Một huấn luyện viên thực sự có thể thay đổi đáng kể kết quả của một trận đấu, nhưng mọi đội bóng thành công đều có một người quản lý xuất sắc. Những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới bóng đá đã được vinh danh với giải Ballon d’Or kể từ năm 2010, khi FIFA bắt đầu trao giải thưởng cho họ. Ngoài người đồng cấp ở câu lạc bộ bóng đá, còn có rất nhiều huấn luyện viên giỏi nhất của bóng đá quốc tế đã nhận được giải thưởng danh giá này. Sau đây là những HLV bóng đá quốc tế giỏi nhất từ trước đến nay đã được new88 tổng hợp.

Arnar Vidarsson | Iceland (2020 – Hiện tại)

Gần đây chúng tôi đã xếp hạng một số nhà quản lý bóng đá thành công nhất trong bóng đá cấp câu lạc bộ. Nhưng vâng, câu chuyện này thực sự vẫn chưa hoàn chỉnh nếu không biết ai là huấn luyện viên bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Vì vậy, không dài dòng nữa, hãy đi sâu vào.

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Là huấn luyện viên bóng đá người Iceland và là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Vidarsson bắt đầu hành trình chơi bóng của mình vào năm 1996 khi chơi ở vị trí tiền vệ cho FH. Sau khi trải qua một mùa giải với FH, anh ấy chuyển đến Câu lạc bộ Lokeren ở Bỉ, nơi anh ấy chơi cho đến năm 2006. Và hiện anh ấy đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia Iceland từ năm 2020.

Một năm sau khi giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2014, ông được bổ nhiệm làm trợ lý giám đốc tại Câu lạc bộ Cercle Brugge. Một năm sau, một năm sau ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Từ năm 2015 đến năm 2019, Arnar quản lý Câu lạc bộ Lokeren sau khi từ chức ở Câu lạc bộ Cercle Brugge vào năm 2015.

Trong suốt sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên, ông đã chứng tỏ mình là một trong những vận động viên và huấn luyện viên giỏi nhất trong lịch sử bóng đá. Quản lý đội là một trong những kỹ năng nổi bật nhất của anh ấy, vì anh ấy chuẩn bị cho đội trong và ngoài sân cỏ những kỹ năng vượt trội.

Và với tất cả những phẩm chất đó, Arnar giữ vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những huấn luyện viên giỏi nhất bóng đá quốc tế năm nay. Ngoài ra, hiện nay ông còn được xếp vào danh sách những huấn luyện viên giàu nhất làng thể thao .

Vladimir Petkovic | Thụy Sĩ (2014 – 2021)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Cựu cầu thủ bóng đá người Thụy Sĩ gốc Bosnia Vladimir Petkovic lần cuối cùng huấn luyện đội bóng Bordeaux của Pháp. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá ở Ilidza khi mới 11 tuổi. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ và có những kỹ năng tuyệt vời. Nhưng anh ấy chủ yếu được biết đến với thời gian thi đấu cho đội Thụy Sĩ.

Là một phần của đội Sarajevo, Vladimir lần đầu tiên vô địch Giải hạng nhất Nam Tư vào năm 1984-85. Sau khi nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, anh bắt đầu hành trình làm huấn luyện viên vào năm 1997.

Lần đầu tiên anh ấy quản lý Bellinzona. Và sau đó, ông tiếp tục quản lý một số câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Khi quản lý Malcantone Agno ở mùa giải bóng đá 2002-03, đội bóng của ông đã vô địch giải đấu. Lazio cũng đã giành được Coppa Italia Cup năm 2012 dưới sự dẫn dắt của ông.

Việc anh ấy xuất thân từ một gia đình có học thức cao giải thích tại sao anh ấy rất kỷ luật và có cách cư xử tốt với đội của mình. Và không cần phải nói, Vladimir hiện được coi là một trong những huấn luyện viên bóng đá quốc tế vĩ đại nhất thời đại này.

Luis Enrique | Tây Ban Nha (2019 – 2022)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Cựu cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha Luis Enrique lần cuối giữ chức huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Cầu thủ đa năng Luis Enrique Martinez Garcia là một tiền vệ có chiến thuật xuất sắc để vượt qua đối thủ.

Khi còn là cầu thủ, ông từng đoạt danh hiệu Cầu thủ đột phá La Liga mùa bóng 1990-91. Sau đó, anh trở thành thành viên của Đội ESM của năm 1696-97, điều này đã giúp anh có động lực hướng tới thành công trong tương lai. Nhưng giải thưởng lớn nhất đã đến trong cuộc đời anh khi anh trở thành một phần của FIFA 100 .

Sau khi giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, Luis bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình vào năm 2008 với Barcelona B. Sau khi huấn luyện họ trong ba mùa giải; anh chuyển đến AS Roma một mùa giải duy nhất vào năm 2012. Barcelona cực kỳ may mắn trong những năm 2014 và 2015, tất cả đều nhờ vào sự dẫn dắt của Luis Enrique.

Barcelona liên tiếp giành các giải thưởng La Liga, Copa del Rey, Supercopa de Espana, UEFA Champions League, Siêu cúp UEFA và FIFA Club World Cup. Sau khi nghỉ thi đấu ở câu lạc bộ, anh gia nhập đội bóng Tây Ban Nha để huấn luyện họ.

John Van’t Schip | Hy Lạp (2019 – 2021)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Cựu cầu thủ bóng đá quốc tế người Canada gốc Hà Lan John Van’t Schip bắt đầu hành trình bóng đá của mình với tư cách là một cầu thủ chạy cánh vào năm 1972. John chơi cho Ajax và Genoa và giành được bốn Cúp UEFA cho họ. Sau đó, anh ấy còn giành được hai Cúp C1 châu Âu và Cúp vô địch.

Khi chơi cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, anh đã giúp đội bóng giành chức vô địch châu Âu vào năm 1988. Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ vào năm 1997, anh bắt đầu quản lý Học viện trẻ Ajax.

Ông vẫn là huấn luyện viên trưởng của học viện trong 4 năm liên tiếp. Sau đó, ông quản lý Trái tim Melbourne từ năm 2010 đến năm 2012. Sau đó, ông bắt đầu huấn luyện Câu lạc bộ Guadalajara trong một mùa giải duy nhất. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội tuyển Melbourne City đã giành được FFA Cup năm 2016.

Lần cuối cùng John giữ chức huấn luyện viên đội tuyển Hy Lạp là từ năm 2019 đến năm 2021.

Súng Senol | Thổ Nhĩ Kỳ (2019 – 2021)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Huấn luyện viên bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Senol Gunes được nhiều người mệnh danh là huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới vào năm 2023. Trước khi bắt đầu hành trình quản lý, ông từng chơi ở vị trí thủ môn cho đội Erdogdu Genclik. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành được 6 Super Lig, 3 Cúp Thổ Nhĩ Kỳ và 3 Cúp bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ cho câu lạc bộ Trabzonspor.

Sau khi từ giã bóng đá chuyên nghiệp, ông bắt đầu hành trình huấn luyện với vai trò trợ lý giám đốc cho Câu lạc bộ Trabzonspor vào năm 1988. Nhưng chỉ sau một mùa giải, ông chuyển đến Boluspor vào năm 1989 và ở đó ba mùa giải liên tiếp.

Tổng hợp thông tin từ các chuyên gia của new88.money thì Senol đã quản lý hơn 10 câu lạc bộ trong sự nghiệp huấn luyện tích cực của mình. Hiện tại, ông đang quản lý đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ Beşiktaş. Senol đã giúp đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ vô địch FIFA World Cup và FIFA Confederations Cup năm 2002.

Franco Foda | Áo (2018 – 2022)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Cựu cầu thủ bóng đá Franko Foda bắt đầu sự nghiệp vào năm 1987 trong trận đấu với Brazil. Anh ấy là một hậu vệ bóng đá được đánh giá cao nhất trong thời gian thi đấu. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, Franko bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình vào năm 2001. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình bằng cách quản lý Sturm Graz. Bây giờ, lần cuối cùng ông quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia Áo và FC Zürich.

Từ năm 2001 đến năm 2017, Franko phần lớn thời gian huấn luyện tại SK Sturm Graz, một câu lạc bộ bóng đá của hiệp hội Áo. Trong khi đó, ông chỉ là huấn luyện viên của FC Kaiserslautern trong một năm.

Năm 2018, Franko chuyển đến Áo và huấn luyện đội bóng đó cho đến năm 2021. Ngay sau thất bại trước Ukraine, ông bày tỏ mong muốn viết nên lịch sử với sự tự tin vững chắc. Đôi mắt xanh sâu thẳm khiến anh trở nên hấp dẫn và mạnh mẽ hơn.

Tại FC Kaiserslautern, Bayer Leverkusen và Sturm Graz, anh đã giành được nhiều danh hiệu khi còn là cầu thủ, bao gồm hai Cúp DFB-Pokal, Giải bóng đá Áo Bundesliga, Cúp Áo và Siêu cúp Áo. Franco cũng giành được hai giải thưởng khi quản lý Câu lạc bộ Sturm Graz; Cúp Áo và giải bóng đá Áo. Chắc chắn, ông ấy là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất của bóng đá quốc tế.

Valeri Karpin | Nga (2021 – Hiện tại)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Một huấn luyện viên bóng đá người Nga, Valeri Karpin, bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá vào năm 1986. Ông được nhiều người mệnh danh là một trong những tiền vệ bóng đá xuất sắc nhất trong thời đại của mình. Karpin đã chơi cho Sport Tallinn Club được 2 năm. Sau đó, anh gia nhập CSKA Moscow trong một mùa giải duy nhất.

Sau đó anh chuyển đến Câu lạc bộ Spartak Moscow, nơi anh chơi liên tục 4 mùa giải. Sau Câu lạc bộ Spartak Moscow, anh chơi cho 4 câu lạc bộ nữa và sau đó tuyên bố giải nghệ vào năm 2005. Niềm đam mê bóng đá của anh không bao giờ phai nhạt.

Câu lạc bộ đầu tiên ông quản lý là Spartak Moscow, ông đã quản lý trong 5 năm. Sau đó, ông quản lý Mallorca từ năm 2014 đến năm 2015. Ông cũng huấn luyện Câu lạc bộ Torpedo Armavir trong một mùa giải duy nhất. Hiện tại, ông đang quản lý Câu lạc bộ Rostov và Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga. Và thật ngạc nhiên, Karpin đang nắm giữ các quốc tịch khác nhau như Estonia, Liên Xô, Tây Ban Nha và Nga.

Anh đã giành được nhiều giải thưởng cho các câu lạc bộ khác nhau, trong đó có hai giải cho Spartak Moscow. Karpin đã giúp đội bóng giành được chức vô địch Giải hạng nhất Câu lạc bộ Nga và Cúp quốc gia Nga. Anh cũng đã giành được UEFA Intertoto Cup và Copa del Rey cho Celta. Và bây giờ, ông đã khẳng định mình là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của bóng đá quốc tế.

Roberto Martinez | Bồ Đào Nha (2023 – Hiện tại)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Cựu cầu thủ bóng đá Roberto bắt đầu hành trình thi đấu từ năm 9 tuổi với vai trò tiền vệ phòng ngự ở câu lạc bộ quê hương Club CF Balaguer. Khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Real Zaragoza, anh đã giành được Copa del Rey. Trong sự nghiệp rất sớm của mình, anh ấy đã giành được Giải hạng ba Liên đoàn bóng đá và Cúp Liên đoàn bóng đá.

Anh ấy là một cầu thủ rất tập trung và quyết tâm. Ngay sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, anh ấy bắt đầu quản lý các đội, nơi anh ấy thực sự có lợi. Đội bóng đầu tiên ông quản lý là Swansea City vào năm 2007-2009.

Sau khi huấn luyện Swansea City trong hai năm, anh ấy chuyển đến Wigan Athletic vào năm 2009, nơi anh ấy tiếp tục huấn luyện trong bốn mùa giải cho đến năm 2013. Sau đó, anh ấy bắt đầu huấn luyện Everton cho đến khi chuyển đến Bỉ vào năm 2016. Anh ấy gia nhập đội bóng Bồ Đào Nha gần đây trong năm nay. Trong suốt sự nghiệp quản lý của mình, ông đã chứng tỏ mình là một nhà quản lý rất sắc sảo, thông minh và được đào tạo bài bản.

Roberto đã giành được 3 giải thưởng khi quản lý ba câu lạc bộ khác nhau Football League One cho Swansea City, FA Cup cho Wigan Athletic và FIFA World Cup cho Bỉ. Thành tích của ông đủ để đưa ông trở thành huấn luyện viên bóng đá quốc tế vĩ đại nhất.

Joachim Thấp | Đức (2006 – 2021)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Joachim là một cựu cầu thủ bóng đá bắt đầu hành trình thi đấu của mình vào năm 1978. Là một huấn luyện viên thành công và là một cá nhân có triết lý sâu sắc, anh ấy còn hơn cả những gì vẻ bề ngoài gợi ý. Tuy nhiên, anh được hầu hết người hâm mộ coi là một trong những vận động viên nam khỏe mạnh nhất trong thời đại của mình.

Anh ấy hiện đang huấn luyện bóng đá Đức từ năm 2006. Đó là khoảnh khắc đáng yêu nhất đối với người hâm mộ và đội bóng của anh ấy khi anh ấy giành được giải thưởng Huấn luyện viên thế giới của FIFA vào năm 2015. Và một năm trước đó, anh ấy đã giành được giải FIFA World Cup cho đội tuyển quốc gia của mình và cho đất nước của anh ấy, điều này khiến anh ấy và đội của anh ấy rất tự hào.

Năm 2017, Low giúp Đức đánh bại Chile để giành chức vô địch FIFA Confederations lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu. Trong kỷ nguyên DFB, Low giữ tỷ lệ thắng cao nhất, với 70 chiến thắng trên 103 trận.

Low từng coi các cầu thủ như chính mình và hơn hết anh ấy đã khiến họ trở thành những người có màn trình diễn tuyệt vời. Và bây giờ, một số chuyên gia bóng đá tin rằng anh ấy đã tạo ra một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại .

Roberto Mancini | Ý (2018 – Hiện tại)

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Quốc Tế Xuất Sắc Nhất | Xếp hạng năm 2023

Roberto Mancini, một cựu cầu thủ bóng đá, là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Ý từ năm 2018. Trong hành trình thi đấu của mình, ông là một tiền đạo lùi sâu. Bên cạnh đó, một số chuyên gia còn gọi anh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thời bấy giờ.

Roberto đã vô địch Guerin d’Oro trong thời gian thi đấu. Anh cũng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A mùa giải 1996-97. Roberto cũng là chủ nhân của 3 giải thưởng này: Cầu thủ bóng đá Ý xuất sắc nhất Serie A, Bàn chân vàng và Huyền thoại bóng đá mà anh đã giành được trong thời gian thi đấu.

Và sau khi giã từ bóng đá chuyên nghiệp, ông gia nhập Fiorentina với tư cách huấn luyện viên vào năm 2001. Ông quản lý câu lạc bộ đó trong một năm. Anh rời Fiorentina và chuyển đến Lazio vào năm 2002, nơi anh quản lý câu lạc bộ trong hai năm. Sau này, anh tiếp tục tạo nên huyền thoại ở nhiều câu lạc bộ khác nhau như Inter Milan, Manchester City, Galatasaray và Zenit Saint Petersburg.

Khi dẫn dắt Manchester City, ông cũng giành được 3 danh hiệu: Premier League, FA Cup và FA Community Shield. Ý đã giành chức vô địch châu Âu UEFA dưới sự huấn luyện của ông vào năm 2020. Thành tích của ông khiến ông trở thành huấn luyện viên quốc tế vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về những HLV bóng đá quốc tế giỏi nhất để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận bóng đá hấp dẫn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.