Gà chân chì đá hay không? Đây là câu hỏi mà các kê thủ nghĩ đến rất nhiều, đặc biệt là thời gian gần đây. Một số người còn gọi chúng là khổng tước vì chúng có đôi chân khá cao và khỏe. Để nhận biết chính xác gà chân chì, bạn có thể dựa vào những đặc điểm được 11bet tổng hợp trong phần sau.

Gà chân chì là gì?

Gà chân chì hay còn gọi là gà chân xám, có chân màu xám hoặc có lông màu chì. Màu chì là màu khá phổ biến ở gà chọi với gà trống chân xanh, đen, trắng hoặc vàng. Nếu bạn nuôi gà với mục đích nuôi gà lấy thịt, lấy trứng thì đây không phải là vấn đề.

Gà có chân đá hay không? Cách nhận biết gà chân chì tốt

Nhưng đối với những nhà lai tạo gà chọi lai tạo gà chọi để đá, màu lông hoặc màu chân là rất quan trọng. Vì vậy, người chơi gà chọi nên biết những điều sau để chọn gà chọi tốt nhất cho các cuộc thi chọi gà trực tiếp. Ngoài ra, khi kết hợp với một số màu lông khác nhau còn có thể tạo ra những chú gà trống chiến đấu tốt. Điều này đã được truyền lại cho đến ngày nay bởi nhiều người chơi gà chọi lâu năm. Ví dụ như gà xám chân chì, gà đen chân chì, gà hạt điều chân chì, gà đen chân chì.

Cách phân biệt gà chân chì chuẩn nhất

Gà chân chì rất giống với các giống gà chọi khác. Đặc điểm của nó là chân và bàn chân có màu chì và xám. Nhưng nếu chỉ nhìn bề ngoài thì không có nhiều khác biệt.

Để tránh nhầm lẫn, bạn có thể xem qua những điểm nổi bật của gà chân chì như:

  • Chân nhỏ, màu chì, xám hoặc xanh.
  • Phần đùi và lông đùi có màu xám nổi bật.
  • Phần thúc đẩy nổi bật.
  • Cân gà chân chì được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt.
  • Móng vuốt sắc nhọn của gà không quá lớn.

Chưa có nhà phân tích nào khẳng định màu sắc của lông hay chân gà có thể ảnh hưởng hoàn toàn đến hương vị thơm ngon của thịt gà. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chỉ cần kết hợp màu chân và màu lông thì có thể sinh ra gà tốt.

Ngoại hình của gà chân chì

Nếu gà của bạn có những đặc điểm sau: ngoại hình hơi nghiêng về phía trước, cánh xếp lại, thân không cao, thậm chí còn ngắn, béo, lông mượt, lông đuôi dài tới mức ‘nằm xuống đất’. Vậy xin chúc mừng nhé, con gà này cực kỳ quý và hiếm, rất nhiều người đang tìm kiếm.

Phụ thuộc vào sức mạnh và phong cách chiến đấu

Điều quan trọng nhất là sức mạnh của gà, được thể hiện rõ ràng qua dáng đi và hình dáng cơ thể. Nhìn chung, gà chân chì là giống gà tốt nhưng bạn cũng cần kết hợp sự chú ý của gà trống để chọn được gà có giá trị, nếu không chúng cũng chẳng khá hơn gà thường là bao.

Gà có chân đá hay không? Cách nhận biết gà chân chì tốt

Một số gà chân chì nổi tiếng trong thế giới chọi gà

Không chỉ nổi tiếng với danh hiệu gà chân lông, những giống gà này còn có những đặc điểm riêng. Có rất nhiều loài gà chân chì khác nhau nhưng quan trọng nhất là gà chân chì, gà xám, gà lược lớn và gà ngũ sắc.

Gà ô chân chì

Loài gà này được mọi người đánh giá là chiến binh rất giỏi và mạnh mẽ và được ưa chuộng như gà đen chân trắng. Khi mọi người đặc biệt nhìn vào con gà này, họ có thể thấy rằng bề ngoài của nó không đẹp, và nó chắc chắn không phải là thần tài. Nhưng dòng gà này vẫn được nhiều người lựa chọn.

Đặc điểm gà này thường có lối đánh mạnh mẽ và nhanh nhẹn nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Gà đen chân chì thuộc mệnh Thủy nên nếu tìm được gà đỏ thuộc mệnh Hỏa sẽ có lợi. Ngược lại, nếu gặp phải gà có lông màu nâu thì khả năng bị đánh bại sẽ lớn hơn.

Gà có chân đá hay không? Cách nhận biết gà chân chì tốt

Gà xám chân chì

Gà chân xám có chân màu xám và lông màu chì. Đặc biệt, nó là màu sắc tương ứng với phong thủy và hỗ trợ lẫn nhau. Anh ta có thể chiến đấu với những con gà có màu sắc khác nhau. Theo tướng số phong thủy, đó là con gà trống hoàn toàn thuộc mệnh Mộc với lông màu xám và chân màu xám chì.

Gà mồng rồng

Gà mồng rồng – gà mồng lớn. Nếu mới chơi game gà, bạn thường không thích những chú gà mồng lớn và những chú gà có lỗ trên mồng, vì bạn cho rằng đặc điểm này sẽ dễ trở thành điểm yếu để kẻ địch tấn công và gặp xui xẻo.

Nhưng trên thực tế, những con gà chải lông to, có chân 3 ngón và ngón chân nhỏ, dài lại là vũ khí đáng gờm cho bất kỳ gà chọi nào. Loại gà chân chì này có lịch sử chiến thắng ở 4 hồ cùng biệt tài đánh dọc mà mọi đối thủ đều phải nể phục.

Gà ngũ sắc

Theo các kê sư của nhà cái 11bet thì gà ngũ sắc vốn đã là ngọc quý, nếu có chân chì thì lại càng đáng hái. Chúng là những con gà trống chiến đấu rất linh hoạt, chúng biết xoay chuyển tình thế trong mọi tình huống. Gà trống nên thoải mái với tư thế chiến đấu của gà năm màu chì, nhất là khi được trang bị cựa sắt.

Có nên nuôi gà chân chì hay không?

Có ý kiến cho rằng “gà chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà chân chì mua chi giống ấy”. Tuyên bố này cho thấy một quan điểm rõ ràng trong việc lựa chọn gà chọi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những thành tựu mà gà chân chì mang lại cho các đấu trường chọi gà nổi tiếng.

Gà chọi có tốt hay không còn phụ thuộc vào quá trình nuôi gà chọi, quá trình nuôi, huấn luyện gà và nhiều yếu tố khách quan khác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên trang của chúng tôi để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bài viết cung cấp thông tin về loại gà chân chì để trả lời câu hỏi Gà chân chì đá hay không?. Có thể nói đây là giống gà độc đáo mà bạn biết qua đặc điểm chân trước của nó. Trong quá trình thuần hóa và huấn luyện, các sư kê lại càng quý trọng chúng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.