Phân tích website hay kiểm tra các chỉ số đo lường hiệu suất website là công việc vô cùng quan trọng mà các webmaster nên thực hiện thường xuyên. Những dữ liệu phân tích này sẽ giúp bạn hiểu hành vi và nhu cầu của khách hàng trên trang web của mình, cho phép bạn nhanh chóng phát triển các kế hoạch tối ưu hóa trang web hiệu quả hoặc các chiến lược kinh doanh tốt hơn. Hãy cùng điểm qua các công cụ phân tích website hiệu quả nhất hỗ trợ trong bài viết này nhé!

Phân tích website là gì?

Phân tích website là việc thu thập, đo lường và báo cáo các hoạt động, dữ liệu của web để người quản trị có dữ liệu phân tích, đánh giá và tối ưu hiệu quả của website.

Cụ thể, nó giúp bạn tìm các số liệu/thông tin quan trọng, chẳng hạn như: tổng lưu lượng truy cập hoặc lưu lượng truy cập trên mỗi trang, vị trí của khách truy cập, hoạt động hoặc thời gian họ dành cho trang, nội dung họ thích, v.v.

Như vậy bạn sẽ biết chính xác khách hàng/ độc giả của mình quan tâm đến vấn đề gì, tập trung đối tượng tiềm năng ở đâu, nội dung nào mang lại chuyển đổi tốt… để từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp. giải pháp phù hợp ngày càng có nhiều website hấp dẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng/người dùng.

Top +10 công cụ phân tích website hiệu quả

Trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều công cụ phân tích và đánh giá website. Mỗi loại đều có những tính năng cũng như ưu điểm riêng. Dưới đây là 11 công cụ phân tích trang web tốt nhất cho các đối tượng khác nhau.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web được phát triển bởi Google. Ngay cả trong phiên bản miễn phí, nó cung cấp chức năng cơ bản mà nhiều đối thủ cạnh tranh buộc người dùng phải trả tiền. Điều này làm cho nó trở thành công cụ phân tích trang web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Ngoài việc hiển thị các thông tin quan trọng như lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, thông tin hữu ích về khách truy cập… Google Analytics còn tích hợp với các dịch vụ tuyệt vời khác của Google như Google Adwords, Google AdSense, công cụ kiểm tra A/B của Google Optimize. Nó cũng cho phép bạn tích hợp phần mềm của bên thứ ba để hỗ trợ phân tích trang web hiệu quả.

Google Analytics

Nhìn chung, nó là công cụ tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì nó phù hợp với hầu hết các loại trang web, có giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt, tích hợp với nhiều nền tảng web khác nhau và quan trọng nhất là: phổ biến .

Clicky

Clicky là một công cụ phân tích trang web có thể sánh ngang với phiên bản miễn phí của Google Analytics. Ở phiên bản trả phí, hai dịch vụ cung cấp các tính năng khác nhau nhưng nhìn chung Clicky có giá rẻ hơn.

Clicky thường được người dùng lựa chọn vì dễ cài đặt và cung cấp nhiều plugin cho nhiều CMS khác nhau (như WordPress , Drupal, Joomla…).

Một số tính năng nổi bật của Clicky trong phiên bản trả phí là: bản đồ nhiệt cơ bản, phân tích video và quan trọng nhất là “gián điệp” – theo dõi hành vi của khách truy cập theo thời gian thực. Sử dụng Spy, bạn có thể nhận được dữ liệu hữu ích về cách mọi người duyệt trang web của bạn. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn hành vi của người dùng và đưa ra giải pháp cải thiện thiết kế, nội dung để tăng chuyển đổi.

Khách quan mà nói, giao diện của Clicky khá lỗi thời. Nhưng bù lại, nó cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời với mức giá phải chăng. Vì vậy, nhiều năm sau, nó vẫn là một trong những lựa chọn thay thế Google Analytics tốt cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Semrush

Với tổng cộng hơn 40 công cụ, Semrush là một giải pháp hoàn chỉnh cho bất kỳ công ty hay cá nhân nào muốn phát triển một trang web chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị.

Từ tiếp thị nội dung, nghiên cứu thị trường, quảng bá trên mạng xã hội đến các yếu tố liên quan đến quảng cáo, Semrush đều có các công cụ hỗ trợ, đo lường và phân tích chuyên sâu. Trong số đó, SEO là tính năng nổi bật nhất và được người dùng toàn cầu biết đến nhiều nhất.

Để giúp bạn SEO, Semrush cung cấp các tính năng rất hữu ích như: nghiên cứu từ khóa, quản lý backlink, theo dõi thứ hạng, kiểm tra SEO trên trang và quan trọng nhất là phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh.

Phân tích website với semrush

Bạn có thể đo lưu lượng truy cập, nghiên cứu thứ hạng, tìm khoảng cách giữa các từ khóa hoặc liên kết ngược và phân tích các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Trên cơ sở này, bạn có thể xem xét các chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh và phát triển một chiến lược hợp lý sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Semrush còn có các công cụ tối ưu hóa SEO địa phương – một hình thức SEO rất hữu ích cho các trang du lịch hay các trang khách sạn nhà hàng .

Cung cấp 3 gói dịch vụ, phục vụ nhiều mục đích marketing và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, từ freelancer, blogger cho đến các dự án thương mại điện tử hay tập đoàn lớn, Semrush xứng đáng là nền tảng hỗ trợ marketing được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phân tích trang web tuyệt vời để SEO hiệu quả. Không ai trong các dịch vụ SEO chuyên nghiệp biết về Ahrefs. Trong khi Semrush nói chung mạnh về tiếp thị, đặc biệt là khả năng theo dõi đối thủ cạnh tranh, Ahrefs được biết đến với khả năng phân tích backlink tuyệt vời.

Để so sánh với Semrush đã đề cập ở trên, Ahrefs liệt kê 8 tính năng mà chỉ họ mới có, chẳng hạn như:

 • Nhận số liệu duy nhất cho các từ khóa.
 • Tìm kiếm khả năng đặt liên kết ngược trên các trang có lưu lượng truy cập cao.
 • Sử dụng Content Explorer để tìm kiếm nội dung và tìm các liên kết tiềm năng.
 • So sánh thứ hạng hiện tại và trước đây của trang web.
 • Phân tích và theo dõi các liên kết bên ngoài (outbound link) trên website của bạn.
 • Xem lưu lượng truy cập cho một trang web cụ thể.
 • Kiểm tra lịch sử xếp hạng trang web của bạn cho bất kỳ từ khóa nào.
 • Tìm và tự động hóa các liên kết nội bộ.

Như bạn có thể thấy, Ahrefs là một bộ công cụ giúp người dùng tối ưu hóa trang web của họ với tất cả các khía cạnh của SEO. Vì vậy, chi phí để sử dụng tất cả các tính năng thú vị của Ahrefs không hề rẻ. Nhưng nếu bạn nghiêm túc với khoản đầu tư SEO của mình, Ahrefs sẽ không làm bạn thất vọng khi là trợ lý hoàn hảo cho bất kỳ dự án SEO nào.

Hotjar

Hotjar được biết đến với khả năng theo dõi hành vi của khách hàng thông qua bản đồ nhiệt, nhật ký hành động của người dùng và một bộ tính năng phản hồi hữu ích.

Đặc biệt chức năng phản hồi là đặc sản của Hotjar. Bạn có thể hỏi khách truy cập của mình tại sao họ không thực hiện bất kỳ hành động nào (chẳng hạn như nhấp để mua hoặc đăng ký). Nếu ai đó đang điền vào biểu mẫu và ghé qua, bạn có thể hỏi ngay. Nếu họ chuẩn bị rời khỏi trang web, bạn cũng có thể hỏi họ tại sao. Các hộp thoại tư vấn này sẽ tự động xuất hiện dựa trên những gì Hotjar thu thập thông qua theo dõi hành vi của khách hàng.

Lẩu

Tất nhiên, bạn luôn có thể cho chúng xuất hiện tại các địa điểm cụ thể hoặc có thể trong các điều kiện khác nhau. Hotjar cũng cung cấp cho bạn nhiều kiểu hiển thị cho nhiều loại trang web với các nhu cầu cụ thể.

Tóm lại, Hotjar là một công cụ phân tích trang web hiệu quả được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng chuyển đổi. Có thể hiểu hành vi của khách hàng và dễ dàng thu hút ý kiến đóng góp của họ sẽ giúp bạn sửa đổi nội dung và thiết kế của mình cho phù hợp với sở thích của họ. Từ đó, bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng nhiều cách, đặc biệt là tỷ lệ đơn hàng cho các trang mua bán, bán hàng trực tuyến .

Crazy Egg

Là một trong những dịch vụ hỗ trợ A/B testing, Crazy Egg là công cụ phân tích website chuyên nghiệp và lâu đời, được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng.

Tính năng đáng chú ý nhất của Crazy Egg là ảnh chụp nhanh. Ảnh chụp nhanh là tập hợp các loại báo cáo sau:

 • Heatmap Report: Hiển thị các khu vực được nhấp nhiều nhất trên trang.
 • Scrollmap Report: Hiển thị độ dài của mỗi lần cuộn trang do người dùng thực hiện.
 • Confetti Report: Hiển thị số click cụ thể, có thể lọc theo nhiều điều kiện khác nhau như thời gian dừng trang, vị trí địa lý, hệ điều hành, khách truy cập mới và cũ, khách truy cập từ Google hay Facebook…
 • Overlay Report: Hiển thị phần trăm nhấp chuột cho từng phần tử trên trang.
 • List Report: Cung cấp thông tin tổng quan về số lượng truy cập cho các thành phần của trang web.

Trong các mục trên, Confetti là một tính năng độc quyền của Crazy Egg. Confetti Report cung cấp 22 bộ lọc khác nhau để bạn phân tích dữ liệu. Ngăn xếp Crazy Egg theo quy mô tương tự. Khi bạn xem dữ liệu trong bối cảnh nhấp chuột, bạn sẽ hiểu rõ hơn và chính xác hơn về khách hàng của mình để bạn có thể sửa đổi trang web của mình dựa trên sở thích của khách hàng.

Crazy Egg : Analyse de l'outil de heatmaps et d'A/B Testing

Nhìn chung, Crazy Egg là công cụ phân tích trang web tốt nhất dành cho các nhà tiếp thị từ trung bình đến cao cấp. Bởi vì với nó, bạn có thể tìm hiểu về khách hàng của mình để cải thiện sản phẩm một cách hiệu quả và tối ưu hóa chuyển đổi với tính năng thử nghiệm A/B đi kèm.

Parse.ly

Được mua lại vào tháng 2 năm 2021 bởi Automatic, công ty mẹ của WordPress CMS nổi tiếng, Parse.ly là một nền tảng chuyên đo lường hiệu suất nội dung.

Các công cụ phân tích trang web kiểu cũ thường đo lường mức độ hiệu quả của nội dung dựa trên thời gian người dùng mở nội dung đó, chủ yếu là thước đo tỷ lệ thoát.

Parse.ly thì khác: họ sử dụng thứ gọi là “heartbeat” để xác định xem người dùng có thực sự tương tác với một trang hay không. Vì nhiều người thường mở các tab và để chúng ở đó thay vì tìm kiếm. Tính năng “Pulse” sẽ giúp bạn xác nhận hai điều:

 • Một tab có nội dung của bạn đang mở
 • Họ thực sự đã xem trang (được xác định bởi chuyển động của con trỏ chuột, cuộn trang, nhấp chuột, v.v.)

Bằng cách này, bạn sẽ có số liệu chính xác hơn để phân tích và phát triển nội dung đúng hướng.

phân tích

Ngoài ra, Parse.ly còn cải thiện từ mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, hệ điều hành khách truy cập và các nền tảng khác như Apple News, Facebook Instant Articles, Google AMP ….

Nếu bạn sử dụng WordPress, tích hợp Parse.ly chắc chắn mang lại lợi ích bổ sung cho hoạt động tiếp thị nội dung của bạn. Vì theo thông báo mua lại của Automatic, họ có ý định làm phong phú thêm trải nghiệm của mọi người dùng WordPress bằng cách sử dụng công cụ phân tích Parse.ly.

Mixpanel

Mixpanel là một công cụ mạnh mẽ để phân tích các trang web, đặc biệt là web và thậm chí cả các ứng dụng di động. Nó cho phép bạn nắm bắt dữ liệu người dùng về cách họ tương tác với sản phẩm hoặc trang web của bạn.

Thay vì thu thập dữ liệu dựa trên lượt xem trang và phiên duyệt, Mixpanel sử dụng mô hình có tên là “theo dõi dựa trên sự kiện”. Sự kiện là những khoảnh khắc khi người dùng tương tác với sản phẩm của bạn. Nó cũng có thể là một loạt các tương tác.

Ví dụ: khi khách hàng mua trà sữa từ website của bạn, khi người dùng đăng ký tài khoản mới, hoặc khi ai đó tải video, nghe một bản nhạc, v.v. Xử lý từng hành động cụ thể được thực hiện bởi người dùng. như một sự kiện. Các sự kiện cũng bao gồm các thuộc tính liên quan như giá cả, loại sản phẩm, v.v.

Ngoài ra, Mixpanel cung cấp thông tin chi tiết về từng người dùng/khách hàng cụ thể để bạn hiểu hành vi của đối tượng. Nó cũng hiển thị nhiều báo cáo chi tiết nhưng rõ ràng và trực quan để bạn có thể phân tích dễ dàng. Từ đó, bạn sẽ có đủ dữ liệu để đề xuất các cải tiến phù hợp nhằm tăng hiệu quả của các tương tác trên trang web/sản phẩm của mình và tạo doanh thu.

Finteza

Finteza là nền tảng phân tích trang web “tất cả trong một” với nhiều công cụ đánh giá chuyên sâu. Nó hỗ trợ hơn 50 CMS và SDK khác nhau, cho phép quản trị viên dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Finteza có 2 tính năng độc đáo so với các đối thủ cạnh tranh, cụ thể như sau:

 • Finteza sẽ giúp bạn hiểu thế nào là lưu lượng truy cập “thực” bằng cách xác định tối đa 12 loại lưu lượng truy cập xấu, chẳng hạn như truy cập từ bot hoặc truy cập từ tin tặc/người gửi thư rác. Finteza cũng giúp bạn phát hiện lưu lượng truy cập nào là trung gian hay VPN.
 • Finteza có hệ thống quảng cáo riêng với công nghệ vượt qua hầu hết các trình chặn quảng cáo. Do đó, quảng cáo sẽ có cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột hơn và người bán quảng cáo sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Fentesa

Ngoài ra, Finteza còn cung cấp nhiều chức năng hữu ích khác như: phân tích trang, phân tích khách hàng, phễu bán hàng, đo lường hiệu suất trang web… Trong đó, khi phân tích khách hàng, Finteza sẽ hiển thị tới 15 loại báo cáo để trợ giúp từ các góc độ khác nhau đối tượng phân tích.

Nếu muốn một giải pháp “tất cả trong một”, bạn có thể sử dụng Finteza. Đây là một nền tảng thú vị giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi với các số liệu thống kê chuyên sâu. Finteza phù hợp với nhiều loại trang web, đặc biệt là các trang thương mại điện tử, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các blogger muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên trang của họ.

Matomo

Matomo (trước đây gọi là Piwik) là công cụ phân tích trang web tốt nhất dành cho những người coi trọng quyền riêng tư và thích sử dụng phần mềm mã nguồn mở . Matomo cũng là một nền tảng “tất cả trong một”, hỗ trợ hơn 70 plugin giúp bạn tùy chỉnh các báo cáo để theo dõi và đánh giá hiệu quả trang web của mình.

Tương tự như Finteza, Matomo cung cấp nhiều tính năng hữu ích: kênh chuyển đổi, bản đồ nhiệt, thử nghiệm A/B, phân tích biểu mẫu, đánh giá video/âm thanh, tính năng SEO, đo lường hiệu suất trang web, v.v.

Vì Matomo là mã nguồn mở nên bạn có thể tận hưởng những lợi ích sau:

 • Kiểm soát hoàn toàn dữ liệu và thông tin.
 • Vui lòng tùy chỉnh nền tảng này để phù hợp với mọi nhu cầu.
 • Matomo miễn phí sử dụng 100% nếu bạn đã cài đặt nó trên máy chủ của mình. Máy chủ của bạn có thể được chia sẻ lưu trữ , lưu trữ SEO hoặc VPS .

Khám phá dịch vụ SEO chuyên nghiệp & uy tín

Hãy đến với Giải pháp SEO (GPSC) nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Dịch vụ SEO của GPSC sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và giảm chi phí.

GPSC là công ty dịch vụ SEO chuyên tư vấn và triển khai SEO tổng thể cho các website khách hàng tại Việt Nam. Đối với mỗi khách hàng, mỗi dự án, GPSC có kế hoạch chi tiết riêng để đảm bảo thực hiện chiến dịch SEO, mục tiêu kinh doanh và sự liên kết hoàn hảo.

Ngoài các dịch vụ SEO, GPSC còn cung cấp khóa học SEO cho chủ doanh nghiệp muốn xây dựng website, freelancer, marketing manager, hoặc SEO có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm về SEO.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://giaiphapseo.com/
 • Mail: account@vulong.vn
 • Hotline: 0823455599 (Mai Lan)
 • Địa chỉ 1: A18/19A Quốc lộ 50, Xã Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Biệt Thự 16 Đường số 11,KDT Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
 • Văn phòng Gò Vấp: 26 Đường số 4, KDC Cityland Parkhills, P10, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Văn phòng Hà Nội: Số 86 phố Phùng Khoang – TDP số 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các công cụ phân tích website hữu ích nhất để bạn tham khảo. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ chọn được công cụ ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.