Bóng đá được coi là môn thể thao vua của Thế giới. Những trào lưu và ảnh hưởng của bóng đá đến xã hội và kinh tế ngày càng lớn. Ngay như ở Việt Nam những năm gần đây từ cơn bão U23 tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Những con số thống kê về mức độ phổ biến của bóng đá liên tục dẫn đầu. Nhiều người cũng tìm kiếm những ký hiệu, thuật ngữ liên quan đến sân cỏ. Ngày hôm nay, bài viết này sẽ giải đáp về ký hiệu INJ trong bóng đá là gì.

inj trong bóng đá

Inj trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Vừa rồi là những thuật ngữ lớn được sử dụng nhiều trong bóng đá chuyên và không chuyên. Có một ký hiệu mà rất nhiều người hâm mộ thắc mắc đó là INJ. Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của cụm ký hiệu này nhé.

inj trong bóng đá

Những cụm từ viết tắt INJ

Trong bóng đá khi nhắc đến inj, người ta thường nhắc đến 3 thuật ngữ chính.

 • Injury (n) : Từ này mang nghĩa tiếng việt là chỉ vết thương. Những vết thương chỉ bao quát một cách chung chung. Thường được sử dụng để chỉ những vết thương của cầu thủ ở trên sân
 • Injured player (n) : Nghĩa là người chơi bị thương hay cầu thủ bị thương. Cụm từ này được dùng khi có một hay nhiều cầu thủ gặp chấn thương trên sân. Các thanh viên khác hoặc trọng tài sẽ làm ký hiệu để những bác sĩ riêng sẽ vào can thiệp.
 • Injury time (n) : Mang ý nghĩa là thời gian được cộng thêm cho cầu thủ bị thương. Như vậy những hoạt động trên sân sẽ bị dừng lại cho đến khi cầu thủ được đưa ra khỏi sân hoặc trở lại thi đấu. Thời gian sẽ được công thêm vào bù giờ của hiệp đấu đó.

INJ là gì có ý nghĩa gì?

Như đã nhắc đến inj là từ viết tắt để chỉ những vấn đề liên quan đến việc cầu thủ trên sân bị thương. Khi xuất hiện ký hiệu này tức là có cầu thủ đã bị thương. Nếu vết thương nhẹ thì sẽ có thể tiếp tục trận đấu. Tuy nhiên những trường hợp thương nặng thì cần dừng trận đấu và nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

Khi nào được sử dụng INJ?

Inj là ký hiệu chỉ được sử dụng khi có người bị thương ở trên sân. Đối với những trường hợp bị thương ở ngoài sân đấu thì trận đấu sẽ không bị gián đoạn.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp những cầu thủ trên sân lợi dụng những đặc cách cho inj. Cầu thủ trả vờ bị thương và cố tình làm gián đoạn trận đấu. Nhằm mục đích kéo dài thời gian gây ảnh hưởng đến đội đối phương. Chính vì vậy nhiều trận đấu có quy định xử phạt thẻ đối với những trường hợp ăn vạ.

Sự ra đời các thuật ngữ bóng đá

Bóng đá không ai biết nó ra đời từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Nhưng những quốc gia có nền thể thao sân cỏ phát triển nhất có thể kể đến như Nga, Tây Ban Nha, Brazil … Bên cạnh đó những thuật ngữ trong bóng đá cũng xuất hiện và được tìm kiếm nhiều hơn.

Được phân chia thành rất nhiều dạng với nhiều mục đích khác nhau. Người ta phân thuật ngữ bóng đá có thể theo bảng chữ cái, theo đặc điểm trong tiếng anh. Có lẽ những thuật ngữ quen thuộc như play off, việt vị, trọng tài… thì ai cũng biết. Nhưng có lẽ khi tìm hiểu về bóng đá chúng ta sẽ bị bất ngờ vì sự đa dạng các ký hiệu được sử dụng.

Những ca chấn thương khủng khiếp nhất trong bóng đá

Những thuật ngữ quen thuộc trong bóng đá

Trước hết hãy cùng điểm qua 10 thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất khi nhắc đến bóng đá.

Chấn thương kinh hoàng trong bóng đá: Sao trẻ Liverpool chưa phải ca nặng nhất

 • Đánh nguội: Đây là một từ được dùng để chỉ những hành động đánh lén đối phương. Nếu như trong những trường hợp tranh chấp bóng bình thường thì có thể thấy rõ ngay. Tuy nhiên nhiều trường hợp cầu thủ đã cố tình đánh lén khi không có tranh chấp bóng.
 • Đá luân lưu: Cụm từ được nhắc đến nhiều nhất tại những trận đấu của U23 Việt Nam 2018. Khi kết thúc 90 phút hiệp chính và 30 phút hiệp phụ. Hai đội sẽ có 5 lượt đá 11 mét xen kẽ để phân định thắng thua.
 • Premier League: Được nói về giải bóng đá ngoại hạng Anh. Là giải bóng cao nhất trong toàn bộ hệ thống các giải bóng đá quốc gia tại nước Anh. Được thành lập vào ngày 20/2/1992 và nhanh chóng trở nên lớn mạnh. Hiện tại, đây được coi là một trong những giải bóng đá được trông đợi, theo dõi nhiều nhất thế giới.
 • Ghi 5 bàn: Trong bóng đá, ghi 3 bàn thắng liên tiếp thì được gọi là Hattrick. Còn ghi 4 bàn thắng liên tiếp thì được gọi là Poker. Đặc biệt, nếu trong 1 trận đấu mà cầu thủ nào ghi được 5 bàn thắng lên tiếp thì được gọi là Repoker. Tuy nhiên, những trường hợp như thế này thường khá ít.
 • Kiểm tra doping: doping là một loại chất khiến cho cơ thể trở nên tập trung và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên loại chất này được cấm để đảm bảo công bằng cho trận đấu. Khi cầu thủ nào có dấu hiệu quá sung sức không mệt mỏi thì sẽ bị đưa đi kiểm tra doping.
 • Đá phủi: Cụm từ để chỉ những trận đấu nghiệp dư, đấu giao hữu của những nhóm người chơi. Những cầu thủ không chuyên nghiệp và dùng bóng đá  để giải trí.
 • VPF và VFF: VPF là ký hiệu viết từ tắt của The Viet Nam Professional Joint Stock Company. Nghĩa là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị là chuyên tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại nước ta. Còn VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation là liên đoàn bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên trong Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và cả Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
 • Play Off: Là thuật ngữ để chỉ những trận đấu loại trực tiếp. Hai đội bóng tham gia sẽ tranh quyền vào vòng trong. Nếu đội nào thua sẽ phải dừng chân.
 • Football Pitch: Football pitch là sân bóng đá. Những mặt sân được rải cỏ và được kẻ những đường hình chữ nhật xung quanh.
 • Cules: Barcelona dành cho những cổ động viên của mình một cái tên Cules. Trước đó đã có khá nhiều cuộc bàn luận được đưa ra về chủ đề này. Tuy nhiên, cuối cùng những người hâm mộ Barcelona cũng chấp nhận sử dụng cái tên Cules.

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa của inj trong bóng đá là gì. Bên cạnh đó cũng có nhiều thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Mong rằng với những thông tin được cung cấp thì các bạn có thể biết thêm nhiều hơn về môn thể thao vua này và đừng quên theo dõi link truc tiep bong da CakhiaTV để xem những trận đấu hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.