sau khi bỏ qua ván cược ở vòng flop.
  • Bộ kết nối (2 quân bài cùng chất) – là ván bài được kết hợp từ 2 quân bài cùng chất (ví dụ: 89 quân cùng chất, 10 quân cùng chất). Những con át chủ bài này có khả năng chơi tuyệt vời sau vòng flop và có thể cho bạn cơ hội thực hiện những sự kết hợp hoàn hảo như tuôn ra hoặc thẳng. Bạn nên chơi nhiều ván bài này trong các ván bài nhiều người chơi và/hoặc khi bạn có số lượng chip lớn, vì bạn có khả năng giành được các ván bài có giá trị cao trước những người chơi có quân bài tẩy thấp hơn chẳng hạn như hai cặp hoặc xin lỗi.
  • Suiting Aces (2 lá bài giống nhau và 1 Ace) – những ván bài như AH, 4H cho bạn cơ hội tạo ra các quân thẳng, nhưng quan trọng hơn là các ô chờ. Một lần nữa, điều này có thể mang lại lợi thế cực kỳ cao cho những người chơi có ván bài thấp hơn – đặc biệt là những người chơi cũng có thể thực hiện các lượt xả có giá trị thấp hơn. Ngoài ra, những con át phù hợp là những ván bài thích hợp để lừa gạt trước khi tố ở vòng pre-flop. Giữ quân Át có nghĩa là bạn chặn các tổ hợp quân Át mà đối thủ của bạn có thể nắm giữ. Và nếu bạn chỉ call, cả hai con át chủ bài của bạn vẫn có thể chơi tốt từ flop.

Limit, No Limit và Pot Limit Hold’em

Các quy tắc của Hold’em vẫn giữ nguyên đối với các trò chơi poker Limit, No Limit và Pot Limit, với một vài ngoại lệ.

Limit Hold’em

Những người biết cách đăng ký soc88 cho biết cược Limit Hold’em được thực hiện theo số tiền được xác định trước và có cấu trúc. Trong vòng pre-flop và flop, tất cả cược và tố đều bằng số tiền Big Blind. Tại Turn and the River, số tiền đặt cược và tăng tiền sẽ tăng gấp đôi. Trong Limit Hold’em, mỗi người chơi được phép đặt cược tối đa bốn lần cho mỗi vòng đặt cược. Điều này bao gồm (1) đặt cược, (2) tăng tiền cược, (3) tăng lại và (4) giới hạn “giới hạn” (mức tăng cuối cùng).

No Limit Hold’em

Mức đặt cược tối thiểu trong No Limit Hold’em giống như trong Big Blind, nhưng người chơi luôn có thể đặt cược nhiều hơn mức họ muốn, tối đa toàn bộ số chip của họ.

  • Cược tối thiểu: Trong No Limit Hold’em, số tiền tối thiểu phải bằng số tiền đặt cược trước đó hoặc số tiền tố của cùng một vòng. Ví dụ: nếu người chơi đầu tiên đặt cược 5 đô la, người chơi thứ hai phải tăng tối thiểu 5 đô la (tổng số tiền đặt cược là 10 đô la).
  • Mức tăng tối đa: tùy thuộc vào số chip bạn có trên bàn.

Trong No Limit Hold’em, không có “giới hạn” về số lần nâng cược được phép.

Aprenda A Jogar Poker Texas Hold'Em: Principais Regras Para, GIẢM GIÁ 42%

Pot Limit Hold’em

Mức đặt cược tối thiểu trong Pot Limit Hold’em bằng với số tiền Big Blind, nhưng người chơi luôn có thể đặt cược tối đa bằng giá trị tiền cược.

  • Cược tối thiểu: Mức cược tối thiểu phải bằng mức cược trước đó hoặc tố của cùng một vòng. Ví dụ: nếu người chơi đầu tiên đặt cược 5 đô la, người chơi thứ hai phải tăng tối thiểu 5 đô la (tổng số tiền đặt cược là 10 đô la).
  • Mức tăng tối đa: bằng giá trị tiền cược, được định nghĩa là tổng số tiền tiền cược cộng với tất cả các cược trên bàn cộng với số tiền mà người chơi đang hoạt động phải “gọi” trước khi gọi tăng tiền.

Ví dụ: nếu giá trị tiền cược là 100 USD và không có hành động nào trước đó trong một vòng đặt cược cụ thể, người chơi có thể đặt cược tối đa là 100 USD. Sau lần đặt cược này, hành động sẽ được chuyển cho người chơi tiếp theo theo chiều kim đồng hồ. Người chơi này có thể bỏ bài, “gọi” 100 đô la hoặc tăng bất kỳ số tiền nào, từ mức tối thiểu ($100) đến mức tối đa. Mức đặt cược tối đa trong trường hợp này là 400 USD – người tố trước tiên sẽ “gọi” 100 USD, tăng giá trị tiền cược lên 300 USD, sau đó tăng thêm 300 USD, tổng số tiền đặt cược là 400 USD.

Trong Pot Limit Hold’em, không có “giới hạn” về số lần tăng được phép.

Trên đây là những thông tin về poker texas hold’em là gì và cách chơi Texas Hold’em Poker chi tiết và cực kỳ dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu làm quen với biến thể poker phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên luôn tự tin trong các vòng cá cược để gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.