chuyển https cho blogspot
Hướng dẫn cách chuyển https cho blogspot nhanh chống, cùng những lưu ý cho những nhà quản trị Blog khi quyết định chuyển sang giao thức này
chuyển https cho blogspot
chuyển https cho blogspot

Hiện tại (năm 2022), blogspot đã tự động chuyển sang https cho người sử dụng.

Cảnh báo https cho blog

Dạo gần đây các trang web không sử dụng https đã bị bật cảnh báo không an toàn. Đó là khi người dùng truy cập bằng trình duyệt Google Chrome. Điều này khiến nhiều nhà quản trị Website bắt đầu tìm cách chuyển sang sử dụng htpps. Nhưng cũng có nhiều ý kiến trái triều về vấn đề này. Nhiều người cho rằng chỉ nên chuyển khi website ấy là một trang bán hàng, có thanh toán thẻ ngân hàng. Thậm chí còn có người đưa ra dẫn chứng bằng những trang báo lớn như dantri có chuyển gì đâu? Tôi là một người chỉ gắn bó với blogspot nên không dám đưa ra ý kiến rộng quá so với kiến thức của mình. Bài chia sẽ cách chuyển https cho blogspot chỉ giành cho những người thực sự cần mà thôi.

Có nên chuyển sang htpps cho Blogsot hay không?

Câu trả lời của tôi là có. Trên thực tế thì tôi đã chuyển tất cả những Bog của mình sang giao thức này từ lâu. Không giống như các nền tảng web khác, Blogsot hổ trợ tối đa cách cách chuyển cho người sử dụng. Nó đơn giản đến mức chỉ cần vài ba thao tác là đã hoàn thành công việc này rồi. Nhưng nếu dùng những website làm bằng WordPress, Joomla, hay tự code thì hãy cẩn trọng trước khi quyết định nhé vì nó có thể phát sinh nhiều vấn đề ngoài ý muốn.

Chuyển https có ảnh hưởng từ khóa không?

Thực sự mà nói, tôi không dám khẳng định cho câu trả lời. Bởi vì, tôi chuyển Blog của mình từ khi mới thành lập. Khi ấy, các từ khóa chưa lên Top. Chính vì thế, tôi có một lời khuên cho bạn khi rơi vào tình huống này, bạn chỉ nên chuyển những Blog vệ tinh hay một Blog nhỏ để thử nghiệm trước khi chuyển Blog money nhé. Vì nếu có bất kì trục trặc gì thì việc khắc phục sẽ mất khá nhiều thời gian. Nó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bạn, đó là điều mà chủ nhân của Blog này không bao giờ muốn nó xảy ra với đọc giả của mình.

Cách chuyển https cho blogspot

Chuyen https blog
Chuyen https blog

Trong giao diện quản trị của Blogspot bạn vào phần Cài đặt >> Cơ bản >> Chuyển hướng https >> Có.
Lưu ý:

  • Nhiều bạn vào phần quản trị này sẽ không thấy 2 phần chọn như trên ảnh. Bài viết này mình muốn chia sẽ luôn cho những người sử dụng Blog add domain, cái khác biệt ở đây là nếu là domain riêng bạn chọn “có” phần đầu tiên rồi refresh trình duyệt, tiếp đến chọn “có” cho cái thứ 2.
  • Sau khi bật chuyển hướng https cho Blogspot thì bạn vào kiểm tra ngay blog đã chuyển chưa vì kết quả sẽ có ngay lập tức. Việc tiếp theo là thêm địa chỉ Blog có https vào Google Webmaster Tool và kể từ bây giờ chúng ta sẽ quản tri GWT ở đây luôn nhé các bạn.
  • Nếu bạn có dùng tùy chỉ trong robots.txt thì vào đó để chỉnh sửa lại ở phần https là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.