Azota rất được các giáo viên tin dùng vì có nhiều tính năng hỗ trợ làm bài tập và chấm điểm hiệu quả. Nếu bạn chưa biết phần mềm Azota là gì và những ưu điểm nổi bật của nó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Tôi sẽ tìm hiểu ngay xem Azota có thực sự tốt như người ta đồn đại không nhé!

Phần mềm Azota là gì ?

Trong thời đại học trực tuyến hiện nay, Azota được phát triển nhằm giúp giáo viên tạo nhanh các đề thi, luyện tập và chấm điểm trên phần mềm. Trên cơ sở này, giáo viên có thể giao các bài tập để học sinh tự ôn tập, củng cố lại kiến ​​thức, để việc học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Hiện tại, Azota được phát triển trên cả 3 nền tảng là Android, iOS và PC. Đặc biệt là vì cách sử dụng của ba nền tảng là tương tự nhau, nên rất dễ dàng để làm quen. Tuy nhiên, phiên bản PC luôn được ưa chuộng nhất do tính trực quan, nhanh chóng và tiện lợi.

Thông tin ứng dụng

  • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên
  • Dung lượng: Android ~22 MB, iOS ~77.7 MB
  • Loại ứng dụng: Giáo dục học tập
  • Nhà phát hành: Azota

Đối tượng sử dụng Azota

Như tôi đã đề cập ở trên, đối tượng mục tiêu chính của Azota là giáo viên và học sinh. Các tính năng do Azota phát triển có rất nhiều tính năng tuyệt vời nên việc học trực tuyến không còn là nhược điểm nữa. Ngoài ra, phụ huynh có thể dễ dàng kiểm tra tiến độ học tập và điểm số của con em mình.

Ưu điểm của Azota

  • Chống gian lận: Đây có lẽ là ưu điểm mạnh nhất của Azota và được nhiều trường tin dùng vì hạn chế gian lận trong quá trình làm bài tập và thi trực tuyến. Azota trình bày chi tiết số lần thoát và quá trình chuyển đổi từ bài tập. Điều đó có nghĩa là học sinh sẽ không thể tìm kiếm thông tin trực tuyến hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ trong các cuộc trò chuyện nhóm.
  • Có thể đồng bộ với Zalo: Để tiết kiệm thời gian và loại bỏ công sức tạo tài khoản mới, Azota cũng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng bằng cách đồng bộ với Zalo. Đặc biệt, với sự đồng bộ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin cá nhân của mình từ nền tảng Zalo mà không cần phải thiết lập lại.
  • Hỗ trợ giáo viên tạo đề kiểm tra và luyện thi trực tuyến: Với bộ sưu tập file PDF lớn và bộ sưu tập câu hỏi được chuẩn bị trước, Azota hỗ trợ đắc lực cho quý thầy cô dễ dàng tạo đề thi và bài tập trực tuyến cho nhiều môn học như Toán, Lý, Hóa, Anh, .. Huấn luyện viên nhập dữ liệu thể thao dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm thời gian xếp loại học sinh: Thêm một lợi thế “vàng” giúp giáo viên tiết kiệm thời gian hơn nữa. Phần mềm Azota được trang bị hệ thống chấm điểm tự động cung cấp kết quả ngay sau khi bài kiểm tra hoặc bài tập kết thúc. Ngoài ra, đối với các môn sáng tác như văn học, học sinh có thể dễ dàng làm bài tập và chụp ảnh, sau đó gửi qua ứng dụng. Giáo viên sẽ nhận được điểm của học sinh trong thời gian gần như tức thì.
  • Thống kê và theo dõi kết quả học tập: Tiếp nối những ưu điểm trên, nhờ hệ thống chấm điểm tự động trên ứng dụng, giáo viên có thể dễ dàng đánh giá điểm số và học lực của từng học sinh. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể theo dõi trực quan quá trình học tập của con em mình trực tiếp trên Azota.
  • Giao diện trực quan và dễ sử dụng: Vì đối tượng chính của Azota là sinh viên nên yếu tố giao diện trực quan và dễ sử dụng rất được chú trọng. Với thiết kế đơn giản, giao diện dễ quan sát và khả năng thích ứng tức thì chỉ trong vài thao tác nhỏ.

Azota giám sát như thế nào ?

Tôi đã đề cập ở trên rằng ưu điểm lớn nhất của Azota là chống gian lận, một tính năng mang lại cho học sinh sự công bằng ở mức độ cao nhất trong mọi kỳ thi.

Khi bật tính năng giám sát học sinh, hệ thống sẽ phát tín hiệu và ghi lại số lần học sinh thoát khỏi phần mềm hoặc chuyển sang tab khác. Khi kỳ thi kết thúc, hệ thống cũng sẽ hiển thị chính xác số lần học sinh bỏ học, từ đó giáo viên sẽ biết chính xác số lần học sinh gian lận.

Tuy nhiên, lưu ý rằng Azota không ghi lại màn hình trong khi học sinh làm bài kiểm tra, mà chỉ tính học sinh bỏ học. Đây cũng là một lợi thế rất lớn.

Cách đăng ký Azota cho học sinh dùng máy tính

Bước 1: Truy cập trang web azota.vn

Bước 2: Trên màn hình, chọn “Đăng ký”

Bước 3: Tiếp tục chọn “Tôi là học sinh”

Bước 4: Học sinh điền đủ thông tin bắt buộc

Bước 5: Bấm “Hoàn thành đăng ký” để kết thúc

Bước 6: Bắt đầu với các tính năng bạn muốn

Cách đăng nhập Azota cho học sinh

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký và có tài khoản riêng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để đăng nhập vào hệ thống.

Đăng nhập Azota trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt và truy cập Azota trên điện thoại

Bước 2: Chọn phần “Đã có tài khoản”

Bước 3: Điền số điện thoại và mật khẩu

Bước 4: Bấm “Đăng nhập”

Đăng nhập Azota trên máy tính

Có hai cách để đăng nhập vào trang web chính thức của Azota

Đăng nhập Azota bằng tài khoản đã đăng ký

Truy cập trang web azota.vn

chọn “Đăng nhập”

Điền số điện thoại và mật khẩu

Bấm “Đăng nhập” để hoàn tất

Đăng nhập Azota bằng mã QR Zalo

Nếu bạn đã liên kết tài khoản đã đăng ký với zalo của mình thì trên website azota.vn bạn chỉ cần nhấn vào “Đăng nhập” ->

“Đăng nhập bằng Zalo” -> Quét mã QR qua điện thoại -> Hoàn tất đăng nhập Azota

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua các bước tạo tài khoản và cách đăng nhập Azota cho học sinh rất chi tiết. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình trên hãy cho chúng tôi biết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.