Tất nhiên, nhiều người mua sắm trên Shopee thường xuyên gặp phải tình trạng đơn hàng ra vào kho HN SÓC. Vậy kho SOC HN ở đâu? Tại sao hàng về đây, trữ mấy ngày không thấy giao nhanh trong ngày? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Kho HN SOC đặt ở đâu ?

Kho HN SOC mà nhiều người cũng muốn biết chính là kho của Shopee Express đặt tại Quận Long Biên, thủ đô Hà Nội. Khi bạn đặt hàng tại Shopee mà người bán đặt địa chỉ giao hàng tại thủ đô hoặc tại Hà Nội, đơn vị giao hàng là Shopee Express nhận hàng thì đơn hàng chắc chắn sẽ qua kho HN SÓC. bạn.

  • Địa chỉ kho chính nằm ở lô 17-19-20 và kho phụ C1 – C2 386 Nguyễn Văn Linh – Khu công nghiệp Đài Tư, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
Địa chỉ kho HN SOC ở đâu?
Địa chỉ kho HN SOC ở đâu?

Lý do hàng luôn phải qua Kho HN SOC

Tại sao đơn hàng lại phải chuyển đến kho HN SOC thay vì kho khác và chuyển vào kho khác? Trên thực tế, kho HN SOC là kho hàng chính của Shopee Express tại Hà Nội. Do đó, tất cả các đơn hàng đều phải thông qua đây để dễ dàng kiểm tra, kiểm soát và điều phối việc chuyển hàng qua kho tiếp theo.

Trên diễn đàn mua hàng Shopee, người dùng liên tục phản ánh, thậm chí tức giận về việc hàng bị chậm giao hàng và hàng đã bị ngâm trong kho HN SOC nhiều ngày mà vẫn chưa thấy chuyển trạng thái. Trong thời gian có dịch, mọi người vẫn có thể cảm nhận được như vậy, nhưng trước khi có dịch và sau khi có dịch vẫn không có nhiều cải thiện. Có thể là tất cả các đơn hàng đến kho riêng của họ để nhận và phân phối mới bắt đầu được thực hiện, vì vậy nhiều công đoạn chưa đủ.

Mọi đơn hàng đều về kho HN SOC là tại sao?
Mọi đơn hàng đều về kho HN SOC là tại sao?

Nó không phải là hiếm, bạn thường gặp vấn đề tương tự khi bạn đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, do Shopee hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, lượng đặt hàng hàng ngày cực kỳ lớn nên việc kiểm tra, điều phối có thể còn chậm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đảm bảo thời gian giao hàng dự kiến ​​cho bạn thì chất lượng là tuyệt vời.

Có thể lấy hàng trực tiếp từ kho HN SOC không ?

Vì đây là kho trung chuyển chỉ có nhiệm vụ nhận hàng, lưu kho rồi chuyển sang kho khác, không có chức năng vận chuyển trực tiếp cho người mua nên bạn không thể đến đây lấy hàng. Shopee Express sẽ tự động chuyển đơn hàng của bạn qua đơn vị vận chuyển liên kết (ví dụ: Giao hàng nhanh, J&T Express tiết kiệm…) để tiếp tục giao hàng.

Vì vậy, bạn có thể chỉ cần theo dõi trạng thái của đơn hàng để xem nó đã đi đến đâu và đợi đơn hàng về mà không cần làm gì cả. Vì vậy, nếu bạn cần hàng gấp, bạn nên chọn express nếu bạn có hỗ trợ nhận hàng ngay lập tức.

Bao lâu thì nhận được hàng từ kho HN SOC

Khi một đơn hàng được chuyển đến kho của HN Virtual SOC, thông thường sẽ mất khoảng 1-2 ngày để chuyển đến kho của đơn vị vận chuyển khác. Nhà cung cấp bên thứ ba có trách nhiệm giao đơn đặt hàng của bạn theo đúng lịch trình. Hàng hóa cũng sẽ được chuyển đến kho của bên thứ ba, nhưng thường được lưu trữ và vận chuyển nhanh hơn tại kho của HN SOC.

Phụ thuộc vào từng đơn vị vận chuyển khác nhau và khoảng cách của nhà cung cấp so với địa chỉ người gửi. Nói chung 2-5 ngày, nếu không có vấn đề gì, chẳng hạn như yếu tố bệnh tật, bạn sẽ nhận được hàng.

Tại sao các đơn hàng ở kho KN SOC hay bị giao chậm

Một điều khiến nhiều người khá khó chịu đó là đơn hàng khi về đến kho HN SOC thì bị “ngâm” khá lâu. Tuy nhiên, đó là do kho hàng này mỗi ngày nhận rất nhiều đơn hàng nên việc điều phối cũng mất nhiều thời gian.

Đặc biệt theo chính sách vận chuyển mới, Shopee đang “gom” toàn bộ đơn hàng từ sàn của mình thông qua Shopee Express, người mua không còn được tự do lựa chọn đơn vị vận chuyển như trước nữa, Shopee sẽ luôn giúp đỡ, nhận mọi đơn hàng và điều phối. Chính sách hiện cũng đang khiến người mua và người bán khó chịu. Nhưng cũng chẳng ích gì khi “sân chơi” này là do họ tự tạo ra, bạn phải chơi theo luật riêng của họ. Vì vậy số lượng đơn hàng ngày càng nhiều và tất nhiên không thể xử lý nhanh chóng.

Shopee Express gom tất cả đơn về kho HN SOC nên chuyển hàng lâu hơn
Shopee Express gom tất cả đơn về kho HN SOC nên chuyển hàng lâu hơn

Thời gian gần đây, tình hình tàu Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều nơi bị tắc nghẽn nên việc vận chuyển cũng khó khăn. Nhiều quận, huyện, xã, đường bị phong tỏa, hàng hóa không còn được vận chuyển ra ngoài. Nếu bạn đặt hàng trong khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy thông báo rằng thời gian giao hàng ước tính sẽ bị chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Qua những bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được kho hàng HN SOC ở đâu và các vấn đề liên quan. Do đơn vị vận chuyển phải luân phiên chuyển hàng qua các kho khác nhau và đợi đến khi đủ số lượng nhất định mới vận chuyển nên đôi khi bạn sẽ thấy hàng chuyển đi rất nhanh, có khi mất vài ngày. Miễn là bạn nhận được hàng trong thời gian giao hàng dự kiến ​​tại thời điểm đặt hàng là được.

Bài viết có tham khảo nguồn từ: Pvhttnt.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.