Xây dựng group Facebook hiệu quả là một trong những cách tốt nhất để kết nối với khách hàng tiềm năng, tăng uy tín thương hiệu và tạo doanh thu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng group Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp . Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước xây dựng group Facebook từ việc chọn mục tiêu, đặt ra quy tắc, nội dung cho đến tăng tương tác và giữ chân thành viên.

Tìm hiểu về group Facebook

Cách xây dựng nhóm Facebook hiệu quả: kế hoạch phát triển cộng đồng Facebook

Group Facebook là nơi thảo luận group để chia sẻ thông tin, sở thích hoặc bày tỏ quan điểm cá nhân. Group Facebook là một tính năng của mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng tạo và tham gia vào các group có chung sở thích, mục đích hoặc hoạt động. group Facebook có thể công khai, riêng tư hoặc bí mật, tùy thuộc vào cài đặt của người tạo group.

Fanpage Facebook là một Fanpage cá nhân hoặc tổ chức trên Facebook, cho phép người dùng theo dõi, thích, bình luận và chia sẻ nội dung do fanpage đăng. fanpage Facebook có thể nói về một người, doanh nghiệp, tổ chức, sự kiện, sản phẩm hoặc chủ đề nổi tiếng giúp người dùng tiếp cận và tương tác với một lượng lớn khán giả.

Group Facebook và fanpage Facebook khác nhau ở những điểm sau:

 • Mục đích : Các group Facebook thường được sử dụng để tạo cộng đồng trực tuyến nơi mọi người có thể tương tác, tìm hiểu và hỗ trợ lẫn nhau về một chủ đề hoặc hoạt động cụ thể. fanpage Facebook thường được sử dụng để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và doanh nghiệp của một cá nhân hoặc tổ chức.
 • Quyền riêng tư : group Facebook có thể được đặt ở chế độ công khai, riêng tư hoặc bí mật, tùy thuộc vào mong muốn của người tạo group. Người dùng có thể xem nội dung group công khai mà không cần tham gia nhưng phải được chấp thuận để tham gia group riêng tư hoặc group bí mật. fanpage Facebook luôn ở chế độ công khai và bất kỳ ai cũng có thể xem nội dung của fanpage.
 • Tương tác : Group Facebook cho phép các thành viên trong group đăng bài, bình luận, chia sẻ và tạo các cuộc trò chuyện trong group. Người quản lý group có thể đặt ra quy tắc và kiểm duyệt bài đăng của thành viên. fanpage Facebook chỉ cho phép quản trị viên fanpage đăng bài trên fanpage. Người theo dõi fanpage chỉ có thể bình luận, chia sẻ và gửi tin nhắn tới fanpage.
 • Phân tích : Group Facebook có tính năng Thông tin chi tiết, cho phép người quản lý group xem các số liệu về hoạt động, tương tác và tư cách thành viên của group. fanpage Facebook cũng có tính năng Thông tin chi tiết, cho phép người quản lý fanpage xem số liệu về lượt xem fanpage, lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và đối tượng.

Lập kế hoạch xây dựng group Facebook

Cách xây dựng nhóm Facebook hiệu quả: kế hoạch phát triển cộng đồng Facebook

Xác định mục đích tạo group và đối tượng mục tiêu

Để xây dựng một group Facebook hiệu quả , bạn cần xác định rõ mục tiêu và đối tượng của group. Bạn muốn tạo group Facebook để làm gì, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng?

Dựa vào đó, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng mục tiêu của group, những người có thể quan tâm và tham gia vào group của bạn. Bạn cần nghiên cứu những đặc điểm chung của đối tượng mục tiêu như độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, sở thích, hành vi… Bạn có tìm được group người dùng tiềm năng hay một xu hướng cụ thể nào không? Người nào sẽ chiếm phần lớn doanh thu của bạn?

Lập kế hoạch nội dung và nội dung

Nội dung là yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân thành viên trong group Facebook. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn đăng trong group có giá trị và mang lại lợi ích cho các thành viên.

Các chủ đề giúp bạn thu hút thành viên như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, mẹo hay liên quan đến chủ đề của group Lúc đầu bạn cần liên tục sáng tạo nội dung hoặc sử dụng các bài viết reup, mời những người cùng chủ đề trong group để thu hút nhiều hơn chú ý.

Tương tác thường xuyên với các thành viên

Khi mới bắt đầu, group Facebook của bạn sẽ không có nhiều hoạt động thành viên. Vì vậy, bạn cần bắt đầu các chủ đề để kích thích sự tương tác, trao đổi giữa các thành viên.

Bạn cần trả lời các ý kiến, thắc mắc và khuyến khích các thành viên đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm với group. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những hiểu biết sâu sắc của khách hàng, cũng như khiến các thành viên cảm thấy gắn kết và hữu ích khi tham gia group của bạn.

Tạo bất ngờ cho thành viên

Hoạt động tặng quà, mini game, sự kiện offline… luôn là những cách hấp dẫn để thu hút sự quan tâm và tham gia của các thành viên trong group. Tổ chức sự kiện cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự tham gia của các thành viên. Một số hoạt động bạn có thể tham khảo là:

 • AMAs (Ask Me-Anything): mời chuyên gia hoặc người có uy tín trong lĩnh vực liên quan đến chủ đề của group để giải đáp thắc mắc của thành viên.
 • Tổ chức một buổi hỏi đáp (câu hỏi-trả lời) với ai đó trong công ty của bạn
 • Tạo một bài thảo luận
 • Tổ chức hội thảo, họp trực tuyến và ngoại tuyến

Đặt quy tắc và quản lý các cuộc thảo luận group

Nội quy group Facebook là những quy định mà các thành viên cần tuân thủ khi tham gia group. Điều này sẽ giúp quản trị viên dễ dàng quản lý nội dung và chất lượng của group.

Các bài đăng tiêu cực, có hình ảnh không phù hợp hoặc gây tranh cãi và các bài đăng liên quan đến chủ đề nhạy cảm như lãnh thổ hoặc chính trị cần phải tự động bị xóa.

Cách xây dựng group Facebook hiệu quả

Cách xây dựng nhóm Facebook hiệu quả: kế hoạch phát triển cộng đồng Facebook

Cung cấp cho mọi người một lý do thuyết phục để tham gia

Bạn nên xác định mục tiêu, đối tượng, nội dung và giá trị của group mình trước khi tạo. Tên group phải ngắn gọn, thân thiện và phải bao gồm nội dung của group. Thêm ảnh bìa, mô tả, quy tắc và thông tin khác để giúp group trông chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Đừng quên cung cấp cho các thành viên những lợi ích khi tham gia group, chẳng hạn như ưu đãi độc quyền, xem trước sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật,

Thông báo cho đối tượng hiện tại của bạn

Thông báo cho khách hàng, người ủng hộ, người theo dõi hoặc đối tác của bạn về sự tồn tại của group và mời họ tham gia thông qua các kênh liên lạc khác nhau, chẳng hạn như email, fanpage web, blog, fanpage Facebook.

Làm quen với khán giả mới

Tìm những người có thể quan tâm đến group của bạn và tiếp cận họ từ các nguồn khác thông qua nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như chạy quảng cáo Facebook, tham gia các group liên quan, chia sẻ liên kết group trên diễn đàn hoặc mạng cộng đồng khác…

Tận dụng tính năng phát trực tiếp để tăng mức độ hiển thị của bạn

Sử dụng Facebook Live để phát video trực tiếp về các chủ đề liên quan đến group của bạn. Video trực tiếp có thể giúp bạn thu hút sự chú ý và tăng uy tín cho group của bạn

Watch Party

Đây là tính năng cho phép bạn xem video cùng các thành viên trong group và bình luận trực tiếp. Bạn có thể chọn video từ Facebook hoặc bất kỳ nguồn nào khác. Watch Party có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như giải trí, giáo dục hay thảo luận các chủ đề liên quan đến group giúp bạn tăng cường sự gắn kết và tình bạn thân thiết với các thành viên.

Tanglikeaz.vn – Cung cấp Vip like group uy tín, giá tốt

Tanglikeaz.vn là đơn vị hỗ trợ mua vip like group Facebook hàng tháng uy tín, giá rẻ. Website này do VSM quản lý chuyên hỗ trợ triển khai các dịch vụ liên quan đến nâng cao tương tác mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Instagram…). Đặc biệt, chế độ VIP dành cho Facebook như Group VIPLIKE FB hàng tháng rất được khách hàng ưa chuộng nhờ những ưu điểm sau:

 • Giao diện trang web sạch sẽ, không có quảng cáo.
 • Quản lý dễ dàng, thao tác mua hàng đơn giản.
 • Gửi tiền bằng phương tiện an toàn.
 • Giá cả cạnh tranh, luôn quảng cáo bảng giá.
 • Có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tận tình.
 • Nguồn không giới hạn xuyên Việt, đầy đủ avatar và ảnh bìa.

Tại Tanglikeaz.vn, mọi lo lắng về việc mất like đột ngột hoặc mất lượt like sau khi Facebook quét bot tự động là rất hiếm khi xảy ra. Cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự tương tác liên tục và duy trì sự hiện diện của bạn trên nền tảng Facebook trong thời gian dài.

Tanglikeaz.vn là website chất lượng, có lượng khách hàng trung thành, đảm bảo uy tín sau nhiều năm hoạt động. Bên cạnh dịch vụ gói FB hàng tháng của VIPLIKE Group, trang còn có nhiều dịch vụ buff Facebook ngắn hạn hoặc hàng tháng hấp dẫn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng đang chờ bạn khám phá. Để được tư vấn chi tiết và sử dụng dịch vụ, hãy truy cập vào website https://tanglikeaz.vn/ nhé!

Xây dựng một group Facebook hiệu quả không phải là việc đơn giản nhưng cũng không quá khó nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách xây dựng group Facebook hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.