Bạn có tự tin với cách nuôi gà chọi đẻ trứng của mình không? Quá trình nuôi, chăm sóc gà đẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trứng và tỷ lệ sống của gà con. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm nhất định bạn phải theo dõi bài viết này.

Cách để gà chọi đẻ trứng to và đều

Theo chia sẻ của các chuyên gia từ V9bet la, muốn trứng to thậm chí tỷ lệ trứng có phôi cao thì việc lựa chọn gà trống + gà mái là rất quan trọng. Người xưa có câu “chó giống bố, gà mái giống mẹ” nên so với gà trống, gà được chú ý nhiều hơn.

Cần ưu tiên chọn những con gà giống khỏe mạnh, không dị tật bẩm sinh, chưa cận huyết… Đặc biệt nếu chúng có bản tính hung dữ và có máu chọi thì càng tốt. Sau khi sinh ra, con cái sẽ được thừa hưởng gen trội.

Khi chọn gà đẻ cần tránh những đặc điểm sau:

  • Đầu và chân to.
  • Bụng xệ
  • Mắt bị lệch
  • Đi chậm

Những con gà mái như thế này đẻ trứng rất ít và không đều, có nguy cơ trứng bị hư cao.

Cách nuôi gà chọi đẻ hiệu quả nhất

Sau khi nhân giống thành công, bạn nên tiến hành nuôi gà chọi đẻ theo phương pháp sau:

Đối với chuồng nuôi và trứng

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang theo dõi đá gà V9bet cho biết, trong thời gian gà mang thai nếu thời tiết nắng nóng bạn nhớ bổ sung chất điện giải vào nước uống cho gà để giải nhiệt. Trường hợp nhiệt độ trên 35 độ C, nên rắc mưa lên mái nhà để làm mát cho gà trống. Thời tiết quá nắng hoặc quá nóng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất trứng.

Gà chọi đẻ vào mùa đông cần che chuồng để tránh gió lùa vào, đồng thời sử dụng bóng đèn điện để sưởi ấm. Bố trí tổ ở nơi thông thoáng, không đặt sát hoặc liền kề với mái tôn. Vào mùa hè, không chỉ gà mẹ mà cả trứng cũng có thể bị hư.

Về dinh dưỡng

  • Nghiền nhuyễn vỏ sò, xương cá… trộn vào thức ăn cho gà mẹ. Nó không chỉ làm tăng hàm lượng canxi cần thiết cho vỏ trứng – giảm tình trạng trứng vỡ sau khi đẻ; Nó cũng hạn chế việc nhặt trứng gà mái.
  • Bổ sung vitamin ADE.
  • Gạo nên ngâm trong 1 ngày để nảy mầm. Sau đó đem đem đi ấp cho đến khi thối rữa rồi cho gà ăn. Phương pháp này không chỉ bổ sung thêm hàm lượng dinh dưỡng cao cho gà mà còn giúp gà dễ tiêu hóa.

Những lưu ý khi nuôi gà chọi đẻ

Sau khi gà mái đẻ trứng xong nhớ theo dõi chế độ ăn, sức khỏe và các dấu hiệu của gà. Trong trường hợp:

  • Nếu vỏ trứng xù xì thì khả năng gà mái mắc bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Tiêm vắc xin chủng IB H52 cho chúng.
  • Vỏ trứng chuyển từ màu vàng sang màu trắng, nếu không phải là trứng non thì gà mái rơi vào tình trạng đẻ thấp. Gà có thể được tiêm vắc xin nhũ dầu EDS 76 kết hợp với Embirio-Stimulan.

Trong cách nuôi gà chọi đẻ mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn nhớ vệ sinh chuồng thường xuyên và không cho người lạ, động vật lạ ra vào chuồng. Điều này dễ dàng đưa mầm bệnh vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của gà mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.