Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, thật bất tiện nếu máy tính của bạn bỗng nhiên không thể xem được tin nhắn Zalo. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiệu quả lỗi không nhận được tin nhắn Zalo trên máy tính. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn Zalo trên máy tính

Cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn hiệu quả, nhanh chóng - Thegioididong.com

Một tài khoản đăng nhập trên 2 thiết bị không đồng bộ hóa

Lỗi này có thể nói là cơ bản và thường xuyên nếu bạn sử dụng hai thiết bị cho một tài khoản.

Đầu tiên, khi hai máy tính đăng nhập cùng một tài khoản thì chỉ có một máy tính nhận được tin nhắn, thiết bị còn lại sẽ không nhận được bất kỳ thông báo hay tin nhắn nào, thông tin cũng không được cập nhật.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần đảm bảo chọn một trong hai thiết bị di động rồi đăng xuất tài khoản Zalo trên điện thoại còn lại. Từ đó, tình trạng Zalo chưa nhận được tin nhắn đã không còn nữa.

Đăng nhập cùng một tài khoản Zalo trên điện thoại và máy tính

Tương tự như tình huống trên, thiết bị đầu cuối di động và thiết bị đầu cuối máy tính sẽ không hiển thị đồng bộ thông báo.

Chi tiết cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Tuy nhiên, trên máy tính, có một tính năng cài đặt để đồng bộ tin nhắn giữa hai thiết bị. Vì vậy, nếu đồng bộ hóa tin nhắn tự động được thiết lập, điều này sẽ không xảy ra nữa.

Đường truyền không ổn định

Zalo không có phiên bản ngoại tuyến. Do đó, mọi hoạt động đều phụ thuộc trực tiếp vào đường truyền Internet: wifi hay 3G. Các vấn đề về đường truyền, chẳng hạn như khu vực có tín hiệu yếu, tốc độ internet chậm sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng SMS của Zalo.

Để khắc phục tính trạng này, hãy đảm bảo rằng tín hiệu đường truyền của bạn luôn ổn định nhé.

Không cho phép thông báo cho tin nhắn

Tình trạng này tương đối phổ biến. Người dùng vô tình bấm vào nút “Loại bỏ” khi Zalo đang yêu cầu quyền hiển thị thông báo, tin nhắn, truy cập một số ứng dụng khác. Vì vậy, nói một cách dễ hiểu, các tin nhắn đến sẽ bị chặn hiển thị cho người dùng.

Cách tắt thông báo khi có người online Zalo trên máy tính - Tech12h

Nếu cả hai trường hợp trên đều không xuất hiện thì rất có thể điện thoại của bạn thuộc trường hợp này. Đi tới Cài đặt => Cho phép Tin nhắn => OK. Điều này giúp loại bỏ sự phiền phức khi Zalo không nhận được tin nhắn.

Lỗi hệ thống hoặc một số phần mềm không tương thích

Đối với bản thân người dùng, có một số lý do. Tuy nhiên, cũng rất có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc nhà phát triển.

Một số thiết bị có thể không tương thích với phiên bản Zalo hiện tại. Phiên bản Zalo mới hơn vẫn còn một số lỗi, nhà phát triển ứng dụng chưa thể sửa lỗi, thậm chí không phát hiện được lỗi, phải chờ người dùng trải nghiệm trên nhiều thiết bị trên các nền tảng khác nhau.

Video] Cách tải, cài đặt và đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh chóng -  Thegioididong.com

Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa ứng dụng và tải zalo về máy tính lại. Nếu không, vui lòng để lại bình luận cho nhà sáng chế để họ sửa lỗi sớm nhất có thể và mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà hơn.

Zalo không nhận được tin nhắn từ người lạ

Tương tự như Facebook, tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển sang phần Tin nhắn đang chờ xử lý hoặc Tin nhắn đã lọc. Zalo cung cấp cho người dùng hai lựa chọn: có hoặc không nhận tin nhắn từ người lạ.

Hướng dẫn chặn tin nhắn người lạ trên Zalo - Fptshop.com.vn

Để khắc phục, bạn chỉ cần vào phần cài đặt trong ứng dụng Zalo => chọn cho phép nhận tin nhắn từ người lạ => chọn đồng ý. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có tin nhắn nào bị bỏ sót.

Bạn cũng có thể thiết lập lại để khôi phục ứng dụng về cài đặt gốc, đăng xuất Zalo, khởi động lại thiết bị khi không xác định được nguyên nhân. Sau đó truy cập lại để xem tình trạng như thế nào. Tìm hiểu lý do tại sao và tìm giải pháp cụ thể.

Lỗi tin nhắn chứa tệp không được hỗ trợ

Zalo là ứng dụng chat hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và một số tệp tin nhất định (tệp hình ảnh, tệp zip, tệp Word, tệp Excel, tệp PDF…) nên khi bạn gửi đi, nếu tệp của định dạng không được hỗ trợ bằng Zalo và tin nhắn sẽ không được gửi đi.

Zalo không mở được file word, tại sao lại như vậy?

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại định dạng file xem Zalo có hỗ trợ gửi hay không. Nếu nó không được hỗ trợ, bạn sẽ cần chuyển đổi định dạng sang một tệp tin Zalo hỗ trợ.

Lỗi không nhận được tin nhắn Zalo Web

Sẽ rất khó chịu vì zalo chat không hiển thị tin nhắn vì đa số người dùng ứng dụng này chủ yếu là nhắn tin vì tốc độ, sự tiện lợi và vì nó miễn phí. Dưới đây là một số nguyên nhân zalo web không nhận được tin nhắn.

Nguyễn nhân và cách khắc phục Zalo web không hiện tin nhắn

Zalo web không đồng bộ tin nhắn

Lỗi tiếp theo là Zalo web không đồng bộ được tin nhắn, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính. Đây là cách để sửa chữa nó.

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành đăng nhập Zalo web trên chiếc máy tính.

Bước 2: Ứng dụng Zalo sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ tin nhắn hay không. Vui lòng chọn lệnh “Tiếp tục”.

Nguyễn nhân và cách khắc phục Zalo web không đồng bộ tin nhắn

Bước 3: Trên điện thoại của bạn, nhấp vào Đồng ý để xác nhận đồng bộ hóa tất cả các tin nhắn.

Nguyễn nhân và cách khắc phục Zalo web không đồng bộ tin nhắn

Zalo web bị lỗi không đăng nhập được

Lỗi không đăng nhập được Zalo web cũng là một lỗi phổ biến khác mà bạn rất dễ gặp phải khi sử dụng Zalo trên máy tính. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do tài khoản Zalo hiện tại của bạn gặp một số lỗi khi đăng nhập vào ứng dụng.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể tiến hành cập nhật Zalo bằng mật khẩu mới. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp web Zalo bị sai font, bạn hãy thử chạy lại font trên máy tính xem có hoạt động không nhé.

Lỗi truy cập Zalo web, Zalo trên PC

Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do trang chủ Zalo hiện tại có vấn đề và tải tin nhắn không kịp. Hoặc có thể có sự cố với kết nối Internet của bạn khiến bạn không thể đọc tin nhắn.

  • Zalo không hiển thị tin nhắn có thể do bạn chưa cập nhật phiên bản mới của ứng dụng, thì bạn cần cập nhật Zalo phiên bản mới ngay nhé.
  • Đối với nguyên nhân là do trang chủ Zalo bị lỗi thì bạn có thể thử đóng trang hiện tại và mở lại. Nếu tin nhắn vẫn không hiện, bạn chỉ có thể đợi trang chủ sửa chữa và thử lại.
  • Nếu bị lỗi đường truyền, bạn hãy thử kiểm tra phần modem, ngắt kết nối thiết bị sau đó thử bật lại để khắc phục lỗi. Đường truyền yếu hoặc mất kết nối có thể do lỏng hoặc hỏng cáp cắm vào modem mang tín hiệu mạng, hãy kiểm tra kỹ.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản về lỗi không nhận được tin nhắn zalo trên máy tính mà người dùng thường gặp và cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác dẫn đến lỗi phổ biến là không thể nhận tin nhắn. Nếu không nhận được tin nhắn và không tìm được nguyên nhân, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.