Adobe Audition là một phần mềm khá hữu ích cho những bạn muốn thu âm giọng đọc voice off. Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn có thể cải thiện được chất lượng âm thanh của các bản ghi âm và tạo được nhiều hiệu ứng tiếng động. Phần mềm này cũng hỗ trợ rất nhiều thao tác khác đối với các tệp âm thanh. Vậy những thao tác đó là gì nữa? Hãy cùng tìm hiểu Adobe Audition là gì và phần mềm này có những tính năng nổi bật gì nhé!

Adobe Audition là gì? 

Adobe Audition là một phần mềm hỗ trợ thu âm và điều chỉnh tệp ghi âm thanh một cách chuyên nghiệp. Ứng dụng này cho phép người dùng thao tác, xử lý các thông số và dữ liệu âm thanh bằng cách tạo thêm hiệu ứng, lọc các tạp âm, điều chỉnh các bước sóng âm thanh, thay đổi tần số âm thanh, cải thiện chất lượng của tệp podcast,…. 

Adobe Audition là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt đơn giản

Adobe Audition Full sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và đầy sống động như hỗ trợ người dùng tự sáng tạo riêng cho mình một bản thu âm vô cùng chuyên nghiệp với các hiệu ứng âm thanh cực kỳ độc đáo. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp trình biên tập tệp podcast đầy ấn tượng với kho lưu trữ và cung cấp đến hàng ngàn các công cụ chỉnh sửa tiếng động và âm thanh khác nhau. Có thể nói, đây còn chính là một ứng dụng dành riêng cho những bạn có đam mê và yêu thích công việc thu âm, muốn lưu giữ tất cả các khoảnh khắc âm thanh sống động của cuộc sống. 

Với phần mềm Adobe Audition, người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa, nâng cao chất lượng âm thanh của những bản ghi một cách tiện lợi và dễ dàng hơn. Ngoài ta, nó cũng không chỉ giúp ích cho những phát thanh viên thu âm voice off mà còn giúp biên tập các tệp audio một cách hoàn chỉnh và hấp dẫn hơn.

Tự học Adobe Audition CC] – Fade in, fade out, âm lượng trong Audition | lọc tạp âm trong adobe audition | Bộ Sưu Tập Học Tiếng Trung Chi tiết – Tranh

Phần mềm Adobe Audition cs6 là một trong những phiên bản phổ biến nhất. Phiên bản này còn có thể hỗ trợ làm thay đổi giọng nói, giọng hát, giúp chỉnh tone, nâng cao nhịp điệu của âm thanh,…. giúp tạo được bản demo hoàn chỉnh cho các ca sĩ. Hơn thế nữa, phần mềm này còn giúp thiết kế các bản thu với âm thanh kỹ thuật số có trình độ cao, hỗ trợ tạo nên các tệp podcast vô cùng chuyên nghiệp và đầy ấn tượng. 

Các tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition cc 2020 là phiên bản mới nhất hiện nay, hứa hẹn mang đến cho người sử dụng khá nhiều trải nghiệm mới mẻ. Với phiên bản này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với những tệp ghi âm thanh do chính mình tạo ra và thực hiện biên tập các file podcast chuyên nghiệp và dễ dàng hơn rất nhiều cùng ứng dụng hỗ trợ ghi âm Adobe Audition. Dưới đây sẽ là một số tính năng nổi bật cụ thể mà Adobe Audition hiện đang mang đến cho người sử dụng. 

Chỉnh sửa những thông số cơ bản của các tệp âm thanh

Một bản ghi âm thanh hoàn chỉnh là bản ghi bao gồm có tiếng động và âm nhạc. Những thông số kỹ thuật cơ bản của tiếng động như cường độ âm thanh, sóng âm, tần số,…. sẽ được điều chỉnh một cách dễ dàng theo từng mức độ thích hợp với ứng dụng Adobe Audition. 

Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 2022 bạn phải thử - Fptshop.com.vn

Bạn có thể tiến hành giữ nguyên hoặc thay đổi những mức độ này sao cho thật phù hợp với bản ghi bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến biểu đồ phác họa các sóng âm. Khi bạn di chuyển chuột tới đâu thì các thông tin về tần số (Hz) sẽ hiện ra tới đó để giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, ứng dụng Adobe Audition cũng giúp người dùng loại bỏ đi các tạp âm, những tiếng ồn và các tín hiệu gây nhiễu sóng, làm ảnh hưởng tới chất lượng bản ghi một cách rất hiệu quả.

Âm thanh với các bản nhạc, giai điệu, nhạc nền,… thích hợp sẽ giúp làm tăng tính hấp dẫn cho bản thu âm. Nếu chỉ ghi âm như phương pháp thông thường thì bạn sẽ khó có thể chèn thêm những hiệu ứng âm thanh vào bản ghi, bởi vì hệ thống ghi âm hiện vẫn không hỗ trợ tính năng này. 

Tuy nhiên, với ứng dụng Adobe Audition thì việc chỉnh sửa, biên tập và chèn âm thanh cho bản ghi sẽ trở nên vô cùng dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết. Nhờ vào Adobe Audition mà bạn sẽ có thể tự sáng tạo ra một bản thu âm cực kỳ chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh như được thực hiện tại phòng thu vậy. 

Có thể điều chỉnh thời gian của bản thu âm

Một bản ghi âm sau khi được thu lại vào thiết bị ghi sẽ được tiến hành chỉnh sửa, biên tập và loại bỏ đi một số lỗi như tạp âm, tiếng ồn,.. rồi chèn thêm các hiệu ứng âm thanh. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thời gian của bản thu âm cũng là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình biên tập âm thanh. Với phần mềm chỉnh sửa âm thanh Adobe Audition, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thời gian của các file âm thanh bằng cách như kéo dài, giữ nguyên hoặc rút ngắn đi số giây, số phút,….

adobe-audition-dieu-chinh-thoi-gian-thu-am

Thời gian của một bản ghi âm thanh cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với những hiệu ứng âm thanh đã được chèn vào tệp podcast. Chính vì vậy mà bạn cần tính toán trước về dung lượng thời gian của bản ghi để có thể đảm bảo được tính logic và hợp lý của sản phẩm âm thanh.

Giúp thiết kế các hiệu ứng âm thanh vô cùng chuyên nghiệp.

Các hiệu ứng âm thanh không chỉ giúp làm tăng thêm sức hút và tính hấp dẫn cho các sản phẩm thu âm, mà hiệu ứng còn giúp làm nâng cao thêm chất lượng cho bản ghi, khiến bản ghi trở nên chuyên nghiệp hơn. Những hiệu ứng âm thanh mà phần mềm Adobe Audition cung cấp cho người dùng vô cùng đa dạng với kho lưu trữ có đến hàng ngàn các hiệu ứng khác nhau như nhạc nền, tiếng động, nhạc chuông,…

Tạo dựng tệp podcast

Sau khi đã hoàn tất phần biên tập và chỉnh sửa các file âm thanh thu âm, thì các bạn có thể tổng hợp lại tất cả các nội dung của các bản ghi đó để tạo thành tệp podcast. Tệp podcast này sẽ giúp bạn quản lý được các file âm thanh lẻ một cách dễ dàng hơn, giúp theo dõi và phân chia các bản ghi âm theo từng chủ đề riêng, hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm được các bản record một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition để chỉnh sửa tệp podcast 

Download Adobe Audition mới nhất với phiên bản 2020 hỗ trợ trên nền tảng Windows 10 đã được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi các tính năng mới được cập nhật thêm. Đó là các tính năng giúp hỗ trợ người dùng biên tập các file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Adobe Audition – Phần mềm chỉnh sửa âm thanh đa tính năng tốt nhất

Để chỉnh sửa tệp podcast chuyên nghiệp một cách chuyên nghiệp, các bạn có thể Download Adobe Audition full crack – phiên bản nhanh chóng nhất về máy tính và thực hiện chỉnh sửa theo hướng dẫn sau.

  • Bạn tiến hành thu âm thanh trên thiết bị, sau đó sẽ tải tệp lên ứng dụng Adobe Audition hoặc có thể ghi âm trực tiếp qua phần mềm thông qua chế độ Record.
  • Để loại bỏ đi những tạp âm gây nhiễu cho file podcast, bạn hãy chọn Capture Noise Reduction Profile, sau đó chọn đoạn cần lọc và bấm OK
  • Những hiệu ứng âm thanh sẽ được chèn thêm vào tệp podcast rất dễ dàng nhờ vào công cụ Effects. Bạn ấn chọn công cụ Effects trên hệ thống phần mềm của Adobe Audition, sau đó bạn tìm kiếm hiệu ứng âm thanh thích hợp và chọn OK để chèn vào. 
  • Sau khi đã hoàn thành biên tập file podcast, bạn có thể nghe trước qua phần Preview để kiểm tra liệu có lỗi không. Nếu không còn lỗi gì cần sửa thì bạn tiến hành lưu tệp vào thiết bị bằng cách chọn Save as, sau đó đặt tên cho podcast và bấm OK là hoàn thành.

Adobe Audition 2022 - Công cụ thay đổi giọng nói và nâng cao chất lượn

Trên đây chỉ mới là những bước rất cơ bản để thực hiện chỉnh sửa tệp podcast. Để có thể biết thêm nhiều tác vụ khác, các bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Adobe Audition Tutorials” trên Google hoặc trên Youtube để có được những hướng dẫn cụ thể và trực quan hơn nhé.

Tóm lại, Adobe Audition là một phần mềm chỉnh sửa các tệp âm thanh chuyên nghiệp, còn có tính năng hỗ trợ ghi âm và chèn các hiệu ứng âm thanh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng sẽ luôn là “người đồng hành” đáng tin cậy trong tất cả quá trình biên tập video, file audio của bạn. Hy vong qua đây bạn đã hiểu được rõ ràng Adobe Audition là gì và các chức năng nổi bật của phần mềm. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.